Một Số Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Bánh Mì Mau Thu Hồi Vốn, Năng Suất Cao

Bạn đang tìm kiếm một hình thức kinh doanh chi phí đầu tư thấp mà hiệu quả kinh doanh cao? Mở tiệm bánh mì chính là hình thức kinh doanh mà bạn đang tìm kiếm. Vậy mở tiệm bánh mì bạn cần chuẩn bị những gì? Cùng myquang.vn đi tìm hiểu kinh nghiệm mở tiệm bánh mì nhé!

*

Anh Nguyễn Xuân Chiến – Một chàng trai trẻ 29 tuổi ở Nam Định nhận thấy tiềm năng của hình thức kinh doanh này, anh đã từ bỏ công việc ổn định ở Thành phố, trở về quê và mở tiệm bánh. Ban đầu khá khó khăn, tuy nhiên sau hơn 2 năm cố gắng, anh đã sở hữu một cửa hàng bánh mỳ nức tiếng. Vậy kinh nghiệm anh đúc kết được sau hai năm là gì?

Kinh nghiệm mở tiệm bánh mì hiệu quả 

Yêu cầu với người kinh doanh

Trong bất cứ một lĩnh vực nào, con người luôn là yếu tố quyết định lớn nhất. Mở tiệm bánh mì cũng vậy. Kinh doanh bánh mì đầu tiên đòi hỏi người kinh doanh phải thực sự am hiểu, có kiến thức trong việc làm bánh, trong việc quản trị cửa hàng kinh doanh

*

Anh Chiến chia sẻ:

“ Là một lĩnh vực mới hoàn toàn với anh nên khi bắt đầu anh phải tìm hiểu toàn bộ về quy trình làm bánh làm thế nào để có chất lượng bánh tốt, không bị khô cháy, công thức pha bột như thế nào, nướng bánh ra làm sao? Hay về các loại máy móc trang thiết bị cần thiết để làm. Sau đó, test đi test lại nhiều lần về công thức để có loại bánh khác lạ và ngon nhất.

Đang xem: Kinh nghiệm mở cửa hàng bánh mì

Ngoài ra, anh cũng học thêm về các phương pháp quản trị, tính toán chi phí xem khả năng lời lãi từng ngày thế nào”

*

Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Chọn được một mô hình kinh doanh phù hợp sẽ giúp bạn đến gần hơn với khách hàng. Nhìn chung có ba loại hình kinh doanh bánh mì:

READ:  Ăn Vặt Bánh Mì 14 Hàng Buồm, 14 Hàng Buồm Quận Hoàn Kiếm Hà Nội

Mở tiệm bán bánh mì: Bánh mì ngọt, bánh mì pate, bánh mì đặc,…Mở cơ sở sản xuất chuyên cung cấp bánh mìKết hợp vừa mở tiệm bánh mì và cung cấp bánh mì

*

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Tùy vào mô hình kinh doanh bánh mì bạn chọn để lựa chọn địa điểm phù hợp nhất:

Mở tiệm bánh mì: Với tiệm bánh, nên chọn những địa điểm dân cư đông đúc, gần các trường học, bệnh viện, các khu chợ,..Mở cơ sở sản xuất bánh mì: Cơ sở sản xuất cần một mặt bằng rộng lắp đặt thiết bị, không cần lựa chọn các địa điểm trung tâm đông đúc tốn chi phí, bạn có thể mở cơ sở ngay trong ngõKết hợp mở tiệm và sản xuất: Hình thức này cần chọn một mặt bằng lớn và ở gần các khu đông dân

*

Ví như Anh Chiến, anh lựa chọn hình thức kinh doanh là mở một tiệm bánh mì lớn, chuyên vừa bán bánh mì vừa cung cấp bánh mì cho các cơ sở bán bánh mì pate, bánh mì que nhỏ lẻ, vậy nên, anh lựa chọn một mặt bằng kinh doanh diện tích khoảng 30 m2 để vừa trưng bày vừa để các trang thiết bị máy móc làm bánh.

Chuẩn bị trang thiết bị khi mở tiệm bánh mì

Đây là một trong những vấn đề tốn nhiều chi phí nhất trong quy trình mở tiệm bánh mỳ. Bên cạnh những trang thiết bị cơ bản đáp ứng nhu cầu sử dụng của bất kỳ cửa hàng bán đồ ăn nào, tiệm bánh mì cần 1 dây chuyền máy móc làm bánh đầy đủ như sau:

Máy trộn bột => Máy chia bột => Máy se bột => Tủ ủ bột => Lò nướng bánh mì

Máy đánh bột (hay máy đánh bột)

Là thiết bị cần thiết giúp người dùng trộn khối lượng bột lớn trong thời gian ngắn và tốn ít công sức nhất.

READ:  Bột Làm Bán Bột Làm Bánh Mì Hàn Quốc Cona 1Kg, Bột Trộn Sẵn Bánh Mì Hàn Quốc Cona 1Kg

Viễn Đông đang cung cấp các dòng máy trộn bột: máy trộn bột mì 7kg, máy trộn bột công nghiệp Việt Nam 10kg.

Máy chia bột bánh mì

Giúp bạn chia đều lượng bột cho mỗi chiếc bánh. Viễn Đông có đa dạng sự lựa chọn cho bạn như: máy chia bột bằng tay 36 phần, chia bột tròn vo NFK30, MP 30-2, máy chia bột bánh mì Việt Nam

Máy se bột bánh mì

Giúp quá trình tạo hình cho những chiếc bánh trở nên đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo: máy se bột 1 băng tải nhỏ, máy se bột mì Việt Nam 1 băng tải, máy se bột 2 băng tải, máy se bột 3 băng tải.

Xem thêm: Cách Làm Yaourt Đá Từ Sữa Chua, Cách Làm Yaourt Đá Ngon Từ Chuyên Gia

Tủ ủ bột làm bánh

Tạo môi trường thuận lợi giúp bột lên men và kích nở. Hiện nay, tại Viễn Đông có những dòng tủ bủ bột sau: tủ ủ bột không điện, tủ ủ bột 10 khay điện, tủ ủ bột 16 khay, tủ kích nở bột 24 khay Viễn Đông, tủ ủ bột 32 khay.

Lò nướng bánh mì công nghiệp

Lựa chọn những dòng lò làm bánh mì hiện đại như lò nướng bánh mì xoay sẽ cho ra những mẻ bánh mì chất lượng nhất: bánh chín đều, bên trong thơm mềm, bên ngoài vàng giòn đẹp mắt,… Bạn có thể tham khảo thêm 2 dòng lò nướng bánh mì dưới đây:

*

Bán bánh mì bao nhiêu lâu có thể thu hồi vốn?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất khi có ý định kinh doanh một tiệm bánh mì. Giải đáp băn khoăn, anh Chiến nói:

“Mở một tiệm bánh mì chi phí ban đầu khoảng từ 80-100 triệu tùy vào quy mô sau khoảng từ 3-4 tháng là bạn có thể thu hồi vốn”

*

Bài toán kinh doanh mở tiệm bánh mì

READ:  1Kg (Khoảng 450 Tờ) Giấy Gói Bánh Mì » Túi Giấy Thực Phẩm, Giấy Gói Bánh Mì

1.Chi phí mở một tiệm bánh mì

Chi phí cố định

Chi phí mua máy:

Giá máy trộn bột 8 đến 10 kg: 12 đến 15 triệu đồng tùy loại

Tủ ủ bột: 10 đến 12 triệu tùy loại

Lò nướng bánh mì đối lưu 6 khay: 37 triệu đồng

Tổng chi phí cho máy móc: 61 đến 64 triệu tùy loại máy

Chi phí mặt bằng: Thuê mặt bằng 30m2 ở quê: 4 triệu đồngChi phí setup quán:10-15 triệu: Sơn sửa, mua tủ,….

=> Tổng chi phí cố định: 75-100 triệu

Chi phí làm bánh 1 ngày:

Chi phí nguyên liệu cho 1000 bánh: 40 kg bột mì x 18 nghìn đồng = 720.000 đồngChi phí các phụ gia khác…Chi phí điện, nước, nhân công địa điểm,…

=> Tổng chi phí 1 ngày:1,5 triệu đồng

*

2.Doanh thu bán bánh

Công suất làm bánh của bộ thiết bị đạt khoảng 1000 bánh/ngày x 2.500 đồng/bánh = 2.5 triệu đồng.

=> Tổng doanh thu 1 ngày: 2.5 triệu đồng

Với mức doanh thu như vậy, chỉ cần sau 3 – 4 tháng là bạn có thể thu lại được nguồn vốn ban đầu đã bỏ ra để mua các loại máy móc, thiết bị. Sau khi thu lại nguồn vốn, trừ cho phí mỗi ngày bạn sẽ thu được lợi nhuận khoảng 1 triệu đồng.

Xem thêm: Thực Đơn Là Gì Nguyên Tắc Xây Dựng Thực Đơn, Vai Trò Và Các Loại Thực Đơn Trong Nhà Hàng

Vậy là quy trình để mở tiệm bánh mì gần như hoàn tất với dây chuyền làm bánh mì. Chắc bạn đã trả lời được câu hỏi bán bánh mì cần chuẩn bị gì? Việc còn lại là bạn bắt tay vào mở cửa hàng bánh mì và tìm nguồn cung cấp nguyên liệu làm bánh.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button