Mở Đại Lý Thực Phẩm Chức Năng, Mở Đại Lý Phân Phối Thực Phẩm Chức Năng

Bạn đang có nhu cầu trở thành Đại lý thực phẩm chức năng (TPCN) tại TPHCM? Hãy liên hệ ngay bên dưới để trở thành Nơi cung cấp sỉ & lẻ Thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung các loại tại các quận huyện TPHCM: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Tân, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè.

Đang xem: Mở đại lý thực phẩm chức năng

*

Liên hệ làm đại lý TPCN tại TPHCM

*

Thực phẩm chức năng (TPCN) tại TPHCM hay còn được gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp con người nâng cao sức đề kháng và giảm nguy cơ bệnh tật, là sản phẩm nằm giao thoa giữa thuốc và thực phẩm thông thường TPCN không chỉ mới ở Việt Nam, mà nó còn mới với cả thế giới, cho nên các quy định về quản lý cần phải thay đổi để đáp ứng yêu cầu.

Thực phẩm chức năng tại TPHCM là gì?

8.2. Hãng sản xuất/thương hiệu Thực phẩm chức năng hỗ trợ não, trí nhớ, thần kinh đang phân phối tại TPHCM
8.3. Một số sản phẩm TPCN hỗ trợ não, trí nhớ, thần kinh đang cung cấp sỉ & lẻ trên thị trường TPHCM
9.2. Hãng sản xuất/thương hiệu Thực phẩm chức năng điều trị, phòng ngừa ung thư đang phân phối tại TPHCM
11.2. Hãng sản xuất/thương hiệu Thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe nam giới đang phân phối tại TPHCM
12.2. Hãng sản xuất/thương hiệu Thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe nữ giới đang phân phối tại TPHCM
13.2. Hãng sản xuất/thương hiệu Thực phẩm chức năng kích thích mọc tóc, trị hói đang phân phối tại TPHCM
22. Nhà phân phối Thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe khác uy tín, chính hãng tại TPHCM

*

Thực phẩm chức năng là gì?

Khái niệm Thực phẩm chức năng tại TPHCM

Định nghĩa về TPCN tại TPHCM còn chưa thống nhất và chính xác hoàn toàn, chúng tôi sẽ gợi ý một số khái niệm về thực phẩm chức năng tại TPHCM cho các bạn tham khảo!

Theo wikipedia, Thực phẩm chức năng (tiếng Anh: functional foods) là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất “chức năng”. Cũng như thực phẩm thuốc, thực phẩm chức năng nằm ở nơi giao thoa giữa thực phẩm và thuốc và người ta cũng gọi thực phẩm chức năng là thực phẩm thuốc. Sở dĩ thực phẩm chức năng có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh và phòng ngừa bệnh vì nó có khả năng phục hồi tất cả các cấu trúc tế bào trong cơ thể đang bị tổn thương.

Khái niệm thực phẩm chức năng được người Nhật sử dụng đầu tiên trong những năm 1980 để chỉ những thực phẩm chế biến có chứa những thành phần tuy không có giá trị dinh dưỡng nhưng giúp nâng cao sức khoẻ cho người sử dụng.

Theo Viện Khoa học và Đời sống quốc tế (International Life Science Institute – ILSI) thì “thực phẩm chức năng là thực phẩm có lợi cho một hay nhiều hoạt động của cơ thể như cải thiện tình trạng sức khoẻ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh hơn là so với giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại”. Theo IFIC, thực phẩm chức năng là những thực phẩm hay thành phần của chế độ ăn có thể đem lại lợi ích cho sức khoẻ nhiều hơn giá trị dinh dưỡng cơ bản.

Để thống nhất, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam đề xuất định nghĩa như sau: Thực phẩm chức năng là thực phẩm (hay sản phẩm) có tác dụng hỗ trợ (phục hồi, duy trì hoặc tăng cường) chức năng của các bộ phận trong cơ thể, có hoặc không tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật.

Ở mỗi nước, thực phẩm chức năng (TPCN) được gọi bằng những thuật ngữ khác nhau: Các nước Tây Âu gọi là “thực phẩm – thuốc” (alicaments) hoặc dược phẩm dinh dưỡng (nutraceutics), thực phẩm bổ sung dinh dưỡng (food suplement); Trung Quốc gọi là “thực phẩm bổ dưỡng bảo vệ sức khỏe”; Việt Nam gọi là “thực phẩm đặc biệt”.

Quy định về quản lý Thực phẩm chức năng tại TPHCM

*

Quy định, quản lý Thực phẩm chức năng

Các văn bản liên quan đến Quy định, Quản lý TPCN tại TPHCMLuật số 76/2015/QH13 của Quốc hội: LUẬT TỔ CHỨC CHÍNH PHỦLuật số 55/2010/QH12 của Quốc hội: LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨMThông tư số 43/2014/TT-BYT của Bộ Y tế: Quy định về quản lý thực phẩm chức năngNghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩmNghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩmNghị định số 63/2012/NĐ-CP ngày 31 tháng 8 năm 2012 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế

* Lưu ý: Một số văn bản sẽ được sửa đổi, bổ sung, giá trị các văn bản này có hiệu lực ngay tại thời điểm viết bài.

Một số khái niệm cần nắm trong các văn bản liên quan đến TPCN tại TPHCMThực phẩm bổ sung (Supplemented Food) là thực phẩm thông thường được bổ sung vi chất và các yếu tố có lợi cho sức khỏe như vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzym, probiotic, prebiotic và chất có hoạt tính sinh học khác.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplement, Dietary Supplement) là những sản phẩm được dùng để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện các chức năng của cơ thể con người, giảm nguy cơ mắc bệnh. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa một hoặc nhiều chất hoặc hỗn hợp các chất sau:Vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzyme, probiotic và chất có hoạt tính sinh học khác;Chất có nguồn gốc tự nhiên, bao gồm động vật, khoáng vật và thực vật dưới dạng chiết xuất, phân lập, cô đặc và chuyển hóa;Các nguồn tổng hợp của những thành phần đề cập tại điểm a và điểm b trên đây.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được trình bày ở dạng chế biến như viên nang, viên hoàn, viên nén, chế phẩm dạng cốm, bột, lỏng và các dạng bào chế khác và được phân liều (để sử dụng) thành các đơn vị liều nhỏ.

Xem thêm: Cách Làm Bún Thịt Nướng Sài Gòn, Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Chuẩn Miền Nam

Thực phẩm dinh dưỡng y học còn gọi là thực phẩm dinh dưỡng dùng cho mục đích y tế đặc biệt (Food for Special Medical Purposes, Medical Food) là loại thực phẩm có thể ăn bằng đường miệng hoặc bằng ống xông, được chỉ định để điều chỉnh chế độ ăn của người bệnh và chỉ được sử dụng dưới sự giám sát của nhân viên y tế.Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt (Food for Special Dietary Uses) dùng cho người ăn kiêng, người già và các đối tượng đặc biệt khác theo quy định của Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX) là những thực phẩm được chế biến hoặc được phối trộn theo công thức đặc biệt nhằm đáp ứng các yêu cầu về chế độ ăn đặc thù theo thể trạng hoặc theo tình trạng bệnh lý và các rối loạn cụ thể của người sử dụng. Thành phần của thực phẩm này phải khác biệt rõ rệt với thành phần của những thực phẩm thông thường cùng bản chất, nếu có.Bằng chứng khoa học là các thông tin, tài liệu khoa học từ các công trình nghiên cứu khoa học được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về nghiên cứu khoa học nghiệm thu hoặc được các tạp chí khoa học trong, ngoài nước công bố hoặc tài liệu về y học cổ truyền, cây thuốc, vị thuốc được công bố trên các ấn bản khoa học.Chủ hàng là tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa trong các hồ sơ công bố/tự công bố sản phẩm hoặc tổ chức, cá nhân được ủy quyền thực hiện việc nhập khẩu, xuất khẩu sản phẩm thực phẩm.Mặt hàng xuất khẩu, nhập khẩu là các sản phẩm thực phẩm cùng loại, cùng tên, nhãn hàng hóa, cơ sở sản xuất hàng hóa, chất liệu bao bì.Lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu là toàn bộ sản phẩm thực phẩm của một chuyến hàng nhập khẩu hoặc xuất khẩu (có cùng số vận đơn). Lô hàng có thể chỉ có một mặt hàng hoặc nhiều mặt hàng.Cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ là cơ sở trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác các nguyên liệu thực phẩm ở quy mô hộ gia đình, hộ cá thể có hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.Cơ sở sơ chế nhỏ lẻ là cơ sở sơ chế thực phẩm ở quy mô hộ gia đình, hộ cá thể có hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.Cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ là cơ sở do cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình thực hiện đăng ký hộ kinh doanh và cơ sở không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật.Lượng dùng khuyến cáo hằng ngày cho người Việt Nam (RNI – Recommended Nutrition Intakes) là nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam do Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) công bố.

Đặc điểm chung của Thực phẩm chức năng tại TPHCM

Sản xuất, chế biến dựa theo công thức.(Có thể) loại bỏ chất bất lợi và bổ sung chất có lợi.Có tác dụng tới một (hay nhiều) chức năng của cơ thể.Có lợi ích với sức khỏe nhiều hơn lợi ích dinh dưỡng cơ bản.Có nguồn gốc từ tự nhiên như: động vật, thực vật, khoáng vật.Được đánh giá đầy đủ về: tính chất lượng, tính an toàn, tính hiệu quả.Sử dụng được thường xuyên, liên tục, không có tai biến cũng như tác dụng phụ.Nhãn sản phẩm được ghi theo quy định ghi nhãn.

Một số tên thường gọi của Thực phẩm chức năng (có tiếng Anh) tại TPHCM

Thực phẩm chức năngThực phẩm bổ sung (vitamin và khoáng chất) – Food Supplement, Dietary SupplementSản phẩm bảo vệ sức khỏe – Health ProduceThực phẩm đặc biệt – Food for Special UseSản phẩm dinh dưỡng Y học – Medical FoodThực phẩm thuốc – Food – Drug

Phân biệt Thực phẩm chức năng và Thực phẩm truyền thống tại TPHCM

Thực phẩm chức năng được hiểu như là khoảng giao thoa giữa thực phẩm và thuốc, nên còn gọi là thực phẩm thuốc (Food- Drug).

Nguồn gốc của thực phẩm chức năng: từ sản phẩm cây cỏ và sản phẩm động vật tự nhiên, do đó có cùng nguồn gốc với thuốc y học cổ truyền dân tộc. Đối với các nước không có nền Y học cổ truyền (còn gọi là Đông y) thì tất cả các dạng sản phẩm Y học cổ truyền được sản xuất hiện đại hơn và đổi thành (gọi là) thực phẩm chức năng, sản phẩm chức năng với hàm lượng hoạt chất, vi chất ở mức xấp xỉ nhu cầu của cơ thể hàng ngày.

Hiệp hội Thưc phẩm Chức năng Việt Nam đã đưa ra các tiêu chí so sánh cụ thể như sau:

TT Tiêu chí Thực phẩm Truyền thống Thực phẩm chức năng
1 Chức năng Cung cấp các chất dinh dưỡng.Thỏa mãn về nhu cầu cảm quan. Cung cấp các chất dinh dưỡng.Chức năng cảm quan.Lợi ích vượt trội về sức khỏe (giảm cholesterol, giảm HA, chống táo bón, cải thiện hệ VSV đường ruột…)
2 Chế biến Chế biến theo công thức thô (không loại bỏ được chất bất lợi) Chế biến theo công thức tinh (bổ sung thành phần có lợi, loại bỏ thành phần bất lợi) được chứng minh khoa học và cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Xem thêm: Thực Đơn 1200 Calo Mỗi Ngày Chỉ Với 1200 Calo Cho Cả Ngày, Thực Đơn Giảm Cân Chỉ Với 1200 Calo Mỗi Ngày

3 Tác dụng tạo năng lượng Tạo ra năng lượng cao Ít tạo ra năng lượng
4 Liều dùng Số lượng lớn Số lượng rất nhỏ
5 Đối tượng sử dụng Mọi đối tượng Mọi đối tượng; Có định hướng cho các đối tượng: người già, trẻ em, phụ nữ mãn kinh…
6 Nguồn gốc nguyên liệu Nguyên liệu thô từ thực vật, động vật (rau, củ, quả, thịt, cá, trứng…) có nguồn gốc tự nhiên – Hoạt chất, chất chiết từ thực vật, động vật (nguồn gốc tự nhiên)
7 Thời gian & phương thức dùng Thường xuyên, suốt đời. Khó sử dụng cho người ốm, già, bệnh lý đặc biệt Thường xuyên, suốt đời. Có sản phẩm cho các đối tượng đặc biệt.

Phân biệt Thực phẩm chức năng và Thuốc tại TPHCM

Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam cũng đã có những so sách hết sức cụ thể giữa thực phẩm chức năng và thuốc như sau:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm
READ:  Hộ Kinh Doanh Thực Phẩm Chức Năng Mà Chưa Đăng Ký? Thủ Tục Đăng Ký Kinh Doanh Thực Phẩm Chức Năng

Related Articles

Trả lời

Back to top button