Cách Làm Vỏ Bánh Gối Từ Bột Mì, Khó Hay Dễ ? Cách Làm Bánh Gối Ngon & Chuẩn Nhất 2021

myquang.vn – Hôm nay, bếp myquang.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh gối từ vỏ tự làm nhé! Công thức này sẽ giúp những bạn không tìm mua được vỏ có sẵn ngoài hàng có thể làm bánh gối dễ dàng hơn tại nhà.

Bánh gối là món ăn quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Bánh giòn,có vịbùi bùi, ngậy thơm,phần tạo hình thì vô cùng đơn giản mà đẹp mắt, ngaycả cánh đàn ông hiếm khi vào bếp cũng có thể làm được một mẻ bánh gối thơm ngonấy chứ!

*

Nguyên liệu cho công thức vỏ bánh gối:

(đủ cho khoảng 22 chiếc)

+ 400 gram bột mỳ đa dụng (all purpose flour), nếu muốn giòn cực giòn thì thay 50gram bột năng

+ 280-300ml sữa tươi không đường( tùy loại bột mà gia giảm lượng sữa)

+ 50 gram bơ nhạt

+ 30 gram đường

+ 20ml dầu ăn

+ 1 thìa cafe muối tinh

Nguyên liệu cho công thức nhân bánh gối:

+ 300gram thịt bò lợn xay có lẫn chút mỡ

+ Mộc nhĩ 5 tai vừa ngâm nở thái mịn

+ Nấm hương 7-10 cái ngâm nở thái mịn

+ Hành tây 1 củ cắt nhỏ

+ Cà rốt 2 củ tầm 200gram, gọt vỏ bào sợi thái khúc 0.5cm

+ Nước mắm 2 thìa phở

+ Bột canh 2 thìa phở

+ Mỳ chính 1 thìa ăn phở

+ Đường 1 thìa phở

+ Hành lá 50 gram thái mịn

+ Mùi tây 50 gram thái mịn (nếu không cóthay bằng mùi ta đều được)

+ Miến khô 50gram ngâm nở mềm, cắt khúc 2cm

READ:  Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Tan Chảy, Phủ Chà Bông, Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Tan Chảy Ngon Như Tiệm

+ Trứng cút hoặc trứng gà luộc bóc vỏ (tầm 25 quả)

Cách làm bánh gối như sau:

Bước 1: Làm vỏ

– Rây bột mịn sau đó cho đường, muối, dầu ăn vào trộn đều. Cho sữa vào từ từ rồi bật máy chế độ thấp, trộn 10 phút, nghỉ 3 phútrồi trộn tiếp 10 phútnữa. Nếu không có máy ta nhồi bằng tay 10 phút đầu cho bột kết dính đều rồi nghỉ 3 phút,nhồi tiếp 7 phútrồi lại nghỉ 3 phút, vànhồi lần cuối 7 phút.

Đang xem: Làm vỏ bánh gối từ bột mì

*

*

*

*

– Sau khi bột nghỉ 20 phútthì ta vắt ra từng viên bột 20gram, để những viên bột chưa dùng đến vào lại bát, đậy 1 chiếc khăn ẩm lên tránh cho bột bị khô.

Xem thêm: đức sữa chua mít nguyễn trãi

– Vê tròn viên bột và cán đều bột thật mỏng tầm 2-3mm thôi nhé( vì vỏ càng mỏng khi rán bánh càng giòn nhưng không mỏng quá lúc rán sẽ dễbục nhân).Cán đến đâu thì nặn bánh đến đó.

Xem thêm: việc làm ngành hóa thực phẩm

– Múc 1 thìa ăn phở đầy nhân rồi kèm 1 quả trứng cút vào giữa. Gấp miếng bột lại sau đó dùng dĩa ấn vòng quanh viền bánh. Trước khi ấn dĩa chú ý làm thoát hết khí trong bánh để rán khôngbị toác vỏ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button