Sách Bảng Thành Phần Thực Phẩm Việt Nam _ Bộ Y Tế, Bảng Thành Phần Dinh Dưỡng Thực Phẩm

GIỚI THIỆUDỊCH VỤTIN TỨCTin tức hoạt độngTruyền thống thương hiệuY đức – Y nghiệpKIẾN THỨCY học cơ sởNội khoaNgoại khoaSản phụ khoaChuyên khoa sâuY tế công cộngCận lâm sàngTHƯ VIỆNHỎI – ĐÁP

Đang xem: Sách bảng thành phần thực phẩm việt nam

Trang chủ » Kiến thức y khoa » Chuyên khoa sâu » Dinh dưỡng » Sách bảng thành phần dinh dưỡng của thực phẩm Việt Nam _ Viện dinh dưỡng – Bộ Y tế phát hành

Xem thêm: Tố Tố Giảm 30Kg Nhờ Thực Đơn Bước Nhảy Ngàn Cân Tuần 1, Tố Tố Giảm 30Kg Nhờ Thực Đơn Này

Sách bảng thành phần dinh dưỡng của thực phẩm Việt Nam _ Viện dinh dưỡng – Bộ Y tế phát hành

Xem thêm: Nhóm Thực Phẩm Chứa Vitamin B, Thực Phẩm Cung Cấp Vitamin Nhóm B

*
*
*
*

Bảng thành phần dinh dưỡngcó thể giúp bạn biết được chính xác các thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm hàng ngày bạn tiêu thụ.Bảngđược xây dựng nhằm giúp người tiêu dùng có thể tra cứu để hiểu rõ mình có đang bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng hay cần tránh những chất nào.

Bảng thành phần dinh dưỡngthực phẩm Việt Nam được Viện dinh dưỡng dựa trên các kết quả nghiên cứu khoa học, phân tích thành phần thực phẩm trong 20 năm qua bao gồm 15thành phần dinh dưỡngchính của 501 thực phẩm được chia thành 14 nhóm và các bảng hàm lượng acid amin, acid béo, chất khoáng, vi khoáng trong thực phẩm.

86 chất dinh dưỡng trong 100 gam thực phẩm được phân loại như sau:

Các thành phần chính (proximate): nước, protein, lipid, glucid, lactoza, celluloza và troĐường tổng số và các đường đơn: galactoza, maltoza, lactoza, fructoza, glucoza, sacarozaCác chất khoáng vì vi khoáng: calci, sắt, magie, mangan, phosphor, kali, natri, kẽm, đồng, selenCác vitamin tan trong nước: vitamin C, B1, B2,PP, B3, B6, folat, B9, H, B12Các vitamin tan trong dầu: vitamin A, D, E, KCác carotenoid: lutein, zeaxanthin, beta-cryptoxanthin, lycopene, alpha-caroten, beta- carotenePurinCác isoflavon: tổng số acid béo no và không no, palmitic, margaric, stearic, arachidic, behenic, lignoceric, linolenic, linoleic, arachidonic, EPA, DHA và tổng số acid béo trans.Các acid amin: lysin, methionin, tryptophan, phenylalanine, threonine, valin, leucine, isoleucine, arginin, histidin, cystin, tyrosin, alanine, acid aspartic, acid glutamic, glycin, prolin, serin

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm
READ:  Thực Phẩm Cho Người Huyết Áp Cao, Kiêng Ăn Gì Để Tránh Rủi Ro

Related Articles

Trả lời

Back to top button