Danh Mục Những Thực Phẩm Cấm Mang Vào Mỹ 2020, Những Thực Phẩm Cấm Mang Vào Mỹ

Danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ 2020 là điều quan trọng bạn cần tìm hiểu nếu chuẩn bị nhập cảnh nước này. Điều này sẽ làm cho chuyến đi của bạn diễn ra suôn sẻ, an toàn và tránh bị công an sờ gáy khi vừa đáp xuống sân bay. Vậy những thứ bị cấm đem vào Mỹ năm 2020 là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Đang xem: Những thực phẩm cấm mang vào mỹ

*

Các loại đồ uống có cồn

Bất kỳ đồ uống có nồng độ cồn trên 70% đều bị nghiêm cấm. Mọi người không được phép mang theo loại sản phẩm này dù bằng hình thức xách tay hay ký gửi đi chăng nữa. Riêng với đồ uống có nồng độ cồn trên 24% và dưới 70% thì sẽ không thuộc danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ và được mang đồ uống dạng này lên cabin.

Tuy vậy, thể tích tối đa được phép mang theo những đồ uống này là 3.4 oz, tương đương với 100 ml. Nếu mang vào đem vào Mỹ bằng cách ký gửi thì được mang tối đa 5 lít sản phẩm này. Chất lỏng có nồng độ 24% trở xuống không bị giới hạn số lượng trong hành lý ký gửi.

Thịt, hải sản và các sản phẩm từ động vật hoang dã

Thức ăn thuộc danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ 2020 được liệt kê như sau:

Thực phẩm có nguồn gốc từ thịt động vật: thịt cá, thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm đều bị nghiêm cấm mang vào Mỹ. Lưu ý, kể cả khi được đóng hộp cẩn thận vẫn không được hải quan chấp nhận.Đặc biệt tuyệt đối không mua bán động vật hoang dã rồi mang theo thịt động vật quý hiếm này trong hành lý máy bay vì sẽ bị xử phạt rất nặng nề.

READ:  Thực Phẩm Chức Năng Noni Của Mỹ Giá Rẻ Nhất Thị Trường, Nước Ép Trái Nhàu Noni Tahitian Juice

Đáng buồn là nhiều hành khách vẫn cố chấp mang thịt cá lên máy bay và qua mặt cán bộ hải quan. Nhiều trường hợp đã bị phát hiện và phạt nghiêm minh. Chẳng hạn, một hộp giấy có bề ngoài là túi đựng trái cây nhưng trong đó lại chứa thịt sống. Bịch nhựa bên trong chứa cả 1 cặp nhung nai, giá trị lên đến hàng ngàn đô.

*

Thịt, hải sản và các sản phẩm từ động vật hoang dã nằm trong danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ

Các sản phẩm sinh học

Sản phẩm sinh học cũng không nằm ngoài danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ. Chẳng hạn như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón hữu cơ, các chế phẩm sinh học, men vi sinh… đều không được phép vận chuyển vào Hoa Kỳ.

Xem thêm: Cách Chua Chân Gà Ngâm Bị Đắng Và Nổi Váng, 1️⃣ Chân Gà Ngâm Sả Tắc Bị Nhớt

Các sản phẩm từ lông chó mèo

Bất kỳ sản phẩm nào được làm nên từ lông chó mèo đều bị cấm kỵ mang theo khi đi Mỹ. Nếu không may bị phát hiện, người vận chuyển sẽ bị phạt tiền và có thể bị bỏ tù. Vì thế, rất chú ý đến dòng sản phẩm nhạy cảm này.

Các loại thực phẩm rau củ quả

Tất cả các loại trái cây, rau củ quả tươi đều thuộc danh mục những thứ bị cấm mang vào nước Mỹ dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, những dạng hạt sấy khô không nảy mầm có thể mang theo.

READ:  Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe Fast Paloma, Hỗ Trợ Chống Oxy Hoá
*

Rau củ quả tươi cũng nằm trogn danh sách cấm

Gia vị, thực phẩm dạng bột

Đồ ăn, gia vị dạng bột có thể tích dưới 12 oz/ 350 ml có thể mang lên khoang máy bay. Với thể tích trên 12 oz thì hành khách buộc phải đăng ký ký gửi. Một số dạng bột thức ăn, gia vị trên 12oz bị cấm xách tay và mang vào cabin là các loại bột (bột đậu, bột gạo, bột mì…), đường, bột gia vị, trà, cà phê xay, sữa bột, hóa mỹ phẩm dạng bột, bột y tế, hài cốt.

Thuốc và các loại dược phẩm

Thuốc dạng tán nhuyễn, thuốc không có nhãn hoặc màu thuốc không theo quy định của FDA đều nằm trong danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ 2020. Trường hợp người bị bệnh tiểu đường thì có thể đem thuốc tán. Những loại thuốc thảo mộc sẽ không bị cấm nếu thành phần thuốc không làm thay đổi bên trong cơ thể người dùng.

Tiền mặt không quá 10 nghìn đô

Theo CPB, bất kỳ ai khi mang số tiền trên 10 000$ đều phải điền mẫu đơn 105 để khai báo tài chính với hải quan. Nếu khai báo, chắc chắn số tiền đó còn nguyên. Trường hợp không khai báo sẽ bị tịch thu hoàn toàn và còn bị bắt giữ. Ngoại tệ, ngân phiếu, money order… có giá trị tương đương cũng cần phải khai báo.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Có Váng Bơ, Cách Làm Sữa Chua Ngon & Chuẩn Nhất 2021

READ:  Ứng Dụng Maltodextrin Trong Thực Phẩm Maltodextrin Trong Chế Biến Thức Ăn

Trên đây là tổng hợp danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ 2020, nếu bạn đang chuẩn bị hành lý để nhập cảnh Mỹ trong tương lai thì hãy nắm rõ để tránh gặp phải rắc rối nhé. Hãy nhớ rằng Bộ phận hải quan Mỹ làm việc cực kỳ chuyên nghiệp và nghiêm túc, vì vậy để tránh bị sờ gáy ngay khi vừa đáp xuống sân bay, bạn hãy nhớ chấp hành tốt mọi quy định nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button