Những Món Từ Bánh Mì Cũ – Hô Biến Bánh Mì Cũ Thành Món Ăn Vặt Giòn Tan

*

Bánh mì nướng phô mai

Một buổi sáng thì không có quá nhiều thời gian cho việc vào bếp và nấu một món gì đó quá cầu kỳ. Chúng tôi hiểu! Nhưng quả thật thì bánh mì nướng phô mai không phải là một món cầu kỳ khiến bạn sợ hãi.

Đang xem: Những món từ bánh mì cũ

Nguyên liệu

Bánh mìPhô mai cheddar hoặc phô mai anchorDầu thực vật hoặc dầu oliuMỡ hành

2 cách làm bánh mì nướng phô mai

Cách 1

Bạn xẻ bánh mì thành nhiều đường ngang – dọc trên thân bánh để tạo thành những ô vuông nhỏ. Bánh rạch mạnh tay nhưng không làm đứt bánh, sau đó thì nhét phô mai cheddar vào những khe hở của bánh mì.

Bạn làm một chén mỡ hành, dùng cọ phết lên bánh cho thơm và có độ bóng, rắc thêm một chút tiêu.

Cho bánh mì vào lò nướng 15 – 20 phút ở 180 độ C. Khi lấy ra, vỏ bánh nóng và giòn, phô mai tan chảy, dai và thơm béo. Vậy là bữa sáng đã xong rồi.

*
*

Cách 2

Nếu bạn chỉ chuẩn bị được 1 ổ bánh mì (và thậm chí còn là bánh mì cũ đã để qua đêm nữa thì sao? Đừng lo vì như vậy cũng đã đủ để có một bữa sáng ngon lành.

Bánh mì bạn cắt lát, gọt bớt phần vỏ cứng đi. Phết một lớp bơ mỏng lên 1 mặt của mỗi miếng bánh mì.

Kẹp 2-3 lát phô mai ở giữa 2 lát bánh mì và cũng cho vào lò nướng. Phô mai sẽ tan chảy quyện lại giữa 2 lát bánh mì béo ngậy. Nếu có thêm thời gian thì bạn xào một ít rau củ rồi kẹp bánh mì cùng với phô mai.

READ:  8833 Cách Làm Món Tái Chế Bánh Mì Cũ Thành Món Ăn Vặt Giòn Tan

Bánh mì xốt vang

Trong số các món ăn với bánh mì, cách làm bánh mì xốt vang sẽ lâu hơn. Bạn nên chuẩn bị trước vào buổi tối hôm trước, trước khi ăn 10 phút thì hâm lại cho nóng rồi thưởng thức.

Nguyên liệu

500gram thịt bò gân, thái khối vuông2-3 củ khoai tây, 2-3 củ cà rốt thái khối lớn và dày1 ít vang đỏ (hoặc vang Đà Lạt cũng được)Các gia vị đặc biệt: 1 mẩu vỏ quế, 2 hoa hồi, 1 muỗng cà phê bột nghệ cùng các gia vị cơ bản khác.

Xem thêm: Sữa Chua Th True Milk Dừa – Sữa Chua Th Mua 2 Tặng 1 Trên App Vinid

*
*

Thực hiện

Thịt bò rửa sạch và ướp với 1 muỗng tỏi băm + 1 muỗng gừng băm + hoa hồi + mẩu vỏ quế + 2 hoặc 3 muỗng rượu vang. Ngoài ra bạn cũng có thể nêm trực tiếp hạt nêm và muối hoặc để nêm sau đều được. Ướp thịt trong ít nhất 1 tiếng mới thấm, tốt nhất là 2 tiếng.

Cho thịt bò vào nồi đảo sơ cho thịt hơi tái rồi đổ ngập nước, để lửa nhỏ, nắp vung đậy hầm cho thịt mềm. Nếu bạn nấu bằng nồi bình thường thì khoảng 25-30 phút là bò mềm nhừ. Nếu hầm bằng nồi áp suất thì chỉ mất khoảng 7-10 phút.

Thịt bò đã hơi mềm, bạn cho thêm khoai tây và cà rốt vào hầm tiếp. Khoai mềm thì bò cũng đã nhừ vừa ăn. Lúc này, bạn pha 1 muỗng bột sắn (hoặc có thể thay bằng bột năng) với ¼ chén nước lạnh và cho vào nồi bò xốt vang để tạo độ hơi sánh sệt cho món ăn. Nêm nếm lại một chút cho vừa vị, thêm hành ngò nữa là xong rồi đấy.

READ:  Bánh Mì Hội An Trần Hưng Đạo, Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Bami Bread

Bánh mì hấp

Tiếp tục bổ sung vào thực đơn các món ăn từ bánh mì mới lạ với bánh mì hấp nào.

Nguyên liệu

Bánh mì ổThịt bò bằm nhuyễnHành tây cắt hạt lựuCà rốt, đậu hà lan cắt hạt lựuMỡ hành.

*
*

Thực hiện

Làm nóng chảo và dầu ăn, sau đó cho hành tây vào xào thơm trước. Khi hành tây thơm, bạn trút thịt bò vào đảo nhanh tay, nêm với 1 muỗng canh hạt nêm và 1 ít tiêu xay. Sau đó, bạn cho luôn cà rốt và đậu hà lan vào xào cùng. Nếu muốn rau củ nhanh chín thì bạn luộc sơ trước rồi mới cho vào xào cùng với thịt bò.

Mỡ hành bạn mua hoặc tự làm. Nếu tự làm, bạn thái hành nhỏ, dầu ăn đun cho thật sôi rồi trút vào chén hành, để nguội.

Xem thêm: Tuyển Gấp 20 Kỹ Sư Thực Phẩm Đi Nhật Bản 2021 Lương Cao, Đơn Hàng Kỹ Sư Thực Phẩm Đi Nhật

Bánh mì thái lát và đem hấp mềm. Khi dùng món bánh mì hấp, bạn cho thịt bò bằm lên trên bánh mì, rưới một lớp mỡ hành và nếu thích thì thêm một ít tương ớt lên trên cùng.

Ăn sáng với bánh mì vừa nhanh gọn lại tiện lợi, có thể cung cấp đủ năng lượng cho vài tiếng làm việc buổi sáng. Ngoài những ổ bánh mì mua sẵn, vẫn còn rất nhiều các loại bánh ăn sáng khác mà chúng ta có thể tự làm và còn tận dụng những ổ bánh cũ nữa. Đừng bỏ lỡ những công thức món ăn sáng dễ làm này bạn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button