Công ThứC ChuẩN Cho Món Chân Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt

Chân gà chiên nước mắm là món ngon mỗi ngày ăn rất bắt miệng, với phần da hơi dai, giòn, thấm đậm trong nước mắm tỏi ớt cay cay.

Đang xem: Món chân gà chiên nước mắm

*

Chân gà chủ yếu là da và gân, vẫn cung cấp lượng chất đạm và chất béo và canxi nhất định cho cơ thể. Vì vậy món ăn ngon từ chân gà như chân gà chiên, chân gà nướng vẫn có chất dinh dưỡng chứ không phải là một món vô bổ, ăn cho đã miệng thôi như nhiều người nghĩ đâu nhé! Đương nhiên, bất cứ món ăn nào cũng không nên ăn quá nhiều với tần suất dày đặc, món chân gà này cũng vậy.

Cách làm chân gà chiên nước mắm cũng gần tương tự như món cánh gà chiên mà Siêu Ngon đã từng giới thiệu tới các bạn. Cùng tham khảo nào.

*

Chân gà chiên nước mắm với cách chế biến vô cùng đơn giản, hương vị lại thơm ngon sẽ là một món ăn vặt tuyệt vời cho chị em, món nhắm cho các ông chồng mỗi dịp rảnh rỗi.
Rửa sạch chân gà bằng nước muối loãng hoặc rượu trắng. Chần sơ qua chân gà bằng nước sôi. để khử sạch hoàn toàn mùi hôi. Chặt đôi chân gà, để vào một tô sạch.

*

Cách ướp chân gà ngon: Ứớp với 1 muỗng hành tỏi băm, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn cùng 1/2 muỗng ớt bột, để trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

READ:  Cách Chiên Chân Gà Chiên Nước Mắm Rất Dể Làm / Món Ăn Gia Đình
*

Pha nước mắm tỏi ớt với tỉ lệ: 2 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm, 1/2 gừng băm, ớt băm nhỏ, 2 muỗng ớt bột và 2 muỗng nước sôi, khuấy đều.

Xem thêm: Học Chứng Chỉ Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Ở Đâu Tại Hà Nội Và Tphcm

*

Rang một ít muối tinh đến khi vàng nhẹ thì đổ đi rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Bước này là để chân gà khi chiên không bị dính vào nhau. Khi dầu nóng già thì cho chân gà vào chiên vàng đều 2 mặt (phải chiên ngập dầu). Gắp chân gà ra cho ráo, nhớ lót 1 lớp giấy thấm dầu bên dưới.

*

Đổ bớt dầu trong chảo rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, trút chân gà chiên vào rồi rưới chén nước mắm đã pha vào, đảo đều trong khoảng 1-2 phút tới khi nước sền sệt.
Nếu muốn món chân gà chiên thơm ngon, dậy mùi hơn nữa, bạn có thể cho thêm lá chanh non thái mịn vào trộn đều sau khi tắt bếp.
Bạn cần để ý để mua được chân gà tươi ngon, tránh nguồn hàng đông lạnh, không rõ nguồn gốc, gây tác hại xấu tới sức khoẻ.Cách chọn chân gà ngon, sạch bằng cách quan sát, sờ nắn. Chân gà thường có 4 ngón cong gập vào trong, chỉ khi bạn bóp mạnh mới chịu phồng thịt ra.Trong khi đó chân gà bơm nước lại căng, tách nhau rõ rệt, ấn nhẹ cảm giác mềm, không được chắc nịch.Cần chọn chân gà màu trắng hồng tự nhiên, không bị trắng bệch hay có các đốm đỏ, xanh, vàng, không bị nhớt, không có mùi hôi, lạ.Nếu là gà đã qua ngâm hóa chất, dù được xử lí kĩ đến mấy cũng sẽ để lại mùi. Nên chọn chân gà không có nhiều tật.Nếu mua chân gà ở siêu thị thì nên coi nguồn gốc và hạn sử dụng.

READ:  Gà Tàu Chân Lùn - Gà Tàu Vàng Giống

Xem thêm: 1 Thìa, 1 Muỗng Sữa Chua Bao Nhiêu Gam ? 1 Muỗng Cà Phê Là Bao Nhiêu Gam

Calories: 13kcalCarbohydrates: 1gProtein: 1gFat: 1gSaturated Fat: 1gCholesterol: 4mgSodium: 6mgSugar: 1gVitamin C: 1mgCalcium: 4mgIron: 1mg
Món chân gà chiên mắm tỏi với nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản nhưng lại rất ngon. Vừa nhâm nhi chân gà vừa chuyện trò rôm rả cùng gia đình, bạn bè cũng là một niềm vui cực thú vị.

Hi! Mình là Hải Ninh, cũng là kẻ đứng sau blog Siêu Ngon. Với mình, nấu ăn là đam mê, là cảm hứng, là sáng tạo. Bạn không nhất thiết làm đúng y công thức chuẩn mà có thể tự do sáng tạo. Nấu theo cảm nhận của bạn sẽ tạo nên những món ngon đầy bất ngờ!
Công thứcMenu ToggleKiểu mónMenu ToggleNguyên liệuMenu ToggleCách chế biếnMenu ToggleMón ăn theo dịpMenu ToggleVùng miềnMenu ToggleChia sẽMenu ToggleThông tinMenu Toggle

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button