Làm Nước Mắm Bánh Mì Chả Cá, Hướng Dẫn Làm Nước Mắm Cho Bánh Mì Chả Cá

Nay myquang.vn xin chia sẻ với các bạn cách làm mước mắm ngon cho bánh mì chả cá. Với hai cách làm khác nhau cho ra 2 vị khác nhau. Các bạn có thể lựa chọn loại nào phù hợp với địa phương mình nhé.

Đang xem: Làm nước mắm bánh mì chả cá

*

Cách 1: Nước mắm kẹo

Chuẩn bị nguyên liệu:Nước mắmNước cốt chanhĐườngNước lọcTỏi, ớt băm nhuyễnBột năngCác bước làm:

Bước 1:

Đầu tiên để pha nước mắm kiểu này, cách làm chuẩn là bạn phải hòa tan 4 thìa nước lọc với 2 thìa nước đường. Cho vào bát tô nhỏ rồi khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 2:

Sau đó, thêm nước mắm vào bát nước đường. Vắt chanh bỏ hạt rồi lọc lấy nước cốt, cho vào cùng hỗn hợp mắm đường. Lúc này bạn nên khuấy đều tay cho nước mắm hòa tan với nước đường và nước chanh. Chú ý không nên để cả hạt chanh vì hạt sẽ khiến bát nước chấm chua ngọt bị đắng và có vị khó chịu.

Bước 3:

Tỏi bóc vỏ rồi đập dập và băm nhỏ. Ớt đỏ thái nhỏ sau đó bỏ hạt (nếu bạn thích ăn cay, có thể để nguyên hạt để pha nước chấm). Sau đó cho hết sốtỏi và ớt đã băm nhuyễn vào bát mắm chua ngọt vừa pha, cho tỏi vào sau như vậy sẽ giúp tỏi nổi lên bề mặt nhìn rất đẹp mắt.

Bạn cũng có thể tăng giảm lượng nước mắm, đường, nước cốt chanh, nước, sao cho phù hợp với khẩu vị riêng, mà vẫn phải đảm bảo tỉ lệ 1:1:1:2 thì chắc chắn bát mắm chua ngọt của bạn sẽ có vị ngon đậm đà lôi cuốn.

Bước 4:

Để tạo độ hơi sánh cho bát nước mắm chua ngọt kẹo, bạn nên sử dụng bột năng. Pha bột năng với một chút nước (tầm 1 lít nước). Nấu bột tới hơi trong, bột tạo độ lỏng. Kiểm tra bằng cách dùng hai chiếc đũa nhúng kéo ra, nếu thấy có độ dính nhưng chưa kéo sợi thì đã hoàn thành. Nếu thấy nó hơi đặc, bạn có thể thêm nước.

Xem thêm: Thực Đơn Cho Bé 3 Tuổi – Phát Triển Chiều Cao, Cân Nặng

Sau đó để bột nấu chín nguội.

Bước 5:

Đổ hai dung dịch mắm đường chanh và bột năng vào với nhau. Khuấy đều cho đến khi chúng quyện lại, tạo độ sánh như ý.

Cách 2: Nước mắm chua ngọt sệt

Nguyên liệu:

6 trái ớt cay (Ai không ăn được cay thì giảm lượng ớt đi)1 trái ớt chuông (ớt Đà Lạt) 80g4 tép tỏi lột vỏ80ml dấm Ume (Nếu không có dấm Ume thì có thể dùng dấm táo)80g đường7g muối240ml nước lọc1 hũ thủy tinh sạch10g bột năng + 20ml nước lạnh, trộn đều

Cách làm:

Bước 1:

Băm nhuyễn tỏi và ớt, cả 2 loại ớt cay và ớt chuông. Chú ý, bỏ hết hạt ớt

Bước 2:

Chuẩn bị một chiếc chảo đáy sâu. Cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào chảo. Tiếp theo thêm đường, muối, dấm và 240 ml nước vào chảo. Bật lửa đun và dùng đũa khuấy đều để đường tan. Chú ý, không nên đun lửa to vì đường và các nguyên liệu băm nhuyễn rất dễ cháy. Đun được khoảng 10 phút thì đổ nước bột năng pha loãng vào.

Lưu ý: Khi đổ nước bột năng vào cần hạ nhỏ lửa, đổ từ từ và đảo theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Nấu Mì Gạo Với Thịt Bò Thơm Ngon Đơn Giản, Cách Làm Mì Gạo Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Đơn Giản

Chuẩn bị một hũ thủ tinh sạch. Chờ nước chấm nguội hẳn thì đổ nước chấm vào bình. Nước chấm đã được đun sôi kỹ, nên bạn có thể bảo quản nước chấm trong tủ lạnh được 2 tháng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì
READ:  An Bánh Mì Chấm Sữa, Cẩn Thận Tăng Cân Béo Phì Chỉ Trong Vài Ngày

Related Articles

Trả lời

Back to top button