Cách Làm Món Rau Câu Xoài Sữa Chua, Cách Làm Rau Câu Xoài Sữa

Những ngày hè nóng bước được nhâm nhi những miếng rau câu giòn, thơm cùng vị xoài chua chua ngọt ngọt thì còn gì bằng. Hãy vào bếp ngay với Điện máy XANH để học ngay 2 cách làm rau câu xoài vô cùng đơn giản nhé!
Rau câu xoài sữa tươi

Nguyên liệu làm Rau câu xoài sữa tươi Cho 4 người

Xoài chín 500 gr Sữa tươi 800 ml Đường cát 9 muỗng canh Bột rau câu giòn 30 gr Nước lọc 800 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn rau câu xoài sữa tươi và xoài cốt dừa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, phới lồng, khuôn hoặc hộp thủy tinh

Xay xoài

Với xoài bạn dùng dao cắt 2 bên má xoài (gần sát hột), rồi dùng mũi dao khứa hình caro trên các miếng xoài (vừa được cắt) để lấy phần thịt xoài ra dễ dàng.Cho xoài cùng với 800ml nước lọc vào trong máy xay sinh tố. Bật máy ở tốc độ cao, xay nhuyễn đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy.

Đang xem: Rau câu xoài sữa chua

Bước 1 Xay xoài Rau câu xoài sữa tươi
Bước 1 Xay xoài Rau câu xoài sữa tươi

Làm lớp rau câu xoài

Trộn 20gr bột rau câu, 5 muỗng canh đường cát ra một tô nhỏ trước.Sau đó bắc nồi lên bếp, đổ hết hỗn hợp xoài vừa xay vào nồi, nấu ở lửa vừa. Hỗn hợp bắt đầu nóng thì cho chén bột rau câu vào, dùng phới lồng khuấy đều cho bột tan ra. Vừa nấu vừa khuấy liên tục đến khi nước rau câu xoài sôi, nổi bọt li ti thì tắt bếp.Đổ rau câu xoài ra khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho lớp rau câu đông lại.
Bước 2 Làm lớp rau câu xoài Rau câu xoài sữa tươi

Làm lớp rau câu sữa tươi

Bắc một cái nồi khác lên bếp, đổ vào nồi 800ml sữa tươi, 10gr bột rau câu giòn khuấy đều. Cho tiếp 4 muỗng canh đường cát vào, khuấy liên tục ở lửa vừa đến khi sôi thì tắt bếp.Đổ từ từ nước rau câu sữa tươi lên trên lớp rau xoài. Đổ theo một góc của khuôn đựng để tránh bị tách lớp nhé. Cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể mang ra thưởng thức.

READ:  28 Món Bơ Dầm Sữa Chua Béo Ngon Không Bị Đắng, Bơ Dầm Sữa Chua

Thành phẩm

Rau câu giòn, đẹp mắt với 2 tầng trắng cam. Vị xoài chua chua kết hợp với vị ngọt béo của sữa chắc chắn sẽ làm bạn siêu lòng ngay lần thử đầu tiên đấy nhé.

Nguyên liệu làm Rau câu xoài cốt dừa Cho 4 người

Thịt xoài 250 gr Nước cam 125 ml Bột rau câu giòn 11 muỗng cà phê Đường 130 gr Nước cốt dừa 180 ml Nước lọc 500 ml
Lưu ý: Nước cốt dừa bạn có thể mua loại đóng lon có bán tại các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hay mua online tại bachhoaxanh.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa ngay tại nhà nhé.Xem chi tiết: Cách làm nước cốt dừa sánh mịn, thơm ngon, đơn giản tại nhà

Xay xoài

Xòa gọt vỏ, cắt hạt lựu. Sau đó cho 250gr xoài cắt hạt lựu, 125ml nước cốt cam vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn tất cả nguyên liệu với nhau đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Làm lớp rau câu xoài

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 310ml nước lọc, lửa vừa. Kế đến vừa cho lần lượt 10 muỗng cà phê, vừa dùng phới lồng khuấy liên tục để bột rau câu không bị vón cục lại.Nước rau câu trong nồi bắt đầu sệt lại, có màu trắng đục thì bạn đổ hỗn hợp xoài vào, khuấy đều hỗn hợp hòa quyện với nhau, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.Sau đó đổ rau câu xoài vào khuôn đựng hoặc hộp thủy tinh, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng để rau câu đông lại.

READ:  Cách Làm Sữa Chua Milo Ngon: Milo Sữa, Milo Trứng, Yaourt Milo

Xem thêm: ​Chào Mừng Lẩu Bò Sài Gòn Vivu Thực Đơn, Lẩu Bò Sài Gòn Vivu

Mách bạn: Để lớp rau câu mịn bạn nhớ vớt bỏ bọt hoặc dùng tâm chọt bể các hạt bong bóng li ti trên bề mặt rau câu nhé.

Làm lớp rau câu cốt dừa

Tương tự với lớp rau câu xoài, bạn cũng vừa khuấy 180ml nước lọc với 1 muỗng cà phê bột rau câu đến khi nước rau câu sánh lại, có màu trắng đục là được.Kế đến, cho vào nồi 180ml nước cốt dừa vào, khuấy liên tục, đặc biệt khuấy từ dưới lên trên để tránh bị cháy ở đáy nồi.Nấu hỗn hợp rau câu cốt dừa xong, bạn đổ từ từ vào khuôn đựng rau câu xoài, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng là có thể lấy rau câu ra thưởng thức rồi nhé.

Thành phẩm

Rau câu giòn, mát lạnh. Vị chua chua cùng mùi thơm đặc trưng của xoài kết hợp với lớp rau câu cốt dừa béo ngậy đích thị là món tráng miệng thích hợp cho những ngày nóng bức.

Cách chọn mua xoài ngon ngọt

Chọn quả có màu vàng đều, phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhăn, phần cuống hơi lún xuống thịt.Xoài ngon sẽ có da căng, không sần sùi và những vết thâm tím li ti. Quả xoài tươi và không chất bảo quản có cuống thơm ngọt đậm, có tinh dầu.Không nên chọn xoài quá mềm hoặc quá cứng. Xoài chín tự nhiên sẽ có độ cứng nhất định, cầm chắc tay, ấn vào không bị nát.

READ:  Bật Mí 10 Cách Làm Trắng Da Bằng Sữa Chua Có Đường Được Không?

Mẹo đổ rau câu không bị tách lớp

Với rau câu nhiều lớp, bạn nên chờ lớp thứ nhất đóng váng lại, hơi cứng trên bề mặt rồi hãy cho tiếp lớp thứ 2 lên trên. Tránh khi lớp thứ nhất còn lỏng đã cho lớp thứ 2 lên trên, chúng sẽ nhanh chóng bị hoà lẫn vào nhau.Đổ từ từ theo một góc của hộp đừng, không được đổ mạnh tay ra đều khắp hộp sẽ dễ bị bể lớp rau câu ở dưới.Đặc biệt, nếu bạn chưa kịp chuẩn bị khuôn mà hỗn hợp rau câu đã bị đông lại, bạn có thể bắc lên bếp đun lại, hỗn hợp sẽ tan trở lại.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Dẻo Socola Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Socola Sữa Chua Ngon Tuyệt

Trên đây là 2 cách làm rau câu xoài mà Điện máy XANH gửi đến bạn. Cùng thực hiện cho cả nhà thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube: Feedy Món Ăn Ngon và BeeMart

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button