Sữa Chua Cho Mèo Ăn Sữa Chua Cho Mèo Gimcat, Mèo Ăn Sữa Chua Được Không

Cho mèo ăn sữa chua được không? Nếu bạn cũng thắc mắc câu hỏi này thì cùng đi tìm đáp án dưới đây nào!

Sữa chua là một trong những món ăn nhẹ rất tốt và thường được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nó có phù hợp với mèo? Chúng ta có thể cho mèo ăn sữa chua hay không? Câu trả lời nằm ở đây!

Khi nào cho mèo ăn sữa chua là phù hợp?

*

Sữa chua có phù hợp với mèo? (Ảnh: Petplan)

Sự thật là một vài muỗng sữa chua nguyên chất sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo. Nhưng mọi thứ sẽ hoàn hảo hơn nếu boss nhà bạn thường xuyên gặp vấn đề tiêu hóa. Bạn có thể nói chuyện với bác sĩ thú y về việc thêm một vài muỗng sữa chua vào chế độ ăn mỗi tuần của bé.

Đang xem: Mèo ăn sữa chua

Sữa chua mang đến lợi ích gì cho mèo?

Trong sữa chua thường chứa một lượng vi khuẩn có lợi rất tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, sữa chua có thể giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột và làm dịu đường tiêu hóa của mèo. Điều này khiến những chú mèo lười ăn trở nên hứng thú hơn với thức ăn.

Đối tượng sử dụng sữa chua phù hợp?

*

Bạn có biết sữa chua phù hợp với đối tượng mèo nào hay không? (Ảnh: iPetCompanion)

Sữa chua rất phù hợp với những bé mèo trên 12 tuần tuổi nhưng vẫn mê sữa. Ngoài ra, chúng rất hữu ích với mèo già khi hệ tiêu hóa của mèo “xuống cấp” và thường bị khó tiêu.

Xem thêm: Cách Nấu Nước Cốt Dừa Của Minh!, Cách Làm Món Nước Cốt Dừa Của Minh!

Cho mèo ăn sữa chua nào là tốt nhất?

Mèo cưng chỉ nên được ăn một vài muỗng canh sữa chua trong chế độ ăn trong tuần của mình. Bạn nên chọn cho mèo sữa chua trắng thay vì các vị trái cây do có thể chứa chất phụ gia, hương liệu hoặc những thành phần không tốt cho mèo. Tốt nhất là sử dụng sữa chua Hy Lạp cho mèo. Ngoài ra, sữa chua có đường thường chứa có chất làm ngọt nhân tạo – một chất không cần thiết trong chế độ ăn của mèo.

Bạn có thể tạo thêm sự đặc biệt cho món sữa chua của mèo bằng cách thêm một vài quả việt quất tươi hoặc chuối vào sữa chua cho mèo. Hẳn các bé sẽ rất yêu thích món ngon này.

Xem thêm: Top 10 Địa Chỉ Thưởng Thức Bánh Mì Phô Mai Bơ Tỏi Mua Ở Đầu, Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Hàn Quốc

Bạn có thường cho mèo ăn sữa chua? Mặc dù sữa chua rất tốt nhưng cũng không nên cho mèo ăn quá nhiều bạn nhé. Hãy nhớ chỉ vài thìa một tuần và chọn sữa chua trắng không đường là tốt nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua
READ:  Xu Hướng Làm Đẹp Mới Bằng Sữa Chua Vinamilk Greek Yogurt, Sữa Chua Ăn Vinamilk Greek Yoghurt Style Đào

Related Articles

Trả lời

Back to top button