Hướng Dẫn Các Bước Nướng Bánh Mì Bằng Lò Vi Sóng Trong Bao Lâu

Nếu bạn muốn nướng cho mình 1 chiếc bánh mì bằng lò vi sóng!Bạn sẽ không sử dụng những nguyên liệu tương tự mà bạn muốn dùng cho bánh mì thông thường. Chúng ta cần phải có một công thức riêng vànướng bánh mì đơn giản trong năm phút, cộng với thời gian làm nguyên liệu.

Đang xem: Nướng bánh mì bằng lò vi sóng trong bao lâu

Bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:5 muỗng bôt mì2-3 muỗng dầu1 muỗng café bột nở2-3 muỗng sữa2 muỗng nước1 quả trứng1 muỗng cà phê vani (tùy chọn)

Phần 1: Trộn các thành phần

1. Trộn đều các thành phần vào một cái bát lớn.

​Đầu tiên, thêm năm muỗng canh bột mì trắng vào bát.Bạn cũng có thể cho thêm các loại bột khác – bột hạnh nhân, bột lúa mạch, bột mì, vv Trộn các loại bột với nhau, nhưng lưu ý rằng mọi loại bột đều có độ ẩm và đặc tính để làm bánh.

*

2. Trộn trong một muỗng bao gồm cà phê, bột nở và vani.

Bột nở sẽ làm cho bánh mì “nở ra”.Đừng thêm quá nhiều, nếu không thì chiếc bánh mì sẽ to quá khổ cho phép.Vani thì bạn có thể chọn vị: điều đó sẽ không ảnh hưởng đến quá trình nướng và nó có thể giúp cho bánh mì một hương vị ngọt ngào dễ chịu.

*

3.Thêm một quả trứng:

Đập trứng vào bát và khuấy kỹ.Kích thước quả trứng không quan trọng, mặc dù một quả trứng lớn hơn sẽ làm cho một bánh mì hơi tanh.Hãy cẩn thận và đừng để lại vỏ trứng trong bột.

*

4.Thêm 2-3 muỗng sữa.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sữa nào bạn thích: sữa bò, sữa hạnh nhân, sữa gạo, sữa dừa, sữa gai.Một loại sữa đặc hơn sẽ làm cho bánh mì ngon hơn một chút.Tuy nhiên, chức năng chính của sữa là làm ẩm bột để bột dính với nhau.

*

5.Thêm 2 muỗng nước

Để làm ẩm bột để bột dính.Nếu bạn không sử dụng nước, bánh mì của bạn sẽ quá khô.Trộn nước vào tô với mọi thứ khác.

Xem thêm: Nấu Ăn Web: Cách Nấu Đậu Xanh Giải Nhiệt Cho, Cách Nấu Nước Đậu Xanh Rang

*

6.Thêm 2-3 muỗng dầu.

Bạn có thể sử dụng dầu ô liu, dầu thực vật, dầu canola, dầu dừa – bất cứ loại dầu nào bạn thích.Chức năng chính của dầu là làm dày bột và làm ẩm bánh mì, vì vậy bạn có thể thấy rằng hương vị là sự khác biệt lớn nhất giữa các loại dầu.

*

Phần 2: Chế biến bánh mì:

1. Nhào bột.

Sử dụng tay sạch để trộn bột kỹ lưỡng hơn và ổn định lớp bột.Xoa bóp bột chắc chắn, và cố gắng trộn đều độ ẩm.Nhào bột trong 2-5 phút, hoặc cho đến khi bạn có thể duỗi nó ra mà không bị phân rã.

*

2. Định hình bột.

Sử dụng bàn tay sạch sẽ để nhẹ nhàng định hình bột thành hình chiếc bánh mì mà bạn thích ăn.Đây là hình dạng mà ổ bánh cuối cùng sẽ mất, vì vậy hãy cân nhắc xem bạn có cần bánh mì để lấy bất kỳ hình thức cụ thể nào không.Bạn hãy tạo một vài vết trên cùng của ổ bánh với dẫu X để nó không bị nứt trong khi phình to ra.

*

3. Đặt bột vào một đĩa an toàn.

Hầu hết các đồ đựng bằng gốm và thủy tinh đều an toàn – nhưng bạn không nên để kim loại vào lò vi sóng trong mọi trường hợp.Hãy thử sử dụng một cái bát to, có kích thước lý tưởng và dễ bỏ ra cho vào

*

4. Để bánh minh trong lò vi sóng trong 5 phút ở nhiệt độ cao.

Xem thêm: Thực Phẩm Làm Giảm Bạch Cầu Cao Nên Ăn Gì? Ăn Gì Khi Bị Hạ Bạch Cầu

Khi bạn bỏ bánh mì ra, bạn đã có thể tận hưởng thành quả của mình ngay lập tức.Nếu lò vi sóng của bạn có cửa kính trong để nhìn vào, hãy kiểm tra bột định kỳ để đảm bảo rằng nó không quá chín hoặc có thể bị cháy đen.Nếu bột bắt đầu trông khô, bong tróc, hoặc nhăn nheo, chứng tỏ bánh mì đã hết độ ẩm và bạn đã có thể tận hưởng thành quả của mình.

*
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì
READ:  “Tuyệt Chiêu” Làm Bánh Bột Mì Chiên Bơ

Related Articles

Trả lời

Back to top button