Nước Ngâm Chân Gà Chọi “Càng Ngâm Đá Càng Khỏe”, Nước Ngâm Chân Gà

Dầm cẳng cho gà chọi là một trong những yếu tố quan trọng cần có khi nuôi gà chiến. Nó được hiểu đơn giản là một phương pháp nuôi dưỡng gà đá. Giúp chiến kê của bạn sở hữu một đôi chân chắc khỏe, làn da săn chắc. Và tất nhiên đều đó mang lại rất nhiều lợi ích để giành chiến thắng.

Đang xem: Nước ngâm chân gà chọi

Vì sao cần dầm cẳng cho gà chọi khi nuôi dưỡng?

*

Dầm cẳng cho chiến kê giúp chúng sở hữu đôi chân chắc khỏe, đá có lực

Dầm cẳng, ngâm chân,.. đều là một thuật ngữ chung. Và được hiểu đơn giản là một công việc mà các sư kê đều rất quan tâm khi nuôi gà chiến.

Việc dầm cẳng cho gà chọi sẽ giúp chiến kê máu huyết lưu thông, chân cứng cáp, chắc đòn. Đặc biệt là làn da của chúng sẽ săn chắc hơn. Từ đó giảm sự đau đớn khi chiến đấu hay trúng đòn.

Nhiều sư kê không biết việc dầm cẳng cho chiến kê có thực sự quan trọng không. Sẵn đây chúng tôi muốn trả lời luôn là CÓ – RẤT QUAN TRỌNG. Nó giúp gà đá của bạn nắm giữ tỷ lệ chiến thắng cao hơn so với đối thủ khi chiến đấu.

Bài thuốc dầm cẳng cho gà đá vô cùng hiệu quả

Phương pháp dân gian

Bài thuốc này được nhiều sư kê lâu đời truyền giữ lại. Cách thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng lại tiết kiệm thời gian. Nên đến ngày nay vẫn được áp dụng rất nhiều.

READ:  Cách Làm Các Món Từ Chân Gà, Cách Làm 5 Món Ăn Từ Chân Gà

Thành phần cần có khi làm nước dầm cẳng cho gà chọi gồm nước tiểu (của đồng tử là tốt nhất), ngải cứu, trầu không và muối.

Cách thực hiện như sau: Cho nước tiêu vào hũ sành – một lượng vừa đủ để ngập cựa. Tiếp đó cho hỗn hợp ngải cứu, trầu không và muôi vào. Để khoảng 1 ngày rồi lấy ra sử dụng.

Áp dụng cho chiến kê bài thuốc dân gian này vào buổi sáng sớm hoặc trước khi lên chuồng. 1 lần/ ngày và kéo dài tầm 10 đến 15 phút là được.

Xem thêm: Chân Gà Nướng Núi Thành Đà Nẵng, Chân Gà Nướng Hà Nội

Phương pháp hiện đại

*

Lá trầu không – Một trong những phương thuốc không thể thiếu khi làm nước dầm cẳng

“Tre già măng mọc”, bên cạnh phương thức dân gian truyền lại. Thì nhiều sư kê lão làng cũng có bài thuốc riêng dành cho chiến kê của mình. Và đây là phương pháp được nhiều người áp dụng nhất.

Thành phần nước dầm cẳng cho gà chọi gồm có rượu trắng, lá lốt (chỉ lấy phần rễ và thân), ngải cứu, lá trầu không, nước tiểu, muối hột và phèn chua.

Thực hiện như sau: Đối với các loại vỏ, lá cây thì hơi khô. Sau đó ngâm vào dung dịch nước tiểu và rượu trắng (theo tỉ lệ 1:1). Đun sôi hỗn hợp sơ qua, sau đó để nguội rồi cho chiến kê dùng. Nhớ đậy kín nắp để hạn chế sự bay hơi.

READ:  Cách Làm Cho Chân Gà Chọi Cứng, Nước Ngâm Chân Giúp Gà Đá Đòn Lực 1 Tấn Mới Nhất

Mỗi ngày cho gà ngâm chân với bài thuốc này 5 phút. Tốt nhất là vào buổi tối trước khi ngủ và nhớ sáng sớm hôm sau nên rửa sạch lại bằng xác trà.

Dầm cẳng cho gà chọi và những điều cần lưu ý

*

Dầm cẳng cho gà chiến rất tốt, nhưng đừng quá lạm dụng

– Kiên trì áp dụng: Việc dầm cẳng cho gà chiến mặc dù rất tốt nhưng đôi khi lại khó khăn đối với chúng. Tuy nhiên đó chỉ là thời gian đầu mà thôi. Đừng quá lo lắng. Điều mà các sư kê cần làm chính là kiên trì và áp dụng bài thuốc một cách tốt nhất.

– Không phải lo lắng về mùi hôi: Có thể thấy trong thành phần nước dầm cẳng cho gà chọi có nước tiểu. Nên nhiều người lo ngại về vấn đề mùi. Nhưng trên thực tế khi áp dụng với các thành phần khác nó sẽ áp đi bớt một phần. Và đặc biệt nó không hề nặng mùi như bạn lo ngại.

– Không nên áp dụng thường xuyên: Bài thuốc dầm cẳng cho gà chiến rất nóng, mặc dù tốt nhưng không nên lạm dụng. Thay vào đó nên ngâm cách tuần và áp dụng đúng thời gian quy định.

Xem thêm: Các Món Chè Thanh Nhiệt Và Cách Nấu Chè Ngày Tết, Cách Nấu Chè Kho Ngon Từ Gạo Nếp Trổ Tài Dịp Tết

Dầm cẳng cho gà chọi tưởng đơn giản nhưng kỳ thực rất công phu và đòi hỏi nhiều yếu tố. Hy vọng các sư kê đã có thêm những thông tin hữu ích trong quá trình nuôi gà đá.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button