Sữa Chua Ba Vì Ất Thảo – Nhà Phân Phối Sữa Ất Thảo

Sữa dê thanh trùng Ất Thảo, địa chỉ tại xóm 2, Trung tâm Nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì vừa bị người tiêu dùng “tố” chưa hết hạn sử dụng đã bị chua, đóng váng.

Đang xem: Sữa chua ba vì ất thảo

*
Chai sữa bị “tố” .

Tìm hiểu sự việc, chúng tôi thấy một số thương hiệu sữa tươi có cửa hàng bày bán ở ven đường từ Ba Vì về trung tâm Hà Nội đều có nhãn mác và hướng dẫn bảo quản na ná nhau. Mập mờ trong hướng dẫn sử dụng đã dẫn tới người tiêu dùng khi mua sữa về không sử dụng được do bị hỏng. Đường dây nóng Báo myquang.vn đã nhận được phản ánh của chị Bùi Thị Nguyệt, ở phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội về việc ngày 19/4 chị mua chai sữa dê thanh trùng Ất Thảo loại 950ml từ cửa hàng Ất Thảo tại Ba Vì nhưng chưa kịp uống đã hỏng. Theo hướng dẫn sử dụng in trên vỏ chai, chị đã để chai sữa vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, ngày hôm sau (ngày 20/4), chị mở chai sữa cho con uống thì sữa đã bị chua, ở thành chai còn đóng bơ màu vàng.Xem chai sữa mà chị Nguyệt mang đến phản ánh, chúng tôi thấy trên bao bì của chai in rõ ngày sản xuất là 19/4 và hạn sử dụng là 23/4. Tuy nhiên, điều khiến người tiêu dùng băn khoăn là trên chai sữa lại in 2 cách sử dụng khác nhau. Chỗ thì hướng dẫn người tiêu dùng như: “Hằng ngày để trên ngăn đá 1-2 giờ rồi cho xuống ngăn mát. Bảo quản từ 2 đến 4 độ”; nhưng ở chỗ khác trên bao bì lại hướng dẫn: “Luôn bảo quản lạnh 3-5 độ C”, không có chất bảo quản”. Liên hệ với cửa hàng sữa Ất Thảo qua số điện thoại trên chai sữa, chúng tôi được anh Nguyễn Ngọc Cường, nhân viên cửa hàng cho biết: “Ất Thảo là hộ gia đình sản xuất sữa tươi. Sữa bị chua như người tiêu dùng phản ánh là do người tiêu dùng mua về không để lên ngăn đá mà để sữa ở ngăn mát. Cửa hàng tôi có bảng hướng dẫn sử dụng cho khách, mỗi ngày phải để chai sữa lên ngăn đá hơn 2 tiếng rồi lại để xuống ngăn mát.

READ:  Bật Mí Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Lá Dứa, Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Xem thêm: Cách Làm Thịt Quay Giòn Bì Lò Nướng Tại Nhà, Thịt Quay Giòn Giòn Bằng Lò Nướng Tại Nhà

Xem thêm: 1 Cái Chân Gà Bao Nhiêu Gam, Ăn NhiềU Có TốT Không, Có MậP Không

Đây là do khách không để lên ngăn đá nên sữa hỏng”. Chúng tôi đã có buổi làm việc với Thanh tra Sở Y tế Hà Nội về sự việc trên. Theo bà Mai Thị Hồng Hạnh, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội thì sữa tươi không bảo quản ở ngăn đá, vì sữa sẽ đóng thành đá không uống được. Theo bà Hạnh thì nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C là bảo quản ở ngăn mát, thế nhưng trên chai sữa Ất Thảo hướng dẫn người tiêu dùng bảo quản ở nhiệt độ từ 2 đến 5 độ C nhưng vẫn khăng khăng cho rằng phải để lên ngăn đá. Việc hướng dẫn sử dụng mỗi chỗ một kiểu như sữa thanh trùng Ất Thảo đã khiến người tiêu dùng không biết đằng nào mà lần. Cách đây không lâu, Báo myquang.vn đã phản ánh sữa thanh trùng Thanh Nga, ở Ba Vì, Hà Nội cũng bị đóng bơ. Hướng dẫn sử dụng của công ty này cũng giống như sữa Ất Thảo. Theo bà Hạnh thì đúng là nếu đọc trên bao bì thì hướng dẫn mỗi chỗ một kiểu. “Chúng tôi phải kiểm tra xem nhãn mác này có đúng của Ất Thảo hay không?”.Tới đây, Thanh tra Sở Y tế sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng, nhãn mác của một số cơ sở sản xuất sữa tươi ở Ba Vì. Nhiều tên sữa thanh trùng (cả công ty, cả hộ cá thể) bày bán dọc đường từ Ba Vì về Hà Nội đều gắn dòng chữ “đặc sản Ba Vì” khiến khách du lịch qua đây không thể không ghé mua. Tuy nhiên, nhiều người mua về chưa kịp sử dụng thì đã bị hỏng. Để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, thiết nghĩ cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra để có câu trả lời thỏa đáng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button