#25 Mẫu Thực Đơn Đám Cưới Miền Bắc Gồm Những Gì? 12 Mẫu Thực Đơn Tiệc Cưới Đặc Sắc

Thực đơn tiệc cưới miền bắc luôn gồm các món ăn truyền thống như gà luộc lá chanh, canh măng, thịt lợn..chính là những thực đơn không thể thiếu.

Đang xem: Mẫu thực đơn đám cưới miền bắc

Người miền bắc rất trong nghi thức và lễ nghĩa, cũng chính vì thế mà mâm cỗ tiệc cưới miền bắc có mang đậm nét cổ truyền với các món ăn truyền thống. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ khá tò mò vậy thực đơn tiệc cưới miền bắc gồm những gì ? Dưới đây, chính là một số chia sẻ tuyệt vời về thực đơn tiệc cưới miền bắc mà công ty cưới hỏi trọn gói Venus chia sẻ.

Thực đơn tiệc cưới miền bắc gồm những gì?

1. Thực đơn tiệc cưới miền bắc cổ truyền như thế nào?

Trong nghi lễ tiệc cưới cổ truyền của người miền bắc thì mâm cỗ cưới đòi hỏi sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng và các món ăn đều được anh em, làng xóm phụ giúp để mang đến mâm cỗ cưới đủ đầy nhất. Trong thực đơn tiệc cưới miền bắc chia ra làm hai phần:

+ Tại Hà Nội: Thực đơn tiệc cưới cổ truyền luôn phải có đủ: Cánh bóng cả sủ, súp yến, vi cá và mon bánh xuxe tráng miệng. Điều này mới thể hiện nét đẹp cầu kỳ trong ẩm thực cũng như sư giàu sang, phú quý của đám cưới chốn kinh thành.

Xem thêm: máy làm bánh mì tiki

READ:  Album Thực Đơn Quán 47 Quán

+ Tại các làng quê ở miền bắc : Trước ngày cưới 6 tháng đến 1 năm hai bên sẽ chuẩn bị tất cả thực phảm cũng như nguyên liệu để có được cổ cưới hoàn hảo. Các thực phẩm gồm heo, gà, chim, cá…sẽ được các gia đình nuôi trước khoảng 6 tháng đến 1 năm để đến ngày cưới đem làm thịt đãi cả họ hàng, làng xóm. Mâm cỗ cưới ở các miền quê thường có lòng luộc, gà luộc lá chanh, thịt nướng, thịt xào, giò hoặc nem chạo, canh bồ câu, xôi gấc …

*

Thực đơn tiệc cưới miền Bắc truyền thống

2. Thực đơn tiệc cưới miền bắc ngày nay như thế nào?

Ngày nay với sự giao thoa văn hoa nhưng thực đơn tiệc cưới người hà nội vẫn có đủ các món như : Canh măng, bóng bì xao, chim ngói hoặc bồ câu hầm, nấm thả, gà luộc lá chanh, nộm, chả quế, xôi gấc….Đặc biệt, xôi gấc nên để cả hạt gấc màu đen nhằm đảm bảo là xôi gấc thật đảm bảo cho ngày đám cưới hoàn hảo.

Xem thêm: Mua Online Thực Phẩm Chức Năng Adiva Có Tốt Không, Uống Bao Lâu Thì Ngưng

Ngoài ra, một số làng quê vẫn mang đậm nét đẹp cổ truyền, chính vì thế mà thực đơn tiệc cưới bao gồm những món chính như sau:

Khai vị: Súp gà ngô ngọt, súp măng tây, súp bí ngô kem nấm

– Món chiên: Tôm bóc vỏ chiên trứng muối – Tôm hấp trái dừa

READ:  Thực Đơn Diet Cho Học Sinh Cấp 3 Ý Tưởng, 12 Thực Đơn Giảm Cân Nhanh

– Món cá: Cá quả phi lê sốt – Cá tầm nướng – Cá hấp xì dâu

– Món sốt, hầm: Thịt bò sốt tiêu đen – Bò lúc lắc – Chân giò hầm

– Món gà, chim truyền thống: Gà xối mỡ chiên da giòn – Chim câu sốt nước dừa – Chim quay – Gà luộc lá chanh

– Nộm: Nộm xoài – Nộm sứa – Nộm rau quả thập cẩm

– Món xào: Các loại rau xào theo mùa

– Món canh: Canh măng khô nấu mọc – Canh bóng – Canh mọc tôm

– Tinh bột: Xôi vò hạt sen, xôi gấc – cơm tám

– Tráng miệng: hoa quả (trái cây)

*

Thực đơn tiệc cưới miền Bắc hiện đại

Tuy nhiên, nếu bạn tổ chức tại các khách sạn lớn thì thực đơn giữa các vùng miền nó lại cho sự tương đồng. Số lượng món ăn trong thực đơn tiệc cưới khách sạn thường gồm từ 5 đến 7 món tùy theo sự lựa chọn của gia đình với các món ăn chính như:

Khai vị : Súp gà nấu hoặc phở cuốn, gỏi

Món chính : Bao gồm các món heo, bò, gà, cá, tôm, bánh bao chiên…

Món tránh miệng : bánh ngọt và trái cây…

Trên đây, chính là một số chia sẻ về thực đơn tiệc cưới miền bắc mà Venus sưu tập. Ngoài ra, mỗi vùng quê lại thường có những món đặc trưng trong đám cưới. Chính vì thế, ngoài tham khảo thực đơn tiệc cưới này các bạn nên hỏi lại bố mẹ, ông bà để có được thực đơn đám cưới hoàn chỉnh và ý nghĩa nhất. Chúc các bạn thành công!!!

READ:  Bổ Sung Ngay 6 Món Rau Này Vào Thực Đơn Rau Xanh Giúp Bạn Nhanh No

Dịch vụ tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Dịch vụ tổ chức tiệc cưới tại resort

Dịch vụ tổ chức tiệc cưới ở biển

Dịch vụ tổ chức tiệc cưới tại nhà

Dịch vụ tổ chức tiệc cưới khách sạn

Dịch vụ cưới hỏi trọn gói Venus là đơn vị tổ chức tiệc cưới hàng đầu với các dịch vụ trang trí đám cướitrang trí tiệc cướicho thuê backdrop đám cưới….đẹp với phong cách thực hiện độc đáo, chuyên nghiệp theo yêu cầu thiết kế riêng của khách hàng.Mọ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn

Related Articles

Trả lời

Back to top button