Tự Làm Phô Mai Tươi Từ Sữa Chua Siêu Đơn Giản, Cách Làm Phô Mai Viên Từ Sữa Chua Siêu Đơn Giản

Bạn có thể tự làm phô mai viên tại nhà cho bé mà không cần phải mua phô mai viên con bò cười nữa. Cách làm siêu đơn giản luôn!

Phô mai viên từ sữa chua vừa tiện lợi vừa bổ dưỡng nên bạn hãy học ngay cách làm phô mai này nha, bởi bạn chỉ cần những nguyên liệu đơn giản là đã có ngay những viên phô mai mềm mềm thơm béo ngậy rồi nè!

Nguyên liệu làm phô mai viên

1 hũ sữa chua nguyên chất (nên dùng sữa chua Greek còn gọi là sữa chua Hy Lạp)1/2 muỗng cafe muối1 tấm vải mùng (loại vải thưa làm đậu phụ)Dầu olive

*

Sữa chua Greek thực chất cũng là kiểu sữa chua bạn hay ăn (không có gelatin) nhưng lượng nước trong sữa chua Greek ít hơn, ít nhớt hơn và lượng sodium trong sữa chua Hy Lạp chỉ bằng 1 nửa sữa chua thường nên khi làm phô mai viên sẽ ngon, thơm hơn và mượt hơn nhiều so với sữa chua thông thường.

Đang xem: Làm phô mai tươi từ sữa chua

Cách thực hiện phô mai viên

Trút hết sữa chua vào tô rồi thêm một chút muối vào cùng, khuấy đều cho muối tan và hỗn hợp mịn mượt. 

*

Chuẩn bị sẵn tô to và vải mùng. Sau đó đổ hết phần sữa chua vào. 

*

Túm vải mùng lại và cột treo lên để cho nước trong sữa chua ra hết.

Xem thêm: Bát Nháo Thị Trường Thực Phẩm Chức Năng, Người Tiêu Dùng Kêu Ai?

*

Và tiếp tục để trong tủ lạnh khoảng 1 ngày để sữa chua đông lại. Sau khi nước đã được vắt bỏ hết, bạn sẽ thu được phần còn lại chính là phô mai tươi.

Xem thêm: Cách Nấu Phá Lấu Khô – 3 Cách Nấu Phá Lấu Tuyệt Ngon

*

Thành phẩm phô mai viên

Sản phẩm thu được bạn cần bảo quản trong hộp kín và cất vào tủ lạnh trong vòng 3 ngày. Để bảo quản được lâu hơn, ta cần thêm dầu olive và hũ đậy kín. Đầu tiên là cho 1 ít dầu vào hũ, phô mai vo viên tròn bỏ vào hũ. Sau đó đổ ngập dầu olive vào, thêm rau mùi nếu thích. Và bảo quản tủ lạnh.

*

Chỉ cần một ít thời gian với cách làm phô mai viên từ sữa chua cực đơn giản nhưng bạn sẽ có thành phẩm là những viên phô mai mềm thơm, béo ngậy rất ngon, giàu dinh dưỡng không kém gì phô mai ngoài hàng đâu nhé! 

*

Phô mai viên này có thể ăn cùng với bánh mì hoặc kết hợp cùng một số loại trái cây khác nữa đó, bạn bắt tay vào làm thử đi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Số câu trả lời đúng /

Chia sẻ cho bạn bè ngay

*

Khoai lang lắc bột phô mai hot không kém hàng quán Khoai lang lắc phô mai đang là món ăn vặt làm mưa làm gió giới trẻ Sài thành hiện nay. Bây giờ bạn không phải vất vả chạy đến tiệm và chờ mua cho bằng được món khoai lang lắc phô mai ưng ý mà thay vào đó có thể tự làm cho chính bản thân cũng như người thân thưởng thức nhé!

*

Sữa chua không đông – Nguyên nhân và cách khắc phục Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa của người lớn và trẻ nhỏ. Vì vậy thay vì đi mua sữa chua ngoài hàng bạn đã tự làm nó ở nhà. Tuy nhiên làm hoài, làm mãi bạn vẫn không thấy sữa chua đông dủ vẫn ủ thời gian dài. Do bạn sai phương pháp, do ủ sai cách hay do sữa chua cái. Nguyên nhân là đâu? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và khác phục nó nhé!
Cách Làm Sữa Chua Ngon Ngất Ngây Vị Phô Mai Hấp Dẫn Phô mai hòa tan vào sữa chua tạo nên vị béo đặc trưng mà cũng khiến ai đã thưởng thức một lần thì sẽ không bao giờ quên được. Vị chua nhẹ của sữa chua, thơm béo của phô mai tưởng chừng như công thức khá phức tạp nhưng thực chất chỉ cần bạn chịu khó để ý một chút thì sẽ làm món này ngon lành liền.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua
READ:  sữa chua sầu riêng vinamilk

Related Articles

Trả lời

Back to top button