Cách Làm Chân Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn, Cách Làm Chân Gà Sốt Me Chua Ngọt Đưa Cơm

Chân gà có nhiều cách chế biến phong phú như cách làm chân gà sốt me, chân gà rang sốt me, chân gà chiên xù sốt me, chân gà sả ớt, chân gà xào sốt chua cay,… Mỗi món ăn đều có những hương vị hấp dẫn rất đặc trưng. Trong đó, chân gà ngon khi hòa quyện cùng nước sốt me thơm lừng là món ăn đậm đà, cực kỳ hấp dẫn khó chối từ. Sau đây là hướng dẫn thực hiện món chân gà sốt me khá đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Chân gà có nhiều cách chế biến phong phú như cách làm chân gà sốt me, chân gà rang sốt me, chân gà chiên xù sốt me, chân gà sả ớt, chân gà xào sốt chua cay,… Mỗi món ăn đều có những hương vị hấp dẫn rất đặc trưng. Sau đây là cách làm chân gà sốt me đậm đà hấp dẫn.

Đang xem: Làm chân gà sốt me

1. Nguyên liệu làm chân gà sốt me

*

Nguyên liệu cho món chân gà sốt me -Ảnh: Internet8- 10 cái chân gà5 quả me chín1/2 bát bột chiên giòn1 bát bột chiên xù1 quả trứng gàBột mì,bột chiên giòn, bột chiên giònHành, tỏi, sảGia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, muối, ớt bột, hạt nêm

Cách làm chân gà ngâm sả tắc cực ngon cho ngày lễ 30/4, ăn mãi không chán

2. Cách làm chân gà sốt me ngon

Bước 1: Sơ chế

READ:  Xem Màu Mạng Gà Chuối Lửa Chân Xanh, Ngủ Hành Của Gà Chuối

Trước khi chế biến bạn cần sơ chế chân gà thật sạch. Cắt móng chân gà, chặt chân gà làm 2 đoạn và rửa sạch. Lưu ý bóc sạch lớp da cứng bên ngoài.

*

Sơ chế chân gà -Ảnh: InternetRửa sạch với muối, để ráo và cho vào tô. Nếu có thể, bạn hãy cắt bỏ xương cổ chân và tách riêng bàn chân và cẳng chân.Bóc vỏ hành, tỏi, rửa sạch và băm nhỏ. Sả rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp chân gà

*

Nêm chân gà với gia vị -Ảnh: Internet

Cho chân gà vào một tô nhỏ, sau đó cho thêm muối, đường, bột nêm, tiêu, hành tỏi băm, sả giã nhỏ, trứng gà, ớt bột vào trộn đều trong chừng 5-10 phút cho chân gà ngấm đều gia vị.

Xem thêm: Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Bánh Mì Huỳnh Hoa Ship, Bánh Mì Huynh Hoa

Bước 3: Tẩm bột và chiên chân gà

*

Lăn chân gà trong bột chiên giòn -Ảnh: InternetKhi chân gà đã ngấm gia vị bạn tiến hành lăn chân gà trong bột mì hoặc bột chiên giòn sao cho bột phủ đều chân gà. Sau đó để riêng ra đĩa.Đổ dầu vào chảo với một lượng ước chừng ngập chân gà. Khi dầu trong chảo sôi nóng, bạn thả chân gà tẩm bột vào chiên tới khi chân gà khô se lại, chín vàng đẹp mắt. Khi chân gà vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

READ:  Top 4 Quán Chân Gà Nướng Ngõ Gạch : Quán Chân Gà Nướng "Vênh Váo Nhất Hà Nội"
*

Chân gà được chiên vàng giòn -Ảnh: Internet

Bước 4: Chân gà sốt me

Chọn quả me chín cạo vỏ và rửa thật sạch để trong bát. Sau đó, đổ thêm nước sôi dăm me tan ra và lọc lấy nước, bỏ bã.

*

Nước sốt me -Ảnh: InternetBắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho bát nước me đã pha sẵn vào nấu cho đến khi nước me sệt lại. Dùng đũa đảo đều rồi tắt bếp.Thả chân gà đã chiên vào nước sốt me và đảo đều. Nêm thêm đường, 1 ít bột ngọt, tiêu, muối, nước mắm, ớt bột, nước mắm và trộn đều sao cho vừa ăn. 

*

Nước sốt me quyện vào chân gà -Ảnh: InternetĐun thêm cho nước sốt me quyện vào chân gà. Đến khi nước gần cạn, chân gà có màu vàng đậm thì bạn tắt bếp.

Xem thêm: Bài Tuyên Truyền Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Năm 2018, Báo Cáo An Toàn Thực Phẩm Năm 2018

Bước 5: Trình bày 

Gắp chân gà chiên giòn sốt me ra đĩa và rưới nước me lên trên. Bạn để lại ít nước sốt me trong chén nhỏ để chấm cùng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button