Sự Khác Nhau Của Sữa Chua Ăn Và Sữa Chua Uống Đúng Cách, Sử Dụng Sữa Chua Uống Đúng Cách

Sữa chua uống có tốt không? Câu hỏi ai cũng có thể trả lời là:“Cực tốt cho hệ tiêu hóa”. Thêm vào đó, hương vị thơm ngon của nó mọi người đều thích. Tuy nhiên, thực phẩm nào dù tốt nhưng khi sử dụng quá nhiều đều gây ra tác dụng phụ. Sữa chua uống cũng không ngoại lệ. Vậy cần lưu ý điều gì khi dùng sữa chua, đặc biệt là sữa chua dạng uống.

Đang xem: Sữa chua ăn và sữa chua uống

Sữa chua uống có tác dụng gì khác sữa chua ăn

Sữa chua uống: Được làm từ sữa bò thơm ngon và giàu dưỡng chất tự nhiên. Nay lại được bổ sung thêm Prebiotic – Là chất tạo nên môi trường tốt để các vi sinh có lợi trong đường ruột phát triển mạnh. Prebiotic giúp điều hòa tiêu hóa, tăng cường kháng thể. Ngoài ra, Prebiotic còn giúp hấp thu hiệu quả các dưỡng chất cần thiết để bạn luôn khỏe khoắn và năng động mỗi ngày. Sữa chua uống được sử dụng như các dạng sữa tươi đóng hộp dành cho người lớn.

Sữa chua ăn: Chứa nhiều protein, canxi, Vitamin A, B, khoáng chất và các lợi khuẩn rất tốt cho đường ruột. Sữa chua ăn giúp hệ tiêu hóa của trẻ chống lại các bệnh vặt, và tăng hấp thu. Trẻ 6 tháng là có thể ăn được. Tùy theo lứa tuổi có thể ăn từ 1 – 3 hủ/ngày.

*

Sữa chua với việt quất mang lại sức khỏe tối ưu cho cơ thể.

Sữa chua uống có tốt không? Tốt

Hầu hết thành phần đường có trong sữa tươi là lactozơ. Với những người không dung nạp được lactozơ, nếu uống sữa tươi sẽ bị rối loạn tiêu hóa hoặc tiêu chảy. Trong khi đó, cơ thể hấp thụ và tiêu hóa sữa chua uống dễ dàng hơn vì nó có rất ít lượng lactozơ. Sữa chua uống là sự thay thế khá tốt cho những người không uống được sữa tươi. Theo đó, sữa chua thiên về bổ sung chất xơ và lợi khuẩn giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.

Xem thêm: Bánh Sữa Chua Shika Túi 160G, Bánh Sữa Chua Shika Gói 160G (8 Chiếc)

Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều sữa chua trong một ngày sẽ bị “phản đòn” các bạn nhé! Các axit thừa trong dạ dày sẽ gây ảnh hưởng đến enzyme tiêu hóa, giảm vị giác.

*

Sữa chua uống có tốt không còn tùy vào liều lượng dùng trong ngày. Không nên lạm dụng

Với người lớn chỉ cần 1 đến 2 hộp nhỏ sữa chua uống một ngày là ổn. Với trẻ em là 1 hộp. Uống đúng liều lượng sẽ phát huy công dụng tốt nhất cho hệ tiêu hóa. Nên dùng sữa chua uống sau bữa ăn khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng.

Lưu ý quan trọng nữa là không đun sôi sữa chua ở nhiệt độ cao vì sẽ tiêu diệt các lợi khuẩn có trong sữa chua.

Xem thêm: Tại Sao Sữa Chua Bị Đắng – Cách Làm Sữa Chua Không Bị Nhớt

Đó là tất cả những gì mình biết được về sữa chua uống. Mong các bạn hiểu rõ hơn về sữa chua uống và phân biệt được hiệu quả giữa sữa chua uống với sữa chua ăn.

Yến Nhi

Bài liên quan:Uống sữa lúc nào là tốt nhất trong ngày?

Sản Phẩm Top – PR Page of Favourite Products > Ẩm Thực > Sữa chua uống có tốt không? Sữa chua uống loại nào tốt?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua
READ:  Nấm Men Làm Sữa Chua - Lưu Ý Khi Nuôi Nấm Kefir Bạn Không Thể Bỏ Qua

Related Articles

Trả lời

Back to top button