Lươn Kỵ Với Thực Phẩm Gì – Những Điều Cấm Kỵ Khi Ăn Lươn Ai Cũng Phải Biết

Những trẻ nhỏ trong quá trình ăn dặm thì hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa hoàn thiện. Điều này bạn cần phải nắm bắt và lưu ý trong việc chế biến các món ăn cho bé sao cho phù hợp nhất. Đặc biệt cần biết những thực phẩm kỵ nhau nhất định không được cho trẻ ăn cùng nhau để tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Hãy tham khảo kỹ ngay trong bài viết này và ghi nhớ để không phạm phải sai lầm nào nhé các bạn!

1. Thịt bò kỵ lươn

*

Thịt bò kỵ ươn

Lươn và thịt bò đều là các thực phẩm cung cấp cho cơ thể một nguồn đạm dồi dào, tuy nhiên nếu nguồn đạm nhiều quá mức cho phép. Làm cho lượng đạm quá đối dư thừa thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hệ tiêu hóa của bé, khó khăn trong việc hấp thụ và nặng hơn sẽ gây tình trạng bị tiêu chảy.Cần chú ý để giúp hệ tiêu hóa của bé được tốt hơn.

Đang xem: Lươn kỵ với thực phẩm gì

2. Thịt gà kỵ cá chép

*

Thịt gà kỵ cá chép

Bạn không nên nấu thịt gà cùng cá chép bởi đây là hai thực phẩm rất kỵ nhau. Vì thịt gà tính cam ôn, cá chép tính cam hàn, nếu nấu cháo để bé ăn phải thì sẽ gây nên các hiện tượng như đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi và dị ứng mụn nhọt.

READ:  Vì Sao Sữa Chua Là Loại Thực Phẩm Bổ Dưỡng Sinh Học 10, Câu 2 Trang 126 Sgk Sinh Học 10 Nâng Cao

3. Cải bó xôi kỵ tôm

*

Cải bó xôi kỵ tôm

Cải bó xôi là một trong những loại rau xanh có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng chứa rất nhiều axit Phytic. Nếu như chất này kết hợp với canxi trong cơ thể sẽ tạo thành muối biển. Vậy nên khiến cho trẻ không thể hấp thụ canxi mà còn đào thải tất cả các chất đó ra khỏi cơ thể.

4. Đỗ đen kỵ thịt bò

*

Đỗ đen kỵ thịt bò

Nhiều người thường nghĩ khi nấu cháo thịt bò cho bé thường cho thêm các loại đậu vào để tăng phần dinh dưỡng. Nhưng các bạn nên biết rằng tuyệt đối không nên nấu thịt bò với đỗ đen. Bởi khi hết hợp hai loại thực phẩm này sẽ làm quá trình hấp thụ sắt của bé bị cản trở. Để bổ sung các chất dinh dưỡng từ các loại đậu các bạn có thể nấu chè đỗ đen cho bé ăn thêm.

Xem thêm: Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt, Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt

5. Thịt lợn kỵ thịt bò

*

Thịt lợn kỵ thịt bò

Thịt lợn và thịt bò khi hết hợp với nhau sẽ khiến các chất dinh dưỡng vốn có của hai thực phẩm này sẽ bị biến mất. Bởi thịt bò có tính ôn và thịt lợn có tính hàn nên rất kỵ nhau khi mà nấu chung. Vậy nên bạn hãy lưu ý điều này để tránh kết hợp nhé!

READ:  hộp nhựa thực phẩm

6. Thịt bò kỵ hải sản

*

Thịt bò kỵ hải sản

Trong thịt bò có chứa nhiều phốt-pho và chất này khi gặp phải canxi có nhiều trong hải sản sẽ gây kết tủa. Nhưng vậy việc hấp thụ canxi cho cơ thể khi ăn sẽ rất khó khăn, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

7. Lá hẹ kỵ đậu phụ

*

Lá hẹ kỵ đậu phụ

Trong lá hẹ có chữa axit oxalic và khi nấu chung với đậu phụ thì sẽ tạo nên chất chất kết tủa canxi oxalate. Trẻ ăn nhiều sẽ mắc chứng còi xương, suy dinh dưỡng và biến ăn, canxi trong cơ thể không hấp thụ được, chỉ đào thải ra ngoài.

8. Óc heo kỵ lòng đỏ trứng gà

*

Óc heo kỵ lòng đỏ trứng gà

Óc heo và lòng đỏ trứng gà là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng mà nhiều bà mẹ mắc phải sai lầm khi kết hợp chúng với nhau. Khi hai thực phẩm này được nấu chung sẽ tạo nên một lượng lớn cholesterol, vậy khi vào cơ thể của trẻ nhỏ thì không những không thể hấp thụ hết mà còn ảnh hưởng đến hệ tim mạch và sức khỏe của trẻ, gây nên tình trạng xấu có thể xảy ra.

Xem thêm: Thực Đơn Louisiane Nha Trang, Louisiane Brewhouse, Nha Trang

9. Cà rốt kỵ củ cải

*

Cà rốt kỵ củ cải

Trong củ cải có chứa nhiều vitamin C nhưng trong cà rốt lại chứa nhiều enzym phân hủy loại vitamin C này. Vậy nên khi kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau thì vô tình bạn đã hủy hết lượng vitamin C tốt cho cơ thể. Mấy đi giá trị dinh dưỡng của món ăn và không tốt cho bé.

READ:  các công ty thực phẩm nhật bản tại tphcm

Với những thực phẩm kỵ nhau như trên không chỉ làm mất giá trị dinh dưỡng của thức ăn mà còn khiến cho sức khỏe của bé bị ảnh hưởng. Hãy là một người nổi trợ thông minh nên ghi nhớ hết tất cả loại thực phẩm này để tránh trong khi nấu nướng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button