Mở Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Như Thế Nào, ▷ Kinh Nghiệm

Người tiêu dùng Việt ngày càng chuộng những loại thực phẩm nguồn gốc rõ ràng, rau sạch hữu cơ. Do đó, thị trường thực phẩm nông sản là mảnh đất màu mỡ cho những bạn muốn kinh doanh thành công. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào mở cửa cũng phát triển thành công. Bài viết sau đây, myquang.vn myquang.vn sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để mở cửa hàng thực phẩm nông sản và chia sẻ bí quyết quản lý thành công.

Đang xem: Mở cửa hàng thực phẩm sạch như thế nào

1. Lựa chọn sản mặt hàng thực phẩm sạch muốn kinh doanh

Thực phẩm sạch bảo đảm an toàn sức khỏe, sạch từ quá trình sản xuất, nuôi trồng cho đến khâu bảo quản, vận chuyển, phân phối. Do đó, được người tiêu dùng yêu thích và lượng tiêu thụ cao. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh với các măt hàng như trái cây sach, rau củ sạch, trứng – thịt sạch, thủy – hải sản sạch… dựa trên nguồn vốn, nguồn hàng để thực kiện mở cửa hàng thực phẩm sạch.

2. Vốn đầu tư nhiều hay ít?

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng nông sản thực phẩm? Đây là thắc mắc của nhiều người muốn khởi nghiệp từ ngành hàng này. Có thể là vài chục triệu, hàng trăm triệu hoặc hàng tỷ đồng. Một số chi phí cần có như:

– Tiền thuê mặt bằng: Việc lựa chọn địa điểm hoàn toàn phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của mỗi người. Với những người mới khởi nghiệp, mức an toàn để thuê một địa điểm kinh doanh là 10-15 triệu đồng ở thành phố. Còn nếu cửa hàng đặt ở nông thôn thì có thể tận dụng địa điểm không gian gia đình hoặc tiền thuê dao động từ 3-5 triệu đống/tháng.– Tiền vốn nhập hàng: 30-50 triệu tùy thuộc vào số lượng và nguồn hàng nhập (hàng Việt Nam xuất khẩu hay hàng ngoại nhập).

READ:  Bạn Biết Gì Về Bao Bì Nhôm Thực Phẩm Có Đảm Bảo An Toàn? Bao Bì Màng Nhôm

Xem thêm: Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng Nhãn Nhục Táo Tào Củ Năng, Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng Nhãn Nhục Ngon Mát

– Chi phí thuê nhân viên: 4-5 triệu đồng/tháng/1 nhân viên.– Các loại tủ mát, giá kệ bảo quản thực phẩm sạch dao động 20-50 triệu.

Xem thêm: Cách Nấu Mỳ Chũ Thịt Bò Đơn Giản Mà Thơm Ngon, Hướng Dẫn Cách Làm Mì Chũ Xào Bò Thơm Ngon

Thực tế, nhiều cửa hàng thực phẩm nông sản được mở ra với số vốn không nhiều, khoảng 100 triệu đồng nhưng nhờ phương pháp quản lý tốt, hạn chế thất thoát mà doanh thu ngày một tăng. Ngược lại, có những người đổ tiền tỷ vào nhưng cửa hàng hoạt động chỉ vài tháng phải đóng cửa. Qua đó để thấy, quản lý báo cáo, kiểm soát chi phí, đầu tư vô cùng quan trọng. Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng thực phẩm sạch để quản lý hàng hóa chính xác, cung cấp báo cáo kinh doanh chi tiết, hạn chế thất thoát.

*
*
*
*
*

Kinh doanh thực phẩm nông sản muốn thành công, chủ cửa hàng cần quyết tâm, dám nghĩ dám làm và biết cách đầu tư thông minh. Khó khăn, hòa vốn trong thời gian đầu mở cửa hàng là điều không thể tránh khỏi. Hy vọng những thông tin trên từ myquang.vn myquang.vn sẽ giúp bạn có thêm một vài gợi ý thú vị, giảm thiểu thất thoát. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button