Lò Hấp Bánh Flan Newsun Chất Lượng Số 1 Thị Trường, Giá Siêu Tốt

Điều đầu tiên sau khi kết thúc sự nghiệp học hành là tớ nghĩ ngay tới vấn đề cập nhật tin tức trên myquang.vn. Trước hết tớ thật sự cám ơn sự quan tâm ủng hộ của cả nhà. Lúc nào tớ cũng cảm giác cả nhà đang bên tớ, sát cánh và quan tâm thật ấm áp… Nhiều khi stress quá, lại nghĩ tới việc không update được blog, tớ cảm thấy như mình vẫn đang mang nợ … với mọi người lắm …

Thú thật với cả nhà, trong suốt 3 tháng qua đã có những lúc tớ stressful tới mức không còn muốn ăn uống gì nữa cả hic. Trước kia khi stress tớ càng cảm thấy muốn ăn và muốn nấu ăn nhiều hơn… Nhưng đợt vừa rồi có lúc tớ không thể nào nghĩ ra nấu món gì, và muốn ăn gì … Tội nghiệp chồng tớ nhất … Lúc đó tớ lại quay sang chồng với anh mắt cầu cứu:” Anh muốn ăn gì thì để em nấu nhé …” … Thế là hai vợ chồng cùng đưa nhau vào thế bế tắc trong việc quyết định ăn gì … Đành rằng có khi ở VN thì mọi việc đã dễ, đằng này bọn tớ quá bận nên không đi chợ VN được nên toàn ăn đồ chợ Mĩ … Thành ra đã chán lại càng chán hơn … Những lúc đó tớ nghĩ, mình còn sướng hơn bao người, ngồi đây mà nghĩ là muốn ăn gì mà lại chẳng nghĩ ra … Có những người họ chỉ nghĩ tới việc có cái gì ăn là mừng lắm rồi … Thế là nhiều khi tớ hận bản thân vô cùng … Đôi khi tớ thấy mình như con mèo đang chơi với cuộn len, cứ tự buộc mình vào mà chẳng biết gỡ ra …

Hihi, đấy là update với cả nhà như vậy thôi chứ, thời gian đó rồi cũng qua … Mọi việc sẽ lại trở về quỹ đạo bình thường của nó, phải không cả nhà … Hôm nay, tớ quay trở lại với tiếp tục với myquang.vn , cùng mọi người chia sẻ công việc nấu ăn, và nhiều điều trong cuộc sống bằng một món ăn rất cũ … Món đầu tiên tớ post trên trang blog này, đó là món bánh caramel hay bánh flan… Tớ tin có rất nhiều người bắt đầu làm quen với myquang.vn, để rồi tiếp tục trở thành bạn của myquang.vn là từ món bánh caramel này, phải không cả nhà. Entry đầu tiên dù đã cố gắng nhiều trong việc hướng dẫn, giải thích, nhưng vẫn không tránh khỏi còn có nhiều thiếu sót và để lại rất nhiều thắc mắc cho cả nhà.

Đang xem: Lò hấp bánh flan

*

Bánh Caramel (Flan) là sự khởi đầu mới của tất cả

Entry này tớ đã ấp ủ từ rất lâu nhưng giờ mới có thể thưc hiện được. Điều thứ nhất qua entry này tớ muốn gửi tớ cả nhà công thức làm bánh caramel bằng sữa tươi từ cuốn “The way to cook” của Julia Child. Công thức làm bánh caramel lần trước có phần được cái tiến theo phong cách của người VN mình vì dùng sữa đặc, còn làm bằng sữa tươi thì theo hơi hướng của tây nhiều hơn, ăn mềm và mùi vị có vẻ nhẹ nhàng hơn. Điều thứ hai tớ muốn gửi tới cả nhà là cách hấp bánh bằng lo nướng vì hiện giờ có rất nhiều người có lò nướng nên cách hấp này cũng khá là tiện. Qua đó tớ cũng muốn giải đáp ít nhiều thắc mặc của cả nhà về cách làm bánh Caramel. Nào, chúng tao cùng bắt đầu nhé!

READ:  bánh flan ánh hồng 32g

*

Làm bánh Flan (Caramel) từ lò nướng cũng rất dễ dàng

1. Nguyên liệu: Công thức là tớ tham khảo của Julia Child và có sửa một chút vì công thức của Julia Child liều lượng khá nhiều. Cơ bản là tớ làm một nửa công thức của Julia Child nhé cả nhà.

– 3 quả trứng (tớ dùng loại trứng lớn. Bên Mĩ người ta chia trứng ra thành các loại với kích cỡ khác nhau và tớ dùng loại LARGE)

– 2 hoặc 3 lòng đỏ trứng gà ( So với công thức cũ của tớ thì dùng ít long trắng trứng hơn nhưng lí do bánh bị tanh hay không được thơm không phải là do tớ dùng long trắng trứng đâu cả nhà nhé. Bánh caramel lại cần một chút long trắng trứng để tạo nên kết cấu của bánh)

– 3/8 cup đường trắng (75 gram đường trắng)

– ½ quart sữa tươi không đường (500 ml sữa tươi không đường)

– 1 teaspoon pure vanilla extract ( 1 thìa café)

– Một chút muối

– 3 tablespoons đường để làm nước hang ( 3 thìa canh)

– Để hấp bằng lò thì cả nhà phải có khuôn đảm bảo an toàn khi cho vào lò nướng nhé. Sau đó phải có một cái khay cao chừng 5 cm để có để đặt khuôn vào khay để hấp trong lò nướng. Hồi trước tớ cũng muốn dùng cách này nhưng thấy kiếm dụng cụ hấp trong lò không phải dễ 😀 Nếu không có thì entry này tớ cũng đã chụp lại cẩn thận cách hấp bằng nồi mà không cần dùng dụng cụ chuyên dụng để cả nhà tham khảo đấy.

2. Cách làm:

– Đầu tiên cả nhà làm nước hàng bằng cách cho 3 thìa canh đường vào nồi đun tới khi đường chảy, bắt đầu sôi và ngả màu cánh rán thì cho một chút nước vào rồi đun tới khi nước hàng keo lại là được. Bước này cả nhà làm nên rất cẩn thận vì rất dễ bị bỏng nhé. Nếu thấy nước đường keo đặc quá thì cho thêm chút nước (cho từng thìa canh (tablespoon) nước thì sẽ dễ chữa hơn). Nếu thấy nước đường loãng không keo lại thì đặt lên bếp đun một lúc để hơi nước bốc dần dần sẽ thấy nước hàng keo lại. Nhiều bạn thắc mắc làm mãi không đặc lại được tớ nghĩ là vì do cho nhiều nước quá thôi.

*

Cách đun đường làm nước hàng hay caramel

READ:  Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Có Đường Ngon, Đơn Giản Nhất

– Tiếp đến nhanh tay đổ nước hàng khi còn nóng vào khuôn. Cả nhà nhớ chọn khuôn cẩn thận, và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé vì có nhiều bạn tâm sự là khi đổ nước hàng vào bát nhưng do bát mỏng quá nên … bát nứt : ( … Sau đó tráng đều lớp nước hàng vào các khuôn nhé. Lưu ý là chỉ tráng một lớp mỏng nước hàng là đủ (như trên hình) … Nhiều người nói công thức caramel bị ngọt quá tớ nghĩ một phần là do cả nhà cho nhiều nước lớp hàng quá. Nếu thấy lỡ đổ tay nhiều vào khuôn thì có thể đổ ra. Vì để một lúc nước hàng nguội thì mới đóng vào khuôn.

*

Đổ nước hàng / caramel vào khuôn và tráng tao thành một lớp mỏng

– Bước tiếp theo để hết 3 quả trứng và 2 lòng đỏ trứng cùng đường vào một cái bát rồi dùng đồ đánh trứng bằng tay đánh trứng thật mạnh để long trắng và đỏ quện đều với nhau, đường được hòa tan nữa. Trứng để trong tủ lạnh thì nên để ra ngoài trước 30’ thì sẽ dễ đánh hơn đấy cả nhà ạ. Sau đó cho vanilla và chút muối vào đánh cùng.

Xem thêm: sữa chua ăn

*

Các bước làm hỗn hợp trứng sữa

– Cho sữa vào một cái nổi nhỏ, đun sữa ấm lên thôi nhé cả nhà. Không nên đun sôi sữa tươi thì sẽ mất hết chất. Sau đó đổ từ từ sữa tươi ấm vào hỗn hợp trứng. Đổ khoảng 1/3 lượng sữa mỗi lần rồi đánh đều. Làm như vậy thì trứng sữa sẽ hòa quện và không bị vón. Nếu đổ sữa ấm tất cả vào một lúc có thể sẽ làm trứng chin luôn đấy 😛 … Đánh đều một lúc là được. Lưu ý là không đánh thành bọt nhé cả nhà. Nếu đánh tới độ có bọt thì một là vớt lớp bọt trước khi đổ vào luôn, hoặc chờ để cho bọt tự tan.

– Trong lúc làm các bước trên thì cả nhà bật lò để làm nóng lò trước ở nhiệt độ 300 độ F ( khoảng 150 độ C).

– Chuẩn bị sẵn khay hấp bánh và xếp thử khuôn bánh vào xem có phù hợp không. Tớ không có đủ khuôn cùng loại nên cứ xếp lộn xộn sao cho đủ dùng là được hehe… Để tránh xoay chuyển khuôn khi đã đổ nước vào hấp thì cả nhà có thể lót dưới khay một cái khăn bông. Rồi sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn đã tráng nước hàng, có thể lọc qua rây để tránh gợn trứng chưa đánh hết hoặc bọt sẽ dẫn đến làm bánh bị rỗ. Xếp khuôn vào khay hấp thật nhẹ nhàng nhé vì tránh trường hợp tới bước này mà bị đổ là coi như công cốc đấy 😛

– Trong khi đã xếp khuôn vào khay hấp, cả nhà đun một ấm nước sôi. Sau đó đổ từ từ ấm nước sôi cao tới chừng 2/3 khuôn là được. Vì nhiệt độ trong lò là để duy trì nước nóng như vậy, sẽ tạo thành hơi và hấp bánh chín nên ta phải đổ nước sôi từ đầu. Mình nghĩ nếu đổ nước lạnh thì sẽ rất lâu nước mới sôi được cả nhà ạ.

READ:  Bánh Flan Ngon Quận 1 2 Địa Chỉ Bán Bánh Flan Ngon Nhất Tại Sài Gòn

– Cuối cùng là nhẹ nhàng cho khay hấp vào lò nướng thôi. Nếu ai có lò nhỏ và cảm thấy tiện hơn thì có thể để khay hấp vào rồi mới rót nước sau cũng được. Nhiệt độ hấp ban đầu là 300 độ F (150 độ C) nhưng sau khoảng 10’ cả nhà phải kiểm tra xem khay nước có bị sôi không. Nếu thấy khay nước có hiện tượng lăn tăn sôi thì giảm nhiệt độ xuống khoảng 250 độ F (120 độ C). Nếu thấy không có hơi nước bốc lên thì tăng nhiệt độ lên khoảng 350 độ F (177 độ C). Vì mỗi lò có thể sẽ mạnh yếu khác nhau nên khoảng 10 – 15’ đầu tiên cả nhà nên theo dõi cẩn thận. Điều quan trọng là không được để nhiệt độ cao quá, dẫn tới sôi nước là sẽ làm cho bánh caramel bị sôi theo, dẫn tới hỏng. Và cũng không được để nhiệt độ thấp quá thì bánh sẽ không chín vì không có hơi. Cái này chỉ khó ở lần đầu tiên làm thôi cả nhà ạ. Từ lần thứ hai khi đã quen cách hấp này thì cả nhà sẽ thấy tiện lợi vô cùng vì không phải trông nhiều. Bánh sẽ chín trong khoảng thời gian từ 30 – 45’ tùy thuộc vào độ cao thấp của khuôn bánh.

Xem thêm: thực đơn nhà hàng tùng lâm yên tử

– Tất nhiên bánh caramel lúc đấy mới lấy ra khỏi lò có thể chưa đông ngay vì cần để nguội và cho vào tủ lạnh 6 – 8 tiếng trước khi ăn nữa nhé cả nhà 😀

Và để giải đáp thắc mắc của rất nhiều bạn về cách hấp caramel từ entry trước, dưới đây là hình minh họa cách hấp bánh bằng nồi rất đơn giản. Mình toàn làm bằng cách như vậy khi chưa có lò nướng và các dụng cụ để làm. Điều quan trọng nhất là bạn phải chọn một cá bát tô làm khuôn thật tốt và đảm bảo an toàn thực phẩm khi hấp nhé. Sau đó có thể dùng một cái đĩa nhỏ đặt vào nồi trước để tránh cho bát tiếp xúc trực tiếp với nước sôi. Tiếp đến đặt bát lên và tèn tén ten 😀 ., Cứ theo cách này bạn cũng có thể hấp bánh dễ dàng rồi đó 😀

Và đây là sản phẩm bánh caramel làm bằng sữa tươi và hấp bằng lo 😀 … Độ mịn và mềm của bánh thì khỏi chê .Mùi vị của bánh thanh béo hơn là làm bằng sữa đặc cả nhà ạ. Tớ thì vẫn thích cách làm kết hợp cả sữa đặc và sữa tươi vì tớ thấy vị nó thơm hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh flan

Related Articles

Trả lời

Back to top button