Than Đá Nướng Thịt Bằng Than Đá Nhân Tạo, Có Nên Nướng Thức Ăn Bằng Than Tổ Ong

Thịt nướng bằng than đá hay than củi tiết ra những hóa chất độc hại gây ung thư da, phổi và bàng quang. Ăn thịt nướng bằng than đá hay than củi chỉ một lần một tuần cũng đủ gây hại cho sức khỏe của người dùng,theoDaily Mail.

Đang xem: Than đá nướng thịt

*

Thông thường, những miếng thịt được nướng trên bếp lò ở nhiệt độ 300-400 độ C, có thể sản sinh ra những hóa chất có tên gọi polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs).
Đây là hóa chất được phát hiện gây nên biến đổi gien, dẫn đến ung thư phổi, da và bàng quang. Hóa chất này bám vào thịt nướng và được chúng ta ăn vào. Chúng cũng được đốt cháy khi nướng và hấp thụ vào da.
Các nhà khoa học khuyến cáo để đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng nên nướng bằng bếp gas hoặc bếp điện.
Nghiên cứu này được thực hiện trên 341.730 người trong độ tuổi 30 đến 79 ở Trung Quốc trong vòng 13 năm. Trong số đó, có 8.304 người đã tử vong và có bị bệnh tim. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đo mức độ phơi nhiễm lượng nhiên liệu đốt và mối liên quan giữa bệnh tim và những ca tử vong này, theoDaily Mail.

Xem thêm: Thực Đơn Nhà Hàng Việt Phố Nguyễn Trãi Chính Thức Chuyển Về 45


Kết quả cho thấy cứ mỗi 10 năm nguy cơ tử vong tăng lên 3% và những người dùng nhiên liệu đốt là than đá hay than củi trong khoảng thời gian hơn 30 năm có nguy cơ tử vong sớm cao hơn 12%.

Xem thêm: Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Trường Mầm Non, Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Trường Mầm Non

Theo nghiên cứu được trích dẫn trênDaily Mail, nguy cơ giảm xuống 5% mỗi 10 năm sau khi những người tham gia nghiên cứu (3/4 là phụ nữ) ngừng sử dụng những nhiên liệu trên để nấu ăn.

Mấy chục năm về trước người ta cũng nướng bằng than củi nhưng số ca ung thư đâu có nhiều như bây giờ. Bởi vậy, đừng quá tin vào khoa học. Có những thứ khoa học chỉ để phục vụ cho các tập đoàn lớn vì ở đó họ nhận được tài trợ.

để ý mỗi lần mua cơm ở quán cơm gần nhà miếng thịt nướng dính đầy than đen…phủi đi rất nhiều vẫn còn sót trên thịt…nên tìm ra bài viết này đọc thấy sợ quá,từ mai vĩnh biệt tiệm cơm sườn

Singapore khôi phục du lịch bằng việc xác minh kết quả xét nghiệm Covid-19 kỹ thuật số

Thời Trang Tích Tắc – Nơi chị em Phụ Nữ trung niên tin tưởng mua sắm

Ứng dụng Lalamove giao hàng siêu tốc dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Việt Nam ‘xuất khẩu’ thành công bất động sản hàng hiệu ra thế giới

3 người chơi trúng hơn 30 tỉ, Jackpot gần 130 tỉ vẫn chưa có chủ nhân

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng ‘Vinh quang thể thao Việt Nam’

Bất động sản Bình Phước: Thủ phủ công nghiệp Chơn Thành được săn đón

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng
READ:  Bún Thịt Nướng Q3 - Quán Bún Thịt Nướng Ngon Quận 3

Related Articles

Trả lời

Back to top button