18 Món Nộm Chân Gà Rút Xương Chua Cay Giòn Sần Sật, Cách Làm Nộm Chân Gà Rút Xương Ngon Như Nhà Hàng

Từ chân gà chúng ta có thể làm được rất nhiều món ăn ngon và mỗi món lại có hương vị và cách chế biến riêng. Tuy nhiên, chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng rất thích cái vị dai dai, giòn sần sật hấp dẫn của chân gà.

Đang xem: Nộm chân gà

Bạn đã bao giờ cảm thấy ngán ngấy trước các món ăn nhiều thịt cá và dầu mỡ, bạn muốn thay đổi khẩu vị? Trong bài viết này, myquang.vn sẽ giới thiệu và cùng các bạn thực hiện cách làm nộm chân gà rút xương tại nhà cực kỳ đơn giản mà vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu: 

Chân gà: 10 cáiCà rốt: 1 củSu hào: 1 củDưa leo: 2 tráiHành tây:1/2 củGừng: 1 củRau thơm: 1 bó nhỏTỏi khô: 1 củỚt tươi: 2 tráiChanh tươi: 1 tráiGia vị khác: nước mắm, giấm, đường, hạt nêm, muối…

2. Các bước làm nộm chân gà rút xương

2.1. Bước 1: Sơ chế và rút xương chân gà

– Chân gà mua về đem rửa sạch với nước muối loãng, chặt hết phần móng, ngâm nước chanh pha loãng hoặc giấm khoảng vài phút để khử mùi hôi và giúp chân già trắng đẹp hơn. Sau đó xả qua nước rồi đem đi luộc.

– Xếp chân gà vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ để nước ngập chân gà, bắc lên bếp luộc cho chín tới là được, không nên luộc lâu vì như vậy chân gà sẽ bị mềm và rã thịt. Thời gian luộc khoảng 5 phút

READ:  Cách Rút Xương Chân Gà Luộc Nhanh, Đơn Giản Và Đẹp Mắt, Hướng Dẫn Cách Rút Xương Chân Gà Chuẩn Nhanh Nhất

– Khi luộc cho thêm ít gừng đập dập để chân gà có mùi thơm hơn

– Khi chân gà chín tới bạn vớt ra cho vào bát nước lạnh, ngâm vài phút để chân gà nguội hẳn và thịt săn lại. Sau đó, bạn cho chân gà vào hộp nhựa đóng nắp kín hoặc buộc chặt trong túi nilong rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ. Như vậy da gà sẽ săn lại, không bị nát khi rút xương và giòn hơn khi ăn.

– Sau khi để trong tủ lạnh, bạn lấy chân gà ra rồi tiến hành rút xương: Dùng dao rạch từng ngón chân gà rồi dùng ngón trỏ và ngón cái tách phần da ở đầu móng chân xuống, sau đó lần lượt bẻ các đốt xương, lấy hết xương ra ngoài. Làm tương tự với phần bàn chân và cổ chân. Lưu ý, các đường rạch phải thật đều và chính xác thì mới giữ được hình dáng nguyên vẹn của chân gà.

Xem thêm: Xem Mẫu Thực Đơn Đám Cưới Đặc Sắc, +99 Mẫu Thực Đơn Tiệc Cưới Đặc Sắc

*
*

Hoan thanh mon nom chan ga rut xuong

Món nộm chân gà rút xương có màu sắc bắt mắt, chân gà và rau củ thấm gia vị, ăn rất giòn và ngon. Với món ăn này, bạn có thể thay thế các món rau hoặc làm món chống ngán hiệu quả trong những dịp lễ tết, tiệc tùng.

Những lưu ý khi làm món nộm chân gà rút xương:

READ:  (Hcm) Vòng Quanh Món Chân Gà Nướng Ngon Rẻ Ở Tphcm, Quán Chân Gà Nướng Ở Sài Gòn Ngon Mê Ly

– Bạn nên mua chân gà công nghiệp vì chân gà công nghiệp nhiều thịt hơn chân gà ta, khi rút xương sẽ dễ và ăn ngon hơn, nếu bạn làm bằng chân gà ta rút xương sẽ rất lâu và ăn bị khô. Bạn nên mua chân gà ở siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm sạch để đảm bảo an toàn, nên chọn những chiếc chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, còn mới, không có mùi hôi hay bị chảy nhớt.

– Su hào chọn củ nhỏ, non thì làm nộm sẽ ngon hơn. Nếu chọn phải củ già, phần thịt su hào rất cứng và nhiều xơ.

– Chân gà muốn trắng đẹp bạn thêm giấm vào nước luộc.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Dâu Đá Xay, Cách Làm Sữa Chua Đánh Đá Cho Ngày Hè Mát Rượi

– Muốn chân gà giòn, không nát bạn luộc tới chín, ngâm trong nước đá lạnh để chân gà giòn hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button