2 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá Ch Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá Archives

Hôm nay chuyên trang Mẹo vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm nước sốt bánh mì chả cá, đậm đà, thơm ngon, chuẩn vị đảm bảo sẽ khiến ai cũng thích mê. Cùng vào bếp với Điện máy XANH và thực hiện ngay nào!
Nước sốt sả rau ngò rí

Nguyên liệu làm Nước sốt sả rau ngò rí Cho 8 người ăn

Ngò rí 200 gr (1 bó) Sả 3 nhánh Ớt 1 trái Tỏi 4 tép Chanh 1/2 trái Nước mắm 8 muỗng canh Đường 5 muỗng canh

Cách chọn mua ngò rí ngon

Bạn nên chọn mua những bó ngò rí có màu sắc xanh mướt đẹp mắt, có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng của rau.Không mua những bó ngò có mùi hôi bất thường, có những lá bị úa vàng và bị dập, nát.

Đang xem: Làm nước sốt bánh mì chả cá

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm nước sốt bánh mì chả cá

Dụng cụ thực hiện

Máy xay đa năng, dao, thớt, chảo, vá,…

Cắt các nguyên liệu

Rau ngò bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch sau đó cắt bỏ lần lá còn phần gốc bạn cắt nhỏ.Sả sau khi rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tỏi bạn lột vỏ, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch và cắt lát. Chanh cắt làm đôi.

Xem thêm: Cà Phê Sữa Chua Đắp Mặt – Làn Da Đẹp Không Tì Vết Nhờ Mặt Nạ Cà Phê

Bước 1 Cắt các nguyên liệu Nước sốt sả rau ngò rí
Bước 1 Cắt các nguyên liệu Nước sốt sả rau ngò rí
Bước 1 Cắt các nguyên liệu Nước sốt sả rau ngò rí
Bước 1 Cắt các nguyên liệu Nước sốt sả rau ngò rí

Xay các nguyên liệu

Cho tỏi, sả ớt đã cắt vào máy xay đa năng cùng 8 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường và 16 muống canh nước lọc vào.Đậy nắp máy xay lại, xay với tốc độ cao cho đến khi các nguyên liệu và gia vị nhuyễn và hòa tan vào nhau.Sau khi đã xay nhuyễn xong bạn cho tiếp phần gốc ngò cắt nhỏ và nước cốt của 1/2 trái chanh vào, tiếp tục xay thêm 40 giây nữa cho đến khi các nguyên liệu nhuyễn ra thành nước thì tắt máy.

READ:  Quán Bánh Mì Heo Quay Ngon Quận 5, Ngon Nhứt Nhối Bánh Mì Da Heo Quay Giòn Rụm

Nấu nước sốt

Cho hỗn hợp vừa xay vào chảo, đun với lửa vừa cho đến khi nước sôi, bạn dùng vá, vớt bỏ bọt đi rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp là hoàn tất rồi!
Mách nhỏ: Nếu bạn muốn được sốt sánh, đặc hơn bạn có thể cho thêm 1 ít nước bột năng vào sau khi vớt bỏ bọt đi đó!

Thành phẩm

Nước sốt sả rau ngò rí sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn đặc trưng của ngò rí và sả. Nếm thử 1 ít ta sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ hòa cùng vị thơm, ngon hấp dẫn của nước mắm và vị mặn, ngọt, the the vừa ăn của các gia vị.Chan vào bánh mì ăn cùng chả cá đảm đảo sẽ tăng thêm vị ngon của món ăn thêm gấp bội lần luôn đó!

Nguyên liệu làm Nước sốt đường nâu tỏi ớt Cho 4 người ăn

Đường nâu 100 gr Nước mắm 5 muỗng canh Bột ngọt 1/2 muỗng canh Giấm ăn 2 muỗng canh Tỏi 6 tép Ớt sừng 1 trái

Trộn các nguyên liệu

Cho 100gr đường nâu, 5 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh giấm ăn vào nồi. Trộn đều cho đến khi các gia vị tan hết và lẫn vào nhau.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Món Bê Tái Thính, Cách Làm Món Bê Tái Chanh Của Ly Nguyen

Nấu sốt

Sau khi các gia vị đã tan hết bạn bắc nồi chứa nước sốt lên bếp, nấu với lửa nhỏ khoảng 5 phút đến khi nước sốt sôi và sánh và kẹo lại thì tắt bếp, cho 1/2 muỗng canh bột ngọt vào, khuấy đều cho bột ngọt tan hết rồi bạn cho vào chén để nguội.

READ:  Ăn Bánh Mì Bơ Có Béo Không, 1 Ổ Bánh Mì Chứa Bao Nhiêu Calo

Hoàn thành nước sốt

Trước tiên bạn lột vỏ tỏi, ớt bạn rửa sạch rồi cắt tỏi và ớt thành các miếng nhỏ hình hạt lựu có kích thước trung bình.Tiếp theo cho vào chén nước sốt đã để nguội hoàn tàn và trộn đều cho nước sốt áo đều ớt và tỏi là chúng ta đã hoàn thành xong món nước sốt này rồi!

Thành phẩm

Nước sốt đường nâu tỏi ớt sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm hấp dẫn của đường được đun nóng. Nước sốt kho được nếm thử sẽ có chụt vị chua nhẹ hòa cùng vị ngọt, mặn vừa ăn. Thơm thơm mùi tỏi, the the vị cay của ớt.Dùng chung với bánh mì chả cá là một sự kết hợp tuyệt vời đảm bảo ai ăn vào đều phải tấm tắc khen ngon!
Cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong 2 cách làm nước sốt bánh mì chả cá thơm ngon, đậm đà rồi. Điện máy XANH chúc bạn thành công với 2 công thức này. Nhớ thường xuyên ghé thăm chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH để biết thêm nhiều công thức mới và hấp dẫn nữa nhé!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Mai Râng TV và Linh Miền Tây – Sống Ở Sài Gòn
Từ khóa: cách làm nước sốt bánh mì chả cá, nước sốt bánh mì chả cá, cách làm nước sốt bánh mì, nước sốt bánh mì, bánh mì chả cá

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button