Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Và Mô Hình Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch Thu Lời Ổn Định

Vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm đang được rất nhiều các bà nội trợ quan tâm, họ không ngại bỏ ra khoản tiền lớn hơn dành cho ăn uống để đảm báo sức khoẻ cho gia đình. Chính vì vậy, cầu thực phẩm sạch tại Việt Nam đang là một thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Đang xem: Mô hình kinh doanh thực phẩm sạch

Đây là yếu tố không thể bỏ qua đối với phát triển nông nghiệp. Việt Nam là một đất nước với diện tích đất canh tác lớn, khí hậu phù hợp cho trồng trọt chăn nuôi. Vì vậy, các start-up theo mô hình trang trại có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm địa điểm cung cấp nguồn thực phẩm.

Vấn đề cần quan tâm hàng đầu khi kinh doanh thực phẩm sạch là chất lượng sản phẩm chứ không phải quy mô cửa hàng. Bởi khi một cửa hàng thực phẩm mở ra, đầu tiên, người tiêu dùng sẽ tò mò dùng thử sản phẩm của cửa hàng bạn xem chất lượng thế nào, giá cả ra sao. Nếu chất lượng ổn, dịch vụ tốt, giá cả hợp lý thì bạn sẽ có một lượng khách hàng trung thành nhất định. Bạn sẽ không phải bỏ ra quá nhiều vốn để đầu tư quy mô cửa hàng.

Xem thêm: ” Hộp Nhựa Trong Suốt Đựng Thực Phẩm Giá Tốt, Hộp Nhựa Trong Suốt Đựng Thực Phẩm Dung Tích 3

READ:  Máy Xay Ép Thực Phẩm Đa Năng Magic Bullet 21, Bộ Máy Xay Ép Đa Năng Magic Bullet 21 Chi Tiết

Mô hình kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch những năm gần đây cực kỳ thu hút các nhà đầu tư. Lý do chính là nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao hơn. Họ muốn sử dụng các thực phẩm sạch rõ ràng nguồn gốc xuất xứ thay vì các loại rau, củ, quả ngoài chợ không đảm bảo độ an toàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công với mô hình kinh doanh này. Những kinh nghiệm mở cửa hàng thực phẩm sạch trong bài viết này, chắc chắn sẽ rất cần thiết cho ai đang quan tâm đến mô hình này.

1. Mô hình kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch cơ hội và thách thức

Không riêng gì mô hình kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch mà các mô hình khác cũng vậy, đều là cơ hội và cũng là thách thức, sự rủi ro cho tất cả các nhà đầu tư. Vì thế, để thành công bạn cần phải biết phân tích, nắm bắt nhu cầu của thị trường và lên kế hoạch bài bản.

Xem thêm: Cách Nấu Xu Xoa Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi, Rau Đông Nấu Xu Xoa Lý Sơn

Tham khảo: Các mô hình kinh doanh thành công nhất dự báo đến 2021

Đã có rất nhiều bài học, những nhà đầu tư đã “ngã ngựa” trên hành trình chinh phục mô hình này. Có thể nói, kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch không phải là “con đường trải hoa hồng”, luôn có những thử thách nhất định, cụ thể:

READ:  Loạn Thực Phẩm Chức Năng Cho Bé Nhiều, Top 14 Thực Phẩm Chức Năng Tốt Dành Cho Trẻ Em

1.1 Bán đồ sạch nhưng khó mua lòng tin của khách hàng

Thực tế, đại đa số bộ phận người tiêu dùng vẫn chưa thể có thói quen mua sắm rau, củ, quả ở các siêu thị hay các cửa hàng rau củ quả sạch thay vì các chợ truyền thống, chợ cóc bên lề đường. Đây là “cửa ải” vô cùng khó khăn với người đầu tư. Đã khó “mua” lòng tin của người tiêu dùng, nhưng hàng loạt các thông tin trái chiều về thực phẩm không an toàn ngay trong các kênh bán lẻ hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi lại khiến khách hàng hoang mang mà thiếu độ tin tưởng vào các cửa hàng thực phẩm sạch.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Một số hình ảnh setup cửa hàng thực phẩm sạch thực tế của Vinatech

Khách hàng có thể tham khảo một số dự án setup siêu thị thực phẩm sạch sau:

+ Dự án setup giá kệ cho hiệp hội Nông Nghiệp sạch tỉnh Nam Định

+ Dự án setup giá kệ cho siêu thị thực phẩm Co.op Food TPHCM

Vinatech có đội ngũ chuyên gia tư vấn setup cửa hàng chuyên nghiệp, tư vấn hoạch định vốn, giúp bạn mở cửa hàng dễ dàng và kinh doanh thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button