Cách Làm Kem Cam Sữa Chua – Cách Làm Kem Cam Tươi Ngon Tại Nhà

Kem cam sữa chua mát lạnh, ngon ngọt là món ăn rất phù hợp trong mùa hè nóng bức này. Cùng Điện máy XANH vào bếp để thực hiện ngay món kem hấp dẫn này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến cách làm kem cam sữa chua không cần whipping cream Thưởng thức cách làm kem cam sữa chua không cần whipping cream

Nguyên liệu làm Cách làm kem cam sữa chua không cần Whipping cream Cho 4 người

Cam tươi 3 trái Sữa tươi không đường 220 ml Sữa đặc 50 g Mật ong 3 muỗng cà phê
Mẹo chọn cam ngon, mọng nước:Khi chọn cam, bạn nên mua những quả có màu vàng đậm, vỏ mỏng, căng bóng.Vỏ cam phải còn tươi, sờ vào vỏ thấy cứng, không mềm nhũn. Khi bóp nhẹ vào vỏ cam thấy dầu tiết ra ngoài.Khi mua cam nên chọn những quả còn núm cuống, sờ vào cuống thấy chặt, bẻ khó rụng. Cuống có thể có lá tươi hoặc héo nhưng vẫn dính ở cuống cam. Đây là cam mới được lấy ra khỏi vườn, đảm bảo tươi ngon.

Đang xem: Làm kem cam sữa chua

Nguyên liệu món ăn kem cam sữa chua

Vắt cam

Cam mua về rửa sạch, cắt làm đôi.Dùng đồ vắt cam vắt lấy nước của 3 trái cam vừa mới cắt. Sau đó, cho nước cam vào 1 cái chén.
Bước 1 Vắt cam Cách làm kem cam sữa chua không cần Whipping cream

Làm lớp kem cam

Bạn cho 3 muỗng cà phê mật ong vào chén nước cam rồi khuấy cho mật ong tan ra..Kế đến, cho phần nước cam mật ong này vào 1/2 khuôn kem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút.

READ:  3 Cách Ăn Sáng Bằng Sữa Chua Nếp Cẩm, Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm Có Béo Không

Xem thêm: 12 Tiệm Bánh Mì Phô Mai Tan Chảy Tphcm, Bánh Mì Phô Mai Tan Chảy Free Ship

Bước 2 Làm lớp kem cam Cách làm kem cam sữa chua không cần Whipping cream
Bước 2 Làm lớp kem cam Cách làm kem cam sữa chua không cần Whipping cream

Nấu sữa

Cho vào nồi 220ml sữa tươi không đường, 50g sữa đặc, 1 thìa cà phê vani rồi vừa trộn đều vừa nấu trên lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi nhẹ (khoảng 80 độ C)
Bước 3 Nấu sữa Cách làm kem cam sữa chua không cần Whipping cream

Trộn nguyên liệu

Bạn tắt bếp rồi cho 1 hũ sữa chua vào nồi, khuấy đều cho sữa chua tan ra và để nguội.

Đổ khuôn

Lấy khuôn kem cam trong tủ lạnh ra, đổ phần sữa vừa làm vào rồi gắn que kem lên. Sau đó, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 – 6 tiếng rồi lấy ra thưởng thức.

Xem thêm: chân gà chùa láng

Thành phẩm

Bạn muốn lấy kem ra khỏi khuôn dễ dàng thì đem ra ngoài để khoảng 5 phút cho tan lớp đá bên ngoài ra. Kem có vị ngọt của mật ong, thơm mùi cam kết hợp với phần sữa beo béo ăn vừa ngon vừa mát lạnh. Hãy thực hiện ngay món kem cam sữa chua này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Mách bạn mẹo nhỏ:Nếu bạn muốn kem ngon hơn thì mua cam Mỹ nhé, còn không có điều kiện thì mua cam ta vẫn được.Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng mật ong tùy theo sở thích, nếu muốn kem ngọt thì cho thêm mật ong, muốn kem chua chua thì cho ít mật ong lại nhé.
Vậy là đã hoàn thành xong món kem cam sữa chua rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Cười Khúc Khích
Từ khóa: cách làm kem cam sữa chua, kem cam sữa chua ngon, hướng dẫn làm kem cam sữa chua, kem cam sữa chua, vào bếp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button