Sữa Chua Ít Béo Là Loại Nào, Nên Ăn Sữa Chua Có Đường Hay Không Đường

Sữa chua, yaua (yaourt) tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, vì nó cung cấp cho cơ thể một lượng lớn lợi khuẩn.

Đang xem: Sữa chua ít béo là loại nào

Cùng với khả năng tạo ra cảm giác no bụng và ít chất béo, sữa chua cũng là một thực phẩm có lợi cho sức khỏe và cho việc giảm cân nếu bạn tránh được các KHÔNG sau đây.

1. Không ăn quá nhiều trong một lần

Sữa chua tốt cho tiêu hóa, có tác dụng nhuận tràng. Nhưng nếu ăn quá nhiều sữa chua có thể gây khó tiêu, vì axit dịch vị tăng quá mức gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày gây cồn cào, đầy bụng, thậm chí có thể dẫn đến trào ngược dạ dày – thực quản.

2. Không ăn khi đói

Bạn không nên ăn sữa chua khi đói, vì tính axit trong dạ dày khi đói sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có lợi làm tác dụng của sữa chua sẽ bị giảm đáng kể. Tốt nhất nên ăn sữa chua sau bữa ăn ít nhất 30 phút.

3. Không để ý mức calo

Trừ nước, tất cả mọi loại thực phẩm đều chứa calo. Một hũ sữa chua khoảng 100 – 120 kcal. Nên nếu vẫn ăn uống quá mức nhu cầu năng lượng hằng ngày của cơ thể thì việc ăn thêm một hũ sữa chua cũng khiến cơ thể tích lũy thêm năng lượng dư thừa.

READ:  Các Loại Sữa Chua Nhà Làm Sữa Chua: 57 Công Thức Làm Yogurt Cực Ngon Để Bán

4. Không pha chế sữa chua tùy tiện

Sữa chua là một món ăn khá tốt, nhưng nếu kết hợp với các thực phẩm khác như trộn với các loại trái cây khô hoặc làm món trái cây ngọt trộn với siro sẽ tạo thành những món hàm lượng đường khá cao.

Xem thêm: Xem Màu Mạng Gà Điều Chân Xanh Mạng Gì, Xem Tướng Gà Chọi Qua Màu Chân Và Màu Lông

5. Không nên quá tin tưởng vào sữa chua tách béo, không đường

Sữa chua tách béo thì có lợi cho việc giảm cân. Nhưng nhiều người quên rằng, trong sữa chua còn chứa một thành phần khác cũng ảnh hưởng đến quá trình tăng cân là protein.

*

Nếu cốc sữa tươi không đường 100 ml (67 kcal) chứa khoảng 3,2g protein thì một một hộp sữa chua thông thường chứa tới lại có tới 8 đến 13 g protein.

6. Không xem sữa chua là thực phẩm giảm cân

Hiện nay, nhiều chị em xem sữa chua là thực phẩm có tác dụng giảm cân dẫn đến việc lạm dụng nó.

Thực tế, so với các loại thức ăn bột đường, giàu chất béo, sữa chua tách béo, không đường là thực phẩm có lợi cho việc giảm cân chứ không có tác dụng giảm cân thần kỳ như chị em vẫn tưởng. Thậm chí, ăn quá nhiều sữa chua trong ngày còn khiến bạn tăng cân.

Xem thêm: Tẩy Nốt Ruồi Có Được Ăn Bánh Mì Không, Nguy Cơ Từ 6 Thức Ăn Rất Quen Thuộc

READ:  Bật Mí 5 Cách Làm Sinh Tố Bơ Chuối Sữa Chua, Sinh Tố Bơ Chuối Thơm Ngon

Do đó, bạn nên ăn sữa chua ở lượng vừa phải (100-200g/ngày) tương đương khoảng 1-2 hũ sữa chua có thể kích thích tiêu hóa giúp duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Để giảm cân, bạn không nên ỷ lại vào bất cứ loại thực phẩm nào mà cần áp dụng các nguyên tắc giảm cân khoa học trong dinh dưỡng, vận động và sử dụng sản phẩm có tác động vào mỡ trắng đã được kiểm chứng lâm sàng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button