9 Cách Làm Bánh Bột Mì Bằng Lò Vi Sóng, Cách Làm Bánh Mì Bằng Lò Vi Sóng Tiện Lợi

Các bạn thuộc hội yêu bếp chắc chắn sẽ luôn muốn thử sức mình với việc làm bánh mì phải không nè. Nếu ở nhà bạn có lò vi sóng thì hãy thử cách ủ lên men bột bánh mì bằng lò vi sóng siêu dễ này để làm ra thành phẩm thơm ngon chiêu đãi gia đình nhé.

Đang xem: Làm bánh bột mì bằng lò vi sóng

Bánh mì là một món đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế khi thực hiện để cho ra được những chiếc bánh thơm lừng, ngon giòn nhất. Một trong những khâu quan trọng nhất khi làm bánh mì đó là khâu ủ lên men bột bánh mì. Bạn sẽ chinh phục được bước này một cách dễ dàng thôi nếu biết cách ủ lên men bột bánh mì bằng lò vi sóng như Bếp Nam Dương sắp hướng dẫn bạn đây nhé!

Bạn nên chọn bột của các hãng có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng, bao bì sạch đẹp và không bị rách hay quá cũ. Có 3 loại bột làm bánh khá phổ biến đó là: Bột mì làm bánh bông lan (cake flour)/bột số 8, Bột mì đa dụng (all-purpose flour)/bột số 11, Bột mì dai/ bột bánh mì (bread flour)/bột số 13.
Để làm bánh mì, các bạn có thể chọn bột mì số 11 và 13. Bột làm bánh mì phải là loại bột có hàm lượng protein cao (từ 10%->13%) để khi kết hợp với men nở sẽ tạo ra sợi gluten giúp tạo sớ bánh và làm cho bánh đạt độ dai nhất định. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào từng công thức bánh mà chọn bột cho phù hợp.
Men nở (yeast) là nguyên liệu không thể thiếu để làm bánh mì và không thể thay thế bằng bột nở (baking powder) hay muối nở (baking soda). Trên thị trường cũng có rất nhiều loại men nở của các hãng nhưng tựu chung cũng là những loại men phổ biến như: Dry yeast (men khô), Instant yeast (men instant), Fresh yeast (men tươi).
Ở Việt Nam rất khó mua được các loại men tươi, thay vào đó men instant lại rất dễ kiếm ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Men instant lại khá dễ bảo quản, chỉ cần trữ nơi khô thoáng (như tủ lạnh) và gói thật kín thì sẽ bảo quản được lâu. Bạn có thể kích hoạt men với nước ấm trước khi cho vào bột nhồi hoặc có thể không cần kích hoạt trong điều kiện men còn hoạt động tốt. Tuy nhiên, để chắc chắn men còn sử dụng tốt thì bạn nên kích hoạt men trước khi nhồi bột.

READ:  Hình Ảnh Bò Kho Bánh Mì - Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Của Oanh Lưu

Xem thêm: Thế Nào Là Thực Phẩm Chức Năng Là Gì? Thực Phẩm Chức Năng Là Gì


Đối với làm bánh mì thì nhiệt độ cũng rất quan trọng. Để làm men nở phải kích hoạt men bằng nước hoặc sữa ấm. 38 độ là nhiệt độ thích hợp nhất, tránh nhiệt độ cao hơn sẽ làm men chết và bánh không nở được. Trong trường hợp muốn biết đâu là nhiệt độ thích hợp để làm nở men, bạn hãy thử nhiệt bằng cách cho chút nước lên cổ tay, nếu thấy ấm như nhiệt độ để pha sữa cho em bé thì đạt yêu cầu.
Thời gian nhồi khoảng 10 đến 20 phút nếu nhồi bằng tay. Nhồi bột là một công đoạn rất cần sự kiên nhẫn và khá vất vả, tuy nhiên sẽ rất thú vị nếu bạn thích làm bánh và nghĩ đến thành quả thì sẽ rất xứng đáng với công sức bỏ ra. Khối bột sẽ rất dính tay trong vòng 10 phút đầu, bạn chỉ cần thêm chút bột áo và tiếp tục nhồi. Lúc này những động tác nâng bột lên và ném mạnh xuống mặt bàn nhiều lần là rất cần thiết. Sau khoảng 20 phút, khối bột sẽ tăng độ đàn hồi và dẻo mịn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không nhồi tay quá lâu vì nhiệt độ bàn tay có thể khiến cho khối bột bị tách bơ, lúc đó nên để bột nghỉ trong tủ mát tầm 20 phút nữa rồi hãy nhồi tiếp.
Sau khi nhồi bột, cho lượng men vừa đủ của công thức bánh mì vào chén nhỏ với 2 tbsp (2 muỗng canh) nước hoặc sữa và 1 tsp (1 muỗng cafe) đường. Khuấy tan và để men tự nở trong 20', khi thấy men nổi lên như gạch cua thì men còn hoạt động tốt. Trường hợp men không nở thì có thể do bảo quản men không đúng cách hoặc quá cũ, không nên miễn cưỡng dùng hỗn hợp men hỏng để tránh làm hỏng cả mẻ bột.

READ:  Review Chi Tiết Bánh Mì Hoa Cúc Pháp Harrys Brioche 515G, Bánh Mỳ Hoa Cúc Harrys Brioche

Xem thêm: 4 Cách Làm Kem Ủ Tóc Từ Sữa Chua Tại Nhà! Lưu Lại Và Thực Hiện Nhé!

Thông thường khi làm bánh mì hoặc một vài loại bánh ngọt cần sử dụng men nở, bạn phải mất từ một tiếng trở lên để ủ men bột mì khi ở nhiệt độ phòng, nhưng chiếc lò vi sóng sẽ giúp bạn lên men chỉ trong khoảng 15 phút. Để một cốc nước trong góc lò vi sóng, cho bột đã chia thành từng phần vào bát và đặt ở giữa lò. Quay ở nhiệt thấp nhất trong khoảng 3 phút. Để bột trong lò thêm 3 phút nữa. Lại quay nóng bột 3 phút và để bột nghỉ trong đó 6 phút. Khi đó bột sẽ nở gấp đôi để sẵn sàng cho việc nặn bánh.

Làm bánh mì tại nhà chưa bao giờ đơn giản đến thế nếu bạn biết cách ủ lên men bột bánh mì bằng lò vi sóng này. Còn điều gì tuyệt vời hơn là được tự tay làm những món ăn ngon và an toàn cho gia đình mình thưởng thức phải không nhỉ? Bếp Nam Dương hy vọng những kiến thức vừa chia sẻ sẽ giúp ích được cho các bạn và khiến việc bếp núc trở nên nhẹ nhàng hơn nhé!
Lò vi sóng Bosch Lò vi sóng Teka Lò Vi Sóng Malloca Lò vi sóng kèm nướngVi sóng đĩa quayVi sóng 3dLò vi sóng âm tủ

*

HÀ NỘI Bếp Nam Dương 127 Nguyễn Trãi Bếp Nam Dương 686 Đường Láng Bếp Nam Dương 48 Hồ Tùng Mậu Bếp Nam Dương 29 Xã Đàn Bếp Nam Dương 236 Nguyễn Văn Cừ Bếp Nam Dương 221 Thanh Nhàn Bếp Nam Dương 125 Hoàng Quốc Việt Bếp Nam Dương 241 Nguyễn Trãi
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ
THÔNG TIN CÔNG TY Giới thiệu về Bếp Nam Dương Quy định chung Hệ thống các showroom Kinh nghiệm hay Khuyến mại Thư mời hợp tác đại lý
CHÍNH SÁCH Giao hàng và lắp đặt Bảo hành và đổi sản phẩm Quyền lợi sau mua hàng Chính sách thanh toán Đăng kí gia hạn bảo hành Đăng kí khảo sát tư vấn lắp đặt tại nhà

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button