Có Nên Đeo Tạ Đeo Chân Gà Đá Có Nên Áp Dụng Cho Chiến Kê Hay Không ?

Bạn đang phân vân có nên đeo tạ chân cho gà chọi? cách đeo tạ chân cho gà chọi?..thì ngay dưới đây myquang.vn sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn cách luyện tập thể lực cho gà chọi hiệu quả nhất hiện nay mà các chiến kê đang thực hiện.

Đang xem: Tạ đeo chân gà đá

Có nên đeo tạ chân cho gà chọi?

Để tập lực cho gà chọi thì ngoài chế độ dinh dưỡng bạn cũng cần quan tâm đến chế độ luyện tập cho gà. Và để trả lời cho câu hỏi có nên đeo tạ cho gà chọi không thì chúng tôi xin được trả lời là có những phải có cách và phương pháp đeo tạ chận gà đúng cách và hợp lý đối với từng thể lực và giai đoạn của gà đá. Về cách đeo tạ chân cho gà chọi như nào là hợp lý thì bạn có thể theo dõi video hướng dẫn dưới đây.

Cách tập lực cho gà chọi hiệu quả

Sau quá trình chăm chút cho chú gà đá của bạn dài dằng dặc giờ đã đên lúc bạn muốn chú gà của mình thử sức với gian khổ qua các bà tập về thể lục nghiêm túc .Thế nhưng việc tập thể lực cũng không đơn giản nếu mà bạn tập cho gà quá mức có thể dẫn đến gà quá sức không chịu được sức khoẻ tinh thần thi đấu suy nhược. Sau đây myquang.vn xin gửi đến các bạn cách luyện tập thể lực cho gà chủ yếu là tập chân gối cho gà đá dẻo dai !

1. Luyện tập thể lực cho gà đá bằng phương pháp chạy lồng.

Gà đá cắt tai tích và tỉa lồng, bắt đầu cho gà chạy lồng tập luyện cho gà có một nền tảng thể lực khỏe mạnh dẻo dai. Nên cho gà chạy lồng vào lúc sáng sớm khi gà mới ngủ dậy. Bắt gà từ trong chuồng ra, để gà đứng dưới đất rồi lấy tay vuốt ve nhẹ theo hình thức massage cho con gà cảm thấy thoải mái và sung mãn.Bắt một còn gà khác thả vào trong một cái bu để cho con gà đó đi lại vỗ cánh, gáy vv… Cái bu đó được đặt trên một nền đất mềm hoặc có miếng lót (Cái bu này gọi là bu nhốt, khoảng cách các nan bu phải kín không được để gà lọt được đầu ra ngoài). Lấy tiếp một cái bu khác úp chồng lên cái bu nhốt gà, cái bu này lớn hơn bu nhốt một chút (Cái bu này gọi là bu chạy, khoảng cách các nan bu không được rộng quá 1 cm).Thả con gà chạy lồng bên ngoài bu chạy để cho hai con ngầm nhìn nhau, con trong con ngoài rồi tức tối. Con ngoài chạy tìm đường vào còn con trong thì xoay tít tim đường ra cứ thế mà chạy vòng vòng liên tục ít nhất là 30 phút mỗi ngày.Chú ý: Không cho gà non tơ mới tập tành chạy lồng chung với gà già.Đeo tạ chân cho gà chọi và tùy theo từng giai đoạn mà trọng lượng tạ khác nhau.

READ:  cách chữa kén đế chân gà chọi

*

Luyện tập bằng phương pháp chạy lồng

2. Luyện tập thể lực cho gà đá :Hẫng Chân Rơi tự do.

Cần 1 chỗ đất mềm không có sỏi đá hoặc lấy 1 tấm lót dày khoảng 0.5 cm.Tay phải đặt dưới lườn trước còn tay trái đặt dưới lườn sau con gà sau đó nâng nó lên cao khoảng 30 cm so với mặt đất rồi thả cả hai tay ra cho gà rơi xuống tự do đất hoặc tấm lót.Lần đầu khoảng 20 lần/ngày trong 3 ngày liên tục, sau 3 ngày sau ta nâng lên thành 25 lần/ngày và cứ như vậy tăng dần theo thời gian cho tới khi đạt được 200 lần/ngày.

3. Luyện tập thể lực cho gà đá :Nhồi Gà.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Tại Nhà

Ta ngồi đối diện với con gà sau đó dùng tay trái đặt trên lưng đuôi còn tay phải đặt dưới lườn trước của con gà rồi hất nhẹ tay lên cao một chút, khi thả tay ra thì gà sẽ hẫng rồi vỗ cánh lấy thăng bằng, đồng thời hai chân bung ra xoay xở để tìm cách đáp xuống đất cho an toàn. Cách làm này giúp cho con gà có những phản xạ tự nhiên để tiếp đất được tốt hơn và chân bung ra như những đòn đá buông không mỏ. Bài tập này ta nên cho thực hiện song song với bài tập hẫng chân rơi tự do.

4. Luyện tập thể lực cho gà đá:Tập Xoay Trở trong Phạm Vi Hẹp.

Ta đứng chân hơi thẳng gối, người hơi khom một chút về phía trước mặt và ngực hướng xuống phía dưới. Đặt gà đứng trên nền đất hoặc miếng lót như đã nói ở trên sau đó áp cổ tay vào sát phần cổ với thân gà, lấy chân gà làm trọng tâm sau đó xoay nhẹ nhẹ chậm chậm để con gà di chuyển quanh, điều chỉnh tốc độ xoay của mình cho gà theo kịp. Làm như vậy khoảng 5 phút là được.

Lưu ý:Kết thúc bài tập chạy lồng ta nên vuốt ve massage cho gà một chút, chủ yếu là phần đùi và hông sau đó nhốt gà cho gà ăn uống.Kết thúc bài tập 2,3,4 ta nhẹ nhàng vuốt ve massage nhẹ toàn thân cho gà đi lại vỗ cánh tự do. Cẩn thận hơn ta nên có chút là ngải cứu vò lát với 3,4 hạt muối trắng rồi nhét vào miệng gà để tránh bị lên đờm mắc hen. Sắp xếp thời gian tập luyện cho phù hợp.

5. Luyện tập thể lực cho gà đá bằng phương pháp sử dụng gà cao su

Gà cao su chuyên dùng cho luyện tập chiến kê hằng ngày có thể dùng cho gà tập chạy hoặc bắn chân . Dùng gà cao su để đảm bảo tránh cho gà gặp nhiều rủi ro khi gà chuẩn bị thi đấu. Độ bền của gà cao su có thể lên tới 10- 20 năm rất sạch sẽ và tiện lợi. Có thể phục vụ nhiều chiến kê trong cùng 1 ngày

*

Gà cao su để luyện tập gà đá

6. Luyện tập thể lực cho gà đá : Vần hơi 

Vần hơi là cách huấn luyện gà đá cựa sắt hay khác với hai cách huấn luyện gà đá còn lại. Là không chọn thời điểm tập luyện gà chọi khi trời mát mẻ. Mà nên chọn lúc trời trưa, không khí nóng ẩm có thể giúp gà sung hơn.

Thời điểm huấn luyện gà đá thích hợp là buổi trưa. Khoảng từ 11 – 12 giờ.

Thời gian cho gà chọi vần hơi: từ 5 – 7 phút/hiệp. Mỗi lần cho gà tập 3 hiệp, và duy trì chế độ 2 ngày 1 lần.

Xem thêm: Những Thực Phẩm Nên Ăn Khi Mang Thai Nhi Hấp Thụ Tốt Nhất? 22 Thực Phẩm Mẹ Bầu Cần Kiêng Khi Mang Thai

Cách tập luyện cho gà vần hơi:

Lưu ý bạn có thể mua thêm một số dụng cụ như : Bịt cựa thái cho gà đá và bao mỏ thái cho gà chọi

Chọn một con gà phu có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn để tập luyện cùng gà chọi. Sư kê cần chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ cho việc vần hơi của gà chọi. Bao gồm: dụng cụ để bịt mỏ, cựa gà, móng gà cho cả hai con gà phu và gà chọi. Sau đó dùng dây, có thể sử dụng dây giày để cột hai con gà lại với nhau. Cột vào phần gối của gà, độ dài của sợi dây bằng với khoảng cách 2 chân của gà khi gà đứng thẳng. Cho gà chọi tập luyện ở nơi có đất cát hoặc chuẩn bị thêm thảm lót. Để tránh việc gà chọi bị thương trong lúc tập luyện.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button