Tại Sao Làm Sữa Chua Bị Đông Đá, Tại Sao Làm Sữa Chua Không Mịn Bạn Đã Biết Chưa

Cách làm sữa chua không bị đông đá mềm mịn ngọt mát. Bạn có thể tự làm sữa chua tại nhà ngon, đảm bảo dinh dưỡng không kém gì sữa chua của nhà máy với công thức sau:Cách làm sữa chua không bị đông đá

Công thức 1:

Nguyên liệu:

– 1lít sữa tươi không đường

– 1/2 hộp sữa ông thọ loại nhẵn màu trắng

– 1 hộp sữa chua làm myquang.vnn

Cách làm:

– Hòa sữa tươi vào sữa đặc ông thọ. Chia hỗn hợp ra làm 2 phần bằng nhau.

Đang xem: Tại sao làm sữa chua bị đông đá

– Đun sôi 1 phần với lửa nhỏ sau đó tắt bếp. Cho vào một cái nồi hay cái khay lớn trộn đều với hỗn hợp còn lại. Khi này nhiệt độ hỗn hợp sẽ đạt khoảng 48độ. Cho luôn hũ sữa chua làm myquang.vnn vào khuấy đều theo một chiều. Sau đó cho vào các hũ thủy tinh nhỏ.

– Ủ sữa: Bạn có thể dùng nồi cơm điện để ủ bằng cách làm nóng nồi 5-7 phút với nước sau đó đổ nước đó đi. xếp những hũ sũa vào nồi mà vẫn cắm điện nhưng không bật nút. Ủ khoang 4-6 tiếng tùy khẩu vị ăn chua.

– Bạn cũng có thể dùng thùng xốp cho các hũ vào châm nước sôi ngang miệng sữa ở trong bình và đậy kín giữ nhiệt cũng với thời gian trên.

Mách nhỏ:

– Nên dùng sữa tươi 100% vì như thế mới tốt cho sức khỏe. Làm các loại sữa khác và sữa bột thì tác dụng myquang.vnn tự nhiên không còn.

READ:  Top 8 Quán Sữa Chua Dẻo Hàng Nón, Cây Đa Cafe

– Hộp sữa chua dùng lên myquang.vnn nên mua hộp mới tránh sữa để lâu mới dùng.

– Khi khấy sữa chỉ khuấy 1 chiều tránh đảo lung tung.

– Bình hũ nên dùng bình thủy tinh tránh tình trạng khi ủ bằng thùng xốp hộp sẽ không đủ nặng nổi lên trên hoặc dễ đổ gây mắt vệ sinh.

– Nếu bí quá dùng hũ nhựa thì phải kiếm hộp nhựa to đựng sẵn nước đậy nắp hoặc bất cứ cái gì có thể đè lên các hũ cho ngập ngang nước và hũ ủ là hũ có nắp đậy kín.

Công thức 2:

Nguyên liệu:

– 1 lon sữa đặc

– 1 lon sữa bònước sôi nóng (lấy lon sữa đặc đong)

– 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong)

– 1- 2 hộp sữa chua cái, sữa chua cái là sữa không đường, có màu trắng. Bạn có thể dùng sữa của hãng nào cũng được.

– Hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa để đựng sữa chua.

Cách làm:

Khui hộp sữa đặc, đổ sữa vào một thố to.

Dùng lon sữa bò đã khui, đong một lon đầy nước sôi.

Đổ từ từ nước sôi vào thố có đựng sữa đặc, dùng thìa gỗ lớnkhuấy đều để hỗn hợp sữa đặc tan (A).

Dùng lại lon sữa bò đã khui, đong 2 lon sữa tươi.

Đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp (A), khuấy cho tan đều.

Múc hỗn hợp sữa chua cái đổ vào hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi ở trên, trộn đều. Nếu sữa chua cái còn đặc, chưa tan hết hẳn, bạncần dùng cái rây, rây cho sữa chua cái thật mịn.

READ:  Cách Ủ Sữa Chua Bằng Lò Nướng Đơn Giản Nhưng Vẫn Đảm Bảo Chất Lượng

Xem thêm: Thực Đơn Cardio Là Gì Và Chế Độ Ăn Uống Ra Sao Để Giảm Cân Hiệu Quả

Nếu thích ăn chua nhiều bạncó thể dùng 2 hộp sữa chua cái, còn không bạn dùng 1 hộp sữa chua cái là được.

Đun một nồi nướctođể làmnồi ủ sữa chua.Bạn nên lựa nồi dày dày một chútđểgiữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấysôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp.

Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nướcnguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa.

Dùng thìa lớn múc sữa chua vào cốc, nếu không có cốc thủy tinh bạn có thể dùng cốc nhựa để làm sữa chua.

Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước ủ không nên ngập mặt lọ, chỉ tới 2/3 cổ lọ là được, nếu ngập mặt sẽ làm nước tràn vào lọ, sữa không đông lại được.

Phía bên trên nồiđậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.

Nếu thời tiết quá lạnh bạnủ lần thứ nhất tầm 4 tiếng sau rồiđặtnồi ủ lại lên bếp, bật bếp lên đun nồi ủ tầm từ 3- 4 phút để nồi nóng lại thêm một lần nữa, tắt bếp; ủ tiếp từ 4- 5 tiếng hoặc ủ qua đêm.

Cách ủ 2 lần như vậy sẽ làm sữa chua mau đặc lại. Nếu thời tiết nắng nóng thì không cần ủ 2 lần, vì thời tiết nóng sữa chua rất mau đặc và chua.

READ:  Bí Mật Làm Đẹp Với Rượu Vang Và Sữa Chua, Làm Đẹp Với Vang Nho

Hôm sau lấy sữa chua racất vào tủ lạnh, sữa chua đặc lại và rất ngon.

Khi dùng hết bạn nên để dành lại 1 lọ sữa chua đã làm để làm sữa chua cái cho lần sau khỏi phải mua sữa chua cái nữa.

Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa, người lớn hay trẻ nhỏ đều được bác sỹ khuyên nên dùng mỗi ngày 1 hũsữa chua. Cách làm sữa chua này mình học được từ dì của mình, rất dễ làm và rất ngon.

Trời mùa hè nắng nóng, bạn có thể làm sữa chua rồi trộn cùng trái cây ăn rất ngon.

Sữa chua làm đúng cách sẽ rất đặc, bạn úp ngược hộp sữa chua cũng không bị đổ ra.

Công thức 3:

Nguyên liệu:

– Sữa chua: 1 hộp

– Trái cây các loại

– Đậu phộng, nho khô, …

Thực hiện:

– Đổ 1/2 hộp sữa chua vào ly

*

Tiếp theo là trái cây xắt nhỏ.

Sau đó đến đậu phộng rồi lại sữa chua, trái cây,…cứ làm như vậy cho đến khi đầy cốc.

*

Bạn chỉ việc đảo đều lên và thưởng thức sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị bùi của đậu phộng, vị chua ngọt của sữa chua và trái cây.

Xem thêm: Thịt Heo Rừng Nướng Chao – Cách Chế Biến Heo Rừng Nướng Chao

*

Thay đổi các loại trái cây và hạt quả khác nhau, thêm sirô sẽ cho ra nhiều hương vị lạ miệng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button