Nấm Men Làm Sữa Chua – Lưu Ý Khi Nuôi Nấm Kefir Bạn Không Thể Bỏ Qua

Nấm sữa Kefir là gì? Đặc điểm và tác dụng của nấm sữa Kefir. Cách dùng nấm sữa chua. Hình ảnh của nấm sữa chua Kefir.

Đang xem: Nấm men làm sữa chua

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Chế biến nấm sữa thành sữa chua

Bước 4: Để một chiếc bát ở dưới cùng với một chiếc màng lọc để lọc sữa. Sau đó đổ sữa chua qua màng lọc, dùng muỗng nhựa khuấy nhẹ cho sữa chảy hết xuống. Thành phẩm tạo ra chính là sữa chua ở bên dưới bát.

Bước 5: Tiếp tục bỏ nấm vào lọ nhựa sạch rồi đổ sữa tươi và làm lại quá trình để nuôi nấm sữa. Nếu muốn sử dụng được lâu, thì hãy bảo quản sữa nấm Kefir trong ngăn mát tủ lạnh. Như vậy là bạn sẽ có đồ uống thơm ngon và bổ dưỡng để sử dụng hằng ngày.

Sữa chua làm từ nấm sữa tại sao không đặc như sữa chua Vinamilk?

Sữa chua được làm từ nấm sữa thường không được đặc quánh lại như sữa chua Vinamilk. Điều này là bởi vì, sữa chua Vinamilk còn chứa nhiều chất phụ gia khác. Trong khi đó, sữa chua từ nấm chỉ được lên men bằng con nấm sữa.

Xem thêm: Thực Đơn Giảm Cân Nhanh Trong 1 Tuần Với 3 Ngày Ăn Kiêng, Thực Đơn Giảm Cân Trong 7 Ngày Giảm Nhanh 6Kg

Với phương pháp chế biến hoàn toàn tự nhiên, việc sữa chua đặc hay loãng không phải là vấn đề. Chúng vẫn cung cấp cho bạn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

READ:  giá các loại sữa chua

Nấm sữa giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Dù làm nấm sữa khá đơn giản nhưng hiện nay không còn nhiều người nuôi loại nấm này. Tuy nhiên, một số cơ sở sản xuất sữa vẫn duy trì cấy giống nấm sữa. Người tiêu dùng nên tìm mua loại nấm Kefir này ở các công ty sản xuất được kiểm định chất lượng hoặc một số siêu thị uy tín.

Xem thêm: Top 8 Quán Thịt Nướng Hàn Quốc Ở Vinh Nghệ An, Top 8 Quán Ăn Hàn Quốc Ngon Nhất Ở Tp

Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu trước khi lựa chọn để đảm bảo sở hữu loại nấm sữa chính hãng và đảm bảo chất lượng. Giá bán con nấm sữa ở thị trường hiện nay có giá dao động từ 100.000 – 200.000 đồng. Sữa nấm vào khoảng 100.000 đồng 1 lít.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button