kiwi trộn sữa chua bị đắng

Sữa chua trái cây là một loại tráng miệng ngon lành, bổ dưỡng mà hầu hết mọi người đều thích, kể cả người già và trẻ nhỏ. Nó không chỉ có hương vị thơm ngon, thanh mát với vị chua chua, béo ngậy của sữa chua, vị thơm mát của các loại trái cây mà giá trị dinh dưỡng của nó cực kì cao đối với sức khỏe. Mùa hè nóng bức mà được nhâm nhi một ít sữa chua trái cây thì còn gì tuyệt vời hơn. Hôm nay Smoothie Days sẽ cùng các bạn với hướng dẫn cách làm yaourt kiwi thơm ngon nhưng khá đơn giản, cùng bắt tay vào thực hiện nha!

*

 

Mục lục nội dung

CHUẨN BỊ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH MỘT VÀI LƯU Ý Quan tâm

CHUẨN BỊ

– 500ml sữa chua có đường ( các bạn có thể tự làm sữa chua với công thức mình đã hướng dẫn ở đây nhé)

– 150gr quả kiwi tươi

– Đường trắng ( lượng đường tùy thuộc vào độ chua của kiwi nhé, nếu kiwi hơi chua thì các bạn nên tăng lượng đường để tránh tình trạng sữa chu kiwi của chúng ta bị chua quá)

– 2gr bột hoặc lá Gelatin

– 20ml nước lọc

 

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH

#Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên  bạn rửa sạch quả kiwi sau đó gọt vỏ

Cắt kiwi thành những miếng nhỏ như hạt lựu

Lá Gelatin các bạn ngâm trong nước lạnh để nó nở mềm ra ( các bạn có thể dùng dạng bột nhưng dạng lá thì Gelatin sẽ có mùi thơm hơn nhé)

READ:  Sữa Chua Collagen - Bổ Sung Collagen Với Sữa Chua Probeauty

 

#Bước 2: Nấu kiwi

Các bạn cho khoảng 15ml đường và 20ml nước vào chỗ kiwi đã cắt nhỏ, trộn đều và để đấy khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi cho đường ngấm vào kiwi nhé ( chúng ta linh động trong việc tăng hoặc giảm lượng đường để phù hợp với độ chua của quả kiwi )

Sau khi chờ khoảng 1,5 tiếng cho kiwi ngấm đường thì chúng ta bắt lên bếp, đun lửa vừa và thỉnh thoảng khuấy đều tránh tình trạng bị cháy. Sau khi hỗn hợp này sôi thì hạ mức lửa nhỏ, đun thêm khoảng 5 phút cho kiwi mềm.

Đang xem: Kiwi trộn sữa chua bị đắng

Cuối cùng thì tắt bếp, vắt lá Gelatin cho hết nước, cho vào nồi, khuấy cho lá Gelatin được tan đều trong hỗn hợp. Nếu các bạn dùng bột Gelatin thì cho luôn cả phần nước ngâm bột vào luôn nhé.

 

#Bước 3: Đổ sữa chua kiwi

Sau khi phần hỗn hợp kiwi đã nguội thì các bạn trộn sữa chua với kiwi thành một hỗn hợp sánh mịn, sau đó cho vào từng hũ nhỏ.

Xem thêm: Ăn Sữa Chua Có Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Không ? Ăn Sữa Chua Thế Nào Cho Tốt

Xem thêm: Bạn Đã Biết Cách Làm Sữa Chua Siro Dâu Và Sữa Chua Của Bích Hòa

Sau đó cho phần sữa chua làm được vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng thì có thể thưởng thức được rồi.

*

 

MỘT VÀI LƯU Ý

Các bạn nên chọn quả kiwi to tròn, có độ cong nhất định, không bị méo mó và những quả có nhiều lông tơ bên ngoài. Ngoài ra, các bạn có thể dùng tay ấn vào phần cuống để xem quả đã chín hay chưa, nếu ấn vào thấy mềm thì quả đã chín và ngọt còn nếu còn cứng thì quả vẫn chưa chín và có độ chua ( tùy theo sở thích ăn chua hay ngọt mà các bạn có thể lựa chọn kiwi phù hợp nhé) Các bạn không nên cho quá nhiều lá Gelatin vào sữa chua kiwi vì nếu cho vào nhiều quá thì sữa chua sẽ bị cứng và vô tình sẽ làm thành món thạch kiwi đó. Các bạn cũng cho lượng đường phù hợp nhé, tránh tình trạng sữa chua bị chua quá thì sẽ là ảnh hưởng đến hương vị món sữa chua kiwi này.

READ:  Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Bằng Máy Benhome 8 Cốc Nhựa, Máy Làm Sữa Chua Benhome Giá Rẻ

*

Với công thức sữa chua kiwi này mình tin rằng nó không khó với các bạn đúng chứ? Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong được những hũ sữa chua kiwi thanh mát, thơm ngon cho mùa hè này rồi. Các bạn hãy cùng bắt tay vào thực hiện là đừng quên chia sẻ lại những thành quả của mình nhé. See you!

 

Quan tâm

– Huong dan cach lam sua chua kiwi ngon

– cách làm kiwi dầm sữa chua

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button