Kinh Nghiệm Mở Lò Bánh Mì Cần Bao Nhiêu Vốn, Mở Tiệm Bánh Mì Cần Bao Nhiêu Vốn Và Chuẩn Bị Gì

Bánh mì là món ăn thiết yếu của người dân Việt Nam với sức tiêu thụ khổng lồ mỗi ngày. Mở lò bánh mì đang là sự lựa chọn của rất nhiều người khi bắt đầu kinh doanh, chắc chắn chỉ có lãi chứ không thể lỗ. Mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có sự tính toán hợp lý nhất bạn nhé.

Đang xem: Mở lò bánh mì

10 triệu để thuê địa điểm và mặt bằng mở lò bánh mì

Trước khi mở lò bánh mì, việc đầu tiên cần làm chính là tìm một địa điểm để mở lò bánh mì sao cho hợp lý. Mở lò bánh mì ở quê chi phí để thuê địa điểm thấp, nhà cửa rộng rãi và thậm chí bạn có thể mở lò ngay tại nhà. Nhưng sức tiêu thụ ở quê chắc chắn sẽ không nhiều như việc mở lò ở thành phố.

*

Mở lò bánh mì ở thành phố có những lợi ích sau:

Thị trường lớn, nhu cầu của người dân tăng cao khiến sức tiêu thụ bánh mì mỗi ngày cực nhanh.

Địa bàn thuận lợi, gần nơi lấy nguyên liệu.

Tuy nhiên nếu muốn mở một lò bánh mì ở thành phố thì bạn cũng cần phải cạnh tranh hết sức khốc liệt. Chỉ cần đi trên một dãy phố cũng dễ dàng thấy có vài lò bánh mì mọc lên. Bởi vậy bạn cần tính toán để lựa chọn địa điểm mở quán hợp lý nhất.

*

Chi phí thuê mặt bằng ở quê thì vẫn rẻ hơn thành phố, điều này hoàn toàn đúng. Giá thuê mặt bằng ở thành phố, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh khá cao. Để thuê được một nơi rộng khoảng 20 – 25 mét vuông bạn sẽ cần phải bỏ ra khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng. Như vậy doanh thu cần phải đạt từ 20 – 25 triệu đồng tiền lãi thì mới có thể duy trì được hoạt động của quá.

Chi phí thuê nhân lực và mua máy móc hỗ trợ

Nếu bạn muốn mở một lò bánh thì không thể không mua các máy móc hỗ trợ như máy ủ bột, bánh chia bột, lò nướng,… tùy vào nhu cầu sử dụng. Lợi ích của việc sử dụng máy móc trong sản xuất bánh mì là:

Thay thế sức lực con người trong hầu hết các công đoạn, vừa giúp bạn làm bánh nhanh chóng, đều đẹp tăng tính thẩm mỹ.

*

Tiết kiệm chi phí: sử dụng các loại máy móc hiện đại, chất lượng tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí hàng tháng thay vì việc phải thuê quá nhiều nhân công hay đổ đi những mẻ bánh bị nướng hỏng.

Có máy móc hỗ trợ, lượng nhân công cần thuê cũng giảm xuống khi bạn chỉ cần người để vận hành máy, quan trọng là phải tính toán mua máy nào để đạt hiệu quả nhất.

Giá thành của chúng chắc chắn sẽ không rẻ nên hãy lựa chọn, tính toán kỹ lưỡng bạn nhé. Bạn nên lựa chọn mua các dòng máy thực sự cần thiết nhất trước tiên để có thể tiết kiệm tối đa chi phí ban đầu như:

Máy trộn bột công nghiệp.

Xem thêm: Cách Làm Nước Hoa Cam Làm Bánh Mì Hoa Cúc, Bánh Mỳ Hoa Cúc Của Pháp

Máy chia bột.

Lò nướng bánh công nghiệp.

Sau này khi công việc làm ăn đã bắt đầu ổn định thì có thể sắm sửa thêm những thiết bị khác. Một điều quan trọng nữa là hãy tìm mua những sản phẩm chất lượng bằng cách lựa chọn địa chỉ uy tín để không mua phải hàng kém chất lượng bạn nhé. Đầu tư vào những sản phẩm chất lượng chưa bao giờ là sai lầm.

*

Bạn vẫn cần thuê thêm nhân công để quản lý cửa hàng của mình. Tùy vào quy mô mà bạn có thể thuê thêm 1 hoặc 2 người trợ giúp. Chi phí sẽ tầm khoảng 5 triệu một người.

Đầu tư vào việc học tập để nâng cao tay nghề làm bánh

Chất lượng của bánh mì chính là điều sẽ quyết định đến việc bạn có thành công hay không. Nếu như bán mì chín không đều, cháy khét thì chẳng mấy chốc sẽ không một ai muốn mua bánh của cửa hàng bạn nữa. Chính vì thế bạn cần phải trau dồi tất cả các kỹ năng làm bánh cũng như nướng bánh.

*

Máy móc tốt chỉ giúp bạn làm bánh theo đúng công thức và chất lượng bạn mong muốn mà thôi. Còn nếu muốn tạo ra hương vị bánh như thế nào phụ thuộc phần lớn và những người thợ làm bánh. Đó chính là lý do tại sao bạn cần phải học tập để có thể vừa là người có công thức làm bánh, vừa là người vận hành máy móc. Nếu máy móc thiết bị tốt mà không khai thác được công dụng của chúng thì cũng thật lãng phí phải không?

*

Muốn mở một lò bánh mì, bạn nên tham gia một vài khóa học để nâng cao tay nghề và học thêm một vài dòng bánh khác để có thể phát triển đa dạng các dòng sản phẩm để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Tùy vào từng khóa học mà bạn sẽ cần phải bỏ ra học phí khác nhau nhưng đổi lại là tay nghề sẽ được nâng cao rõ rệt. Chất lượng bánh cũng được cải thiện làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Tuy nhiên một mình bạn khó có thể đảm đương được tất cả công việc vì thế có thể thuê thợ làm bánh phụ ở bên ngoài để giúp bạn có thể quán xuyến lò bánh. Khối lượng công việc sẽ được giảm xuống giúp bạn có thêm thời gian để phát triển sản phẩm của mình.

Xem thêm: Cách Làm Món Mì Xào Ngon Và Đơn Giản Trong 10 Phút Cho Ngày Lười Biếng Tại Nhà

Mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn? Tính tổng các chi phí trên thì bạn cần bỏ ra khoảng 80- 100 triệu để có thể setup thành công một lò nướng bánh mì hoàn chỉnh. Đừng ngại bỏ vốn lớn bởi bạn sẽ nhanh chóng thu lại gấp đôi chỉ trong một tháng với những gợi ý trên đây của TRƯỜNG PHÁT.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì
READ:  Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Cay Tại Nhà, Cách Làm Bánh Mì Cay Hải Phòng Thơm Ngon Chuẩn Vị

Related Articles

Trả lời

Back to top button