Món Ngon Từ Bánh Mì Gối

Bánh mì sandwich nhìn cứ tưởng khó nhưng thực tế cách làm lại vô cùng đơn giản. Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản là có ngay những lát bánh mì dai mềm, trắng mịn thơm ngon để ăn sáng. Vào bếp ngay cùng Điện máy XANH nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì gối sandwich Cho 4 người

Bột bánh mì 290 gr (bột số 13) Men instant 5 gr Bơ 45 gr Sữa tươi 90 gr Nước 85 gr Đường 30 gr Muối 5 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh mì gối sandwich

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, tô, khuôn 18×13.5×12.5cm

Kích men nở

Cho vào chén 85gr nước, 90gr sữa tươi, 5gr men instant. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.Sau đó, cho thêm 30gr đường, 5gr muối rồi khuấy cho đường tan.

Đang xem: Món ngon từ bánh mì gối

Mách nhỏ:Sữa nên để ở nhiệt độ phòng trước khi cho men vào.Sau 5 – 10 phút từ thời điểm kích hoạt men, nếu men nở thành mảng như gạch cua thì chứng tỏ men còn hoạt động tốt.
Bước 1 Kích men nở Bánh mì gối sandwich
Bước 1 Kích men nở Bánh mì gối sandwich

Trộn bột bánh

Cho vào tô men 290gr bột bánh mì, trộn đều cho bột kết dính, sau đó bọc kín bột và để nghỉ 15 phút.
Bước 2 Trộn bột bánh Bánh mì gối sandwich
Bước 2 Trộn bột bánh Bánh mì gối sandwich

Nhào bột bánh

Cho khối bột ra bàn và nhồi theo kỹ thuật Folding and Strectching.Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 phút.Khi thấy bột mịn, bạn cho lên miếng bột 45gr bơ, sau đó tiếp tục nhồi đến khi bột tạo thành khối, không dính tay là đạt.
Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
Cách nhận biết bột ủ đạt: Bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm chứng tỏ là đã ủ đạt.

READ:  Top 8 Tiệm Bánh Mì Tam Giác, Nguồn Gốc Và Sự Đặc Biệt Của Nó

Xem thêm: Đá Cuội Nướng Thịt Là Một Cách Sử Dụng Đá Nướng Thịt Hình Vuông

Vê bột tạo hình bánh

Nhào sơ khối bột trong 1 phút, chia bột ra làm 2 phần bằng nhau rồi vê tròn. Sau đó, đậy kín khối bột và để nghỉ 15 phút.Sau 15 phút, cán mỏng dài từng phần bột, gấp 2 mép bên lại rồi cuộn tròn. Cho 2 khối bột vào khuôn, dùng tay đè xuống để mặt khối bột tạo thành hình mặt phẳng, đậy kín và ủ lần 2 trong 1 tiếng.
Lưu ý: Để hạn chế tình trạng bột bị co lại, bạn có thể dàn bột ra và để nghỉ tầm 5 phút để gluten trong bột được “thư giãn” khi tạo hình bột sẽ bớt co hơn.

Nướng bánh

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng từ 28 – 32 phút.Khi nướng xong, bạn đập khuôn bánh xuống bàn 2 – 3 lần rồi lấy bánh ra để nguội.

Thành phẩm

Bánh mì sandwich có vỏ bánh có màu nâu đẹp mắt, phần bên trong thì trắng mịn, dai mềm, bùi bùi thơm ngon như ngoài hàng.

Mẹo thực hiện thành công

Nếu không sử dụng men khô instant thì bạn phải kích hoạt men với nước hoặc sữa ấm 32 – 38 độ C, khuấy đều và để yên 5 – 10 phút đến khi men nở tạo thành mảng giống gạch cua. Không được nóng hơn vì sẽ làm chết men hoặc làm yếu hoạt động của men)Nếu dùng men instant thì nên dùng men instant vàng cho các loại bánh mì nhiều béo và nhiều đường.Nên nhào đúng kỹ thuật để bột hình thành liên kết gluten, khi nướng xong thớ bánh mì mới dai mềm.

READ:  bánh mì chiên tôm bán ở đâu

Xem thêm: Sữa Chua Nghệ Tươi – Bôi Nghệ Tươi Trực Tiếp Lên Mặt Có Tác Dụng Gì

Cách bảo quản bánh

Cho bánh vào hộp hoặc túi kín, bảo quản ở nhiệt độ thường và dùng dần trong 2 – 3 ngày.
Điện máy XANH hi vọng bạn sẽ thành công với công thức làm bánh trên nhé!*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube 마미오븐 MOMMY OVEN
Từ khóa: cách làm bánh mì sandwich, bánh mì sandwich, cách làm bánh mì gối sandwich, làm bánh mì sandwich, món bánh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button