Nghề Làm Bánh Phồng Mì Sữa Được Làm Như Thế Nào, Nghề Làm Bánh Phồng Ở An Hiệp

Những năm gần đây, sản phẩmbánh phồng ở xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Trekhông chỉ đặc sảncủa riêng địa phươngmà còntạo dựng đượcthương hiệunức tiếng miền Tây Nam Bộ.

Đang xem: Nghề làm bánh phồng mì


Thời gian đầu, bánh phồng chỉ xuất hiện trong dịp lễ, Tết truyền thống của người vùng Ba Tri. Nhưng thức quà này kết hợp của vị ngọt của bột, vị béo của trái dừa quê hương vị thơm lừng cùng với các gia vị khác tạo thành chiếc bánh phồng đặc sản truyền thống của người dân nơi đây.

Xem thêm: Em Phải Làm Thế Nào Để Giữ Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm ? Em Phải Làm Gì Để Giữ Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Để có được chiếc bánh phồng chất lượng thì khâu nguyên liệu rất quan trọng. Nguyên liệu chính gồm 2 loại là nếp và khoai mì (sắn). Để làm bột bánh phồng nhất thiết là loại lúa nếp và khoai mì đặc trưng của Bến Tre và sau đó dùng nước cốt dừa làm bánh. Gạo nếp ngâm vài tiếng đồng hồ để nếp mềm, vo thật sạch hấp cách thuỷ cho nếp chín, khoai mì cũng vậy. Sau đó, nếp vừa chín cho vào máy giã bột cùng với nước cốt dừa đường, được các thợ làm bánh nêm nếm sao cho vừa miệng các thực khách. Xong giai đoạn trộn đều và xay nhuyễn thì bước tiếp theo khâu cán bánh. Bánh cán xong mang đi phơi liền trên chiếc chiếu mới trải trong nắng giòn. Phơi bánh cũng đòi hỏi sự cần mẫn và chăm chỉ của dân quê.

READ:  Bánh Tằm Khoai Mì Cần Thơ - Bánh Tằm Ngọt Khoai Mì Cần Thơ

Xem thêm: Cách Nấu Mía Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Hơn, Lợi Ích Khó Tin Khi Mẹ Nấu Nước Mía Cho Bé Ăn Dặm

Công đoạn đầu tiên để làm bánh phồng là trộn bột nếp và khoan mì nhuyễn và đều, mịn mới cho gia vị.Đường tinh luyện được cho vào trong quá trình giã bột.Cùi dừa nạo được cho vào trong quá trình giã bột.Bột được giã đều đưa vào máy cán.Và tạo hình tròn cho bánh phồng.Người thợ sẽ bóc những phần bột thừa trong quá trình tạo hình tròn cho bánh phồng.Bánh được tạo hình tròn và đều có màu vàng đặc trưng.Thông thường, bánh phồng phơi một nắng là có thể thưởng thức.Bánh phồng làm từ bột nếp rất được khách hàng ưa chuộng.Thực hiện: Thông Hải

*
*
*

0
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA

*

Cơ quan chủ quản: Thông tấn xã Việt Nam | Người chịu trách nhiệm chính: Tổng Biên tập Nguyễn Thắng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button