Làm Sữa Chua Từ Sữa Công Thức Webtretho, Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Công Thức Cho Bé

So với phương pháp cho bé bú hoàn toàn bằng sữa công thức, cách kết hợp sữa mẹ và sữa công thức đảm bảo bé vẫn bú mẹ, giúp kích thích tuyến sữa giúp mẹ duy trì lượng sữa nhất định. Một số mẹ sau khi áp dụng phương pháp này đã có đủ sữa để nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Đang xem: Làm sữa chua từ sữa công thức webtretho

Kết hợp sữa mẹ và sữa công thức cho trẻ sơ sinh khi mẹ ít sữa hoặc chuẩn bị phải đi làm sau khi hết thời gian thai sản. Cách kết hợp sữa mẹ và sữa công thức như thế nào? Nếu đã lựa chọn phương thức này thì các mẹ cần nắm rõ cách làm để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Cách cho trẻ sơ sinh ăn kết hợp sữa mẹ và sữa công thức như thế nào?Có nên kết hợp sữa mẹ và sữa công thức?Kinh nghiệm cho trẻ bú kết hợp1 số lưu ý khi kết hợp sữa mẹ và sữa ngoài

Đối với các mẹ bỉm nếu được lựa chọn thì tất nhiên việc cho bú sữa mẹ hoàn toàn sẽ là phương pháp tốt nhất cho con. Dù vậy, do một số lý do nào đó khiến mẹ bỉm ít sữa thì lựa chọn để trẻ sơ sinh bú mẹ kết hợp sữa công thức vẫn là điều cần thiết. Một số mẹ bỉm khăng khăng chỉ cho trẻ uống sữa mẹ mặc dù sữa rất ít, điều đó gây ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ, có thể dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

Tuy phương pháp này không tốt bằng nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ nhưng có thể giúp mẹ kích thích tuyến sữa ở mức độ nhất định, giúp duy trì nguồn sữa mẹ; đồng thời mỗi ngày trẻ vẫn được bú mẹ 2~3 lần, rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Lượng sữa ngoài bổ sung mỗi lần nên dựa vào lượng sữa mẹ thiếu hụt, cho trẻ bú ngay sau khi trẻ bú mẹ; có thể cho trẻ bú thành 1 hay nhiều lần. Nhưng mẹ nên lưu ý, phải kiên trì cho bé bú mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời, không vì lượng sữa mẹ không đủ mà cho bé bú hoàn toàn bằng sữa ngoài.

Cách cho trẻ sơ sinh ăn kết hợp sữa mẹ và sữa công thức như thế nào?

Điều đầu tiên mẹ cần ghi nhớ, đó là Nên ưu tiên nuôi con bằng sữa mẹ khi trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Nên bổ sung lượng sữa công thức thích hợp cho bé

READ:  Cho Con Ăn Sữa Chua Váng Sữa Cho Bé Ăn Sữa Chua, Váng Sữa Và Phô Mai Khi Nào?

Trong trường hợp nếu bé đã bú hết 2 bên ngực nhưng vẫn còn quấy khóc và có dấu hiệu chưa no, lúc đó mẹ mới cần bổ sung sữa công thức cho bé. Bắt đầu từ nửa muỗng sữa lên 1 muỗng, từ đó biết được lượng sữa mẹ thiếu hụt để bổ sung cho bé.

Mẹ có thể quan tâm:

5 loại Sữa bột tốt nhất cho bé sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi (cập nhật 2019)

Sữa công thức để được bao lâu, cách bảo quản sữa công thức tốt nhất cho bé

Tăng lượng dần dần

Dựa theo quá trình tăng trưởng của bé, nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng ngày càng tăng, mẹ nên tăng dần lượng sữa bổ sung cho bé. Tuy nhiên lượng sữa mẹ cũng sẽ tăng theo sự lớn lên của bé, mẹ nên xem xét để bổ sung lượng sữa ngoài thích hợp.

Có thể cho trẻ bú nhiều hơn trước khi ngủ là cách kết hợp sữa mẹ và sữa ngoài

Đối với trẻ trên 6 tháng tuổi, uống sữa vào buổi tối trước khi ngủ có lợi cho giấc ngủ của bé.

*

Kết hợp sữa mẹ và sữa công thức – giúp mẹ đánh bay nỗi lo ít sữa

Khi áp dụng phương pháp này nên để bé bú sữa mẹ càng nhiều càng tốt, nếu lượng sữa mẹ không đủ, đảm bảo cung cấp bổ sung đủ sữa cho bé đáp ứng nhu cầu phát triển, không ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển bình thường của bé. Bé bú sữa mẹ rất có lợi cho bé, chẳng hạn như tăng sức đề kháng, giảm dị ứng, và gắn kết tình cảm mẹ con.

Có nên kết hợp bú mẹ và sữa công thức? So với phương pháp cho bé bú hoàn toàn bằng sữa công thức, cách cho trẻ sơ sinh ăn kết hợp sữa mẹ và sữa công thức đảm bảo bé vẫn bú mẹ, giúp kích thích tuyến sữa giúp mẹ duy trì lượng sữa nhất định. Một số mẹ sau khi áp dụng phương pháp này đã có đủ sữa để nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Tất nhiên, trong một số trường hợp, cho bé bú bằng phương pháp này sẽ dẫn đến việc trẻ uống sữa công thức quá sớm, dẫn đến trẻ khó chấp nhận bú mẹ.

Xem thêm: Giá Sữa Chua Uống Probi 130Ml, Sữa Chua Uống Probi, Giá Cập Nhật 3 Giờ Trước

Kinh nghiệm cho trẻ bú kết hợp

*

Kết hợp sữa mẹ và sữa công thức – giúp mẹ đánh bay nỗi lo ít sữa

READ:  Cách Làm Nước Ép Cam Sữa Chua Cam Ngon Tuyệt Vời, Nuoc Cam Sua Chua

1. Khi mới tập bé bú bình, trong vòng 24 giờ không cho bé bú mẹ, vắt sữa mẹ vào bình cho bé. Trước khi cho bé bú bình 2-3 tiếng không cho bé ăn uống bất cứ thứ gì, đợi bé cảm thấy đói rồi cho bé bú.

2. Nếu có thể, những lần đầu cho bé bú bình mẹ nên vắt sữa mẹ cho bé bú, vì bé đã quen với sữa mẹ, sau khi bé đã quen thì chuyển sang uống sữa ngoài.

4. Sử dụng một cây kim vô trùng để chọc một lỗ lớn trên núm vú để đảm bảo rằng tốc độ dòng chảy lớn hơn lưu lượng sữa mẹ. Đối với những trẻ khóc khi bú bình, biện pháp này có hiệu quả vì nó cho bé cảm giác sữa chảy ra êm hơn.

5. Sữa trong chai phải được hâm nóng. Nhiều trẻ sơ sinh thích bú bình nhiệt độ cao hơn bình thường, nhưng tất nhiên là không quá nóng làm bé phỏng.

6. Cho bé bú ở tư thế ngồi trên đùi mẹ để tránh bé bị nghẹt thở hoặc hoảng loạn trẻ bú mà sữa chảy quá nhiều. Đừng để em bé bú ở tư thế nằm trong vòng tay mẹ như khi cho bú mẹvì tư thế này không thích hợp cho bú bình, làm bé không thoải mái.

8. Hãy kiên nhẫn. Nếu bé có dấu hiệu bị ngạt, ngay lập tức giữ lưng bé thẳng, nhưng đảm bảo bé vẫn ngậm núm vú giả.

1 số lưu ý khi kết hợp sữa mẹ và sữa ngoài

1. Không trộn sữa mẹ và sữa ngoài cùng cho bé bú

Mỗi cữ bú chỉ bú 1 loại sữa, không nên vì sữa mẹ không đủ bé bú chưa no mà ngay lập tức cho bé bú thêm sữa ngoài, sẽ làm bé khó tiêu hóa, hoặc bé quá no sẽ từ chối bú bình sau này. Sau mỗi cữ bú nếu bé bú không no có thể rút ngắn khoảng cách giữa 2 cữ bú ngắn hơn.

Mẹ có thể quan tâm:

Có nên cho trẻ sơ sinh uống sữa công thức hay không?

Trẻ sơ sinh uống sữa ngoài có cần uống nước bổ sung thêm?

Nếu cữ trước bé bú mẹ cạn sữa thì cữ sau có thể cho bé bú sữa ngoài, nếu cữ trước trẻ bú chưa hết sữa mẹ thì cữ sau nên cho trẻ bú tiếp sữa mẹ.

2. Kiên trì cho bé bú mẹ

*

Kết hợp sữa mẹ và sữa công thức – giúp mẹ đánh bay nỗi lo ít sữa

READ:  Đánh Giá Top 7 Máy Làm Sữa Chua Lock&Amp;Lock Có Tốt Không, Máy Làm Sữa Chua Lock&Lock Ejy211

Cho bé bú mẹ kết hợp sữa ngoài dễ dẫn đến mẹ cho bé hoàn toàn bằng sữa ngoài. Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ tốt cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh mà còn có những lợi ích to lớn gắn kết tình mẫu tử. Hơn nữa, một số sữa mẹ có sữa hơi chậm, nhưng cơ thể sau sinh sẽ từ từ phục hồi, lượng sữa sẽ tăng lên từ từ.

Nếu mẹ cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa ngoài thì tuyến sữa sẽ tắc hoàn toàn, trẻ không được bú sữa mẹ là 1 mất mát rất lớn, mẹ dù sữa ít cũng nên kiên trì cho bé bú mẹ.

3. Bổ sung thêm nước

1-2 tháng đầu nếu như được bú mẹ đủ, ngay cả khi áp dụng phương pháp kết hợp với sữa ngoài, thông thường không cần uống thêm nước.

Xem thêm: Khám Phá Thực Đơn Hàng Ngày Cho Trẻ 7 Tuổi, Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Trẻ 7 Tuổi

Tuy nhiên, nếu thời tiết nóng hoặc khô, hãy cân nhắc cho bé uống nước thêm nước giữa 2 cữ bú. Em bé 1~2 tháng tuổi chỉ cần uống một lượng nhỏ nước đun sôi để nguội, có thể chỉ cần 1-2 muỗng cafe.

Mỗi trẻ sơ sinh là 1 thực thể cá biệt, cũng tùy điều kiện từng mẹ mà mẹ có thể linh động cho trẻ bú mẹ hoặc kết hợp với sữa công thức hoặc bú sữa công thức hoàn toàn. Lý tưởng nhất là cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu đời và duy trì cho bé bú mẹ kết hợp với thức ăn khác cho đến khi 2 tuổi. Nếu vì điều kiện mẹ đi làm xa, ít sữa và không thể cho con bú mẹ thì mẹ cũng đừng suy nghĩ và tự trách bản thân quá nhiều. Điều quan trọng nhất là con lớn lên khỏe mạnh, phát triển tốt cả thể chất và tinh thần phải không nào!

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng myquang.vn trên IOS hay Android ngay!

Đọc toàn bộ bài viết

*

Bài viết của

Ele Luong

//
kết hợp sữa mẹ và sữa công thứccách cho trẻ sơ sinh ăn kết hợp sữa mẹ và sữa công thứccách kết hợp sữa mẹ và sữa ngoàicó nên kết hợp sữa mẹ và sữa công thức

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button