Những Thực Phẩm Ngăn Cản Quá Trình Thụ Thai, 14 Thực Phẩm Làm Giảm Khả Năng Thụ Thai

Chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp bạn dễ dàng thụ thai. Tuy nhiên, với những thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai dưới đây thì bạn nên loại bỏ chúng khỏi thực đơn hàng ngày nếu đang có kế hoạch mang thai.

Đang xem: Những thực phẩm ngăn cản quá trình thụ thai

Thực phẩm đóng gói

Những thực phẩm đóng gói, nhất là thịt đóng gói có chứa một lượng lớn chất béo “bão hòa” có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất estrogen trong cơ thể bạn. Hơn nữa, nếu đã có thai, bạn ăn nhiều thực phẩm này cũng không tốt vì những chất phụ gia trong đó sẽ gây hại đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Cá có hàm lượng thủy ngân cao

Những loại cá sống dưới đáy biển như cá kiếm, cá mập, cá ngừ… đều chứa một hàm lượng thủy ngân cao. Nó tích lũy trong cơ thể một thời gian dài và sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó, bạn nên tránh xa những loại cá này ngay từ khi có ý định mang thai.

Xem thêm: Bánh Mì Đà Nẵng Bị Chê

*
*
*
*
*

Nội tạng động vật

Các loại nội tạng động vật như tim, lòng, gan của lợn, bò, cừu, dê… đều chứa một lượng kim loại “nặng” cadmium. Nếu ăn nhiều loại thực phẩm này lượng cadmium trong cơ thể cũng sẽ tăng lên, trong khi đây là kim loại gây tổn thương các nhiễm sắc thể, khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn.

READ:  Các Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Hà Nội Mà Hội Chị Em Nên Biết, Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Sunfood

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Gối Không Cần Lò Nướng Bánh Mì Không Cần Lò Nướng

Tỏi

Nếu bạn đang có kế hoạch sinh con thì nên hạn chế ăn tỏi tươi. Mặc dù tỏi là thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng, có tác dụng phòng bệnh hiệu quả nhưng tác dụng tiêu cực của nó là giết chết tinh trùng, gây khó khăn cho việc thụ thai.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button