Thực Chất “ Siêu Thực Phẩm Là Gì ? Siêu Thực Phẩm

Siêu thực phẩm là những thực phẩm đặc biệt với hàm lượng cao các vitamin; khoáng chất và các hoạt chất sinh học từ thực vật. Chúng được trồng và sản xuất đặc biệt tối đa hóa giá trị dinh dưỡng.

Đang xem: Siêu thực phẩm là gì

Thế nào là siêu thực phẩm

Siêu thực phẩm là những thực phẩm đặc biệt với hàm lượng cao các vitamin; khoáng chất và các hoạt chất sinh học từ thực vật. Chúng được trồng và sản xuất đặc biệt tối đa hóa giá trị dinh dưỡng.

*

SIÊU THỰC PHẨM SUPERFOOD LÀ GÌ ?

Siêu thực phẩm có đặc tính mà không thể xếp chung vào các thực phẩm thông thường; do hàm lượng dinh dưỡng được tập trung nhiều hơn. Một số loại thực vật được sử dụng để sản xuất siêu thực phẩm như: cỏ; các loại trái cây đặc biệt, gạo đen và berries hoang dã vùng nhiệt đới, tảo xanh; các loại hạt, hạt giống và rễ.

Siêu thực phẩm thay thế trái cây tươi và rau quả? Hãy nghĩ siêu thực phẩm được bổ sung vào chế độ ăn của bạn; chứ không phải là thay thế rau quả mà bạn ăn. Tuy nhiên, khi bạn so sánh kỹ hơn bạn sẽ thấy siêu thực phẩm không chỉ giàu dinh dưỡng; mà nó còn có nhiều ưu điểm hơn các thực phẩm khác.

Làm thế nào để hấp thu dinh dưỡng tốt từ thực phẩm?

Để ăn uống lành mạnh, bạn cần thực phẩm chất lượng. Có thể bạn may mắn có đủ dinh dưỡng nhờ vào nguồn thực phẩm hữu cơ đáng tin cậy gần đó; hoặc tốt hơn bạn có thể tự trồng. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp cho hầu hết mọi người.

Sử dụng các sản phẩm thông thường, nghĩa là bạn đang tiêu thụ một lượng lớn thuốc trừ sâu; thuốc diệt cỏ và dư lượng phân bón hóa học. Có phải các sản phẩm ngày nay đều bị mất chất dinh dưỡng? Các nghiên cứu chỉ ra rằng các sản phẩm thông thường (trồng theo phương pháp hóa học); không cho nhiều chất dinh dưỡng như cách đây 30 năm và nó tiếp tục suy giảm chất dinh dưỡng. Năm 2004, viện Hóa sinh Đại học Texas phân tích 43 loại trái cây và rau củ từ 1950 – 1999 ; và báo cáo là giảm hàm lượng vitamin, khoáng chất và protein. Sử dụng dữ liệu của USDA, họ thấy rằng lượng bông cải xanh xuất khẩu vào năm 1950 có 130mg Calcium; đến nay chỉ còn lại 48mg.

Hàm lượng dinh dưỡng thấp có thể do mong muốn của công nghệ trồng trọt; là để trồng rau nhanh và kích thước lớn hơn. Những chất làm tăng tốc độ tăng trưởng; – loại giống và phân bón hóa học – giảm khả năng tổng hợp chất dinh dưỡng của cây hoặc hấp thu dinh dưỡng từ đất.

Sản phẩm hữu cơ có nhiều chất dinh dưỡng hay không?

Theo nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng Ứng dụng; trái cây và rau củ hữu cơ có hàm lượng dinh dưỡng cao đáng kể hơn canh tác truyền thống. Các loại táo, lúa mì, bắp ngọt, khoai tây; lê hữu cơ đã kiểm tra trong thời gian 2 năm và kết quả cho thấy rằng:

Calcium cao hơn 63% Sắt cao hơn 73%Magnesium cao hơn 118%Molybdenum cao hơn 178%Phosphorus cao hơn 91%Potassium cao hơn 125%Kẽm cao hơn 60%

(so với canh tác truyền thống)

Ngoài ra, các loại thịt hữu cơ không chỉ có nhiều nạc ; mà còn có gấp 5 lần lượng omega-3 tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Bánh Mì Thịt Em Đi – Thịt Xiên Hoàng Đức

Có nhiều yếu tố xác định hàm lượng dinh dưỡng của rau quả; và nghiên cứu này không luôn luôn đồng ý về việc sản phẩm hữu cơ luôn có giá trị dinh dưỡng hơn; mặc dù rất hợp lý để giả định như vậy. Tại sao tôi nói điều này?

Có 1 lý do hợp lý và khoa học tại sao canh tác hữu cơ lại cho nhiều dinh dưỡng hơn. Canh tác hữu cơ khiến cây phải đối mặt với môi trường khắc nghiệt ; và cây phải tự bảo vệ chống lại sâu bệnh mà không cần hỗ trợ của thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.

Cây trồng hữu cơ tự bảo vệ chính nó bằng cách tạo ra nhiều hóa chất thực vật; đó cũng là nguồn dinh dưỡng của chúng. Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các siêu thực phẩm đều trồng dưới điều kiện khắc nghiệt; ở khí hậu khắc nghiệt sẽ kích thích sản xuất thêm nhiều chất chống oxi hóa.

Siêu thực phẩm khác thực phẩm thông thường như thế nào?

Siêu thực phẩm phải có hàm lượng dinh dưỡng tối ưu. Nhà sản xuất chú ý chặt chẽ đến độ tinh khiết và chất lượng thực phẩm của họ; mất rất nhiều công sức để giữ được chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến.

Công ty sản xuất siêu thực phẩm thường miêu tả một cách chi tiết; cách họ trồng và chế biến trên website, vì vậy bạn sẽ biết chính xác bạn sẽ ăn gì khi bạn mua thực phẩm đó. Một người trồng siêu thực phẩm sẽ không tồn tại trong kinh doanh quá lâu; trừ khi anh ta sản xuất được loại thực phẩm có chất lượng tốt nhất có thể- đó là những gì khách hàng tìm kiếm.

Đối chiếu thực tế với những suy nghĩ của nông dân canh tác hóa học.

Nông dân canh tác hóa học chủ yếu quan tâm đến sản lượng cao và tăng lợi nhuận. Hàm lượng dinh dưỡng không phải là điều họ ưu tiên.

Xem thêm: Các Loại Thực Phẩm Giúp Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy, Top 15 Thực Phẩm Giúp Tăng Cân Nhanh Chóng

Tại sao phải sử dụng siêu thực phẩm?

Nói tóm lại, đây là tất cả những lý do tuyệt vời để giải thích tại sao bạn muốn thêm một hoặc nhiều; siêu thực phẩm trong khẩu phần ăn thường ngày của bạn:

Hàm lượng dinh dưỡng rất lớn trong một phần rất nhỏ. Chỉ một phần ăn duy nhất (nhỏ như muỗng canh) đã cung cấp cho bạn lượng chất chống oxi hóa; và dinh dưỡng của 3-6 phần rau quả thông thường.Bạn có được dinh dưỡng thực vật và chất chống oxi hóa mạnh. Siêu thực phẩm chứa đầy đủ chất dinh dưỡng ở hầu hết các loại rau quả.Bạn tránh thuốc trừ sâu. Các siêu thực phẩm hầu hết được trồng theo phương pháp hữu cơ hoặc thu hoạch từ hoang dã, vì vậy bạn có thể tránh được hàm lượng lớn thuốc trừ sâu mà phương pháp canh tác hóa học thường có.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm
READ:  Những Thực Phẩm Tăng Kích Thước Cậu Nhỏ ? 8 Thực Phẩm Đàn Ông Nên Biết

Related Articles

Trả lời

Back to top button