Cách Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Quán Sữa Chua Trân Châu Có Còn Là Xu Hướng Hot?

Thời gian gần đây món sữa chua trân châu đang làm mưa làm gió ở nhiều nơi và gây sốt với giới trẻ. Nhiều người không khỏi phân vân khi định đầu tư mở một cửa hàng sữa chua trân châu nhưng chưa biết quy trình, thủ tục như thế nào. Vậy thì hãy cùng ACC tìm hiểu qua bài viết dưới đây về thủ tục đăng ký kinh doanh mở quán sữa chua nhé!

*
*

Thủ Tục Đăng Ký Kinh Doanh Mở Quán Sữa Chua/Yogurt
1. Những lưu ý khi mở quán sữa chua

1. Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Sữa chua là món ăn phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, nhóm khách hàng giới trẻ cũng cần phải được chia ra nhiều nhóm đối tượng khác nhau để phân tích kỹ lưỡng hơn.

Đang xem: Kinh doanh quán sữa chua

Học sinh, sinh viên: Nhóm đối tượng này chiếm khoảng 70% người thường ăn uống theo nhóm. Tuy nhiên, với đối tượng này, mức giá bạn đưa ra không nên quá cao. Và thường các bạn sẽ hay ăn uống ở những quán ngay gần khu vực xung quanh trường học.

Dân công sở, hộ gia đình, các cặp đôi: Đối tượng này cũng chiếm tỷ lệ khá cao trong số đó. Các cặp đôi thì thường chọn những địa điểm lãng mạn, đẹp để vừa ăn uống, vừa hẹn hò. Hộ gia đình thì sẽ tập trung chủ yếu trong khuôn viên chung cư, khu vui chơi giải trí. Dân công sở thì thường order ship online với số lượng lớn. Nhóm đối tượng này thường ăn uống vào buổi chiều tối và những ngày nghỉ.

2. Ước tính chi phí mở quán sữa chua trân châu

Chi phí mở quán ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu cũng như kế hoạch kinh doanh của bạn. Nếu như nguồn vốn eo hẹp thì gần như bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi thực hiện bất kỳ ý tưởng nào. Bạn cần xác định được những khoản mình cần chi và ước tính mình chi được bao nhiêu cho mỗi khoản này:Chi phí thuê mặt bằng: cần chuẩn bị khoản tiền để thuê mặt bằng trong tối thiểu 6 tháng.Chi phí thiết kế, sửa chữa quán: tốt nhất bạn nên thuê một đơn vị tư vấn và thi công để quán của mình có bản sắc riêng, độc đáo.Chi phí mua nguyên liệu, máy móc để chế biến sữa chua: đây là khoản chi không thể thiếu nếu bạn muốn kinh doanh.Chi phí duy trì hoạt động của quán: như tiền lương nhân viên, tiền điện, tiền nước, các loại thuế phí khác…Các chi phí phát sinh: chi phí lo thủ tục đăng ký kinh doanh, chi phí marketing…Tiền dự phòng: khi mới mở quán, rất khó để bạn có thể hòa vốn ngay trong tháng đầu kinh doanh, vì vậy bạn cần chuẩn bị một số tiền dự phòng để bù lỗ và duy trì hoạt động kinh doanh trong vòng khoảng 3 – 6 tháng.

READ:  Không Nên Nuôi Nấm Sữa Chua Từ Nấm Sữa Kefir Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Đơn Giản

3. Lựa chọn mặt bằng

Địa điểm đẹp sẽ giúp quán của bạn thu hút khách hàng nhiều hơn. Bạn có thể sử dụng mặt bằng đang sở hữu hoặc thuê mặt bằng ngoài. Trước khi lựa chọn bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố như:Đối tượng khách hàng của bạn là ai?Chi phí bạn bỏ ra là bao nhiêu?Quanh địa điểm mà bạn chọn có những đối thủ nào đã thành công và ai đã từng thất bại? Tại sao?Lợi thế của địa điểm mà bạn lựa chọn: Gần khu vui chơi, gần công viên, gần các con phố đi bộ, có lượng người qua lại đông đúc, gần các khu văn phòng…Địa điểm mà bạn chọn có chỗ để xe thoải mái hay không?

4. Lựa chọn nhân viên

Tùy theo quy mô của quán mà bạn ước lượng số lượng nhân sự cần thuê cho phù hợp, tránh lãnh phí. Bạn cũng có thể cân nhắc thuê nhân sự theo ca, ban ngày thì cần ít nhân sự hơn, nhưng những giờ cao điểm thì cần nhiều hơn để khách hàng không phải chờ đợi lâu.

5. Hoàn thiện các thủ tục pháp lý để mở quán sữa chua

Để đảm bảo việc kinh doanh được thuận lợi và xuyên suốt, bạn nên chủ động tìm hiểu và hoàn thiện các thủ tục pháp lý cho việc mở quán sữa chua trân châu như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, các loại thuế phí cần thiết khác… Khi mọi thủ tục pháp lý được hoàn thiện thì việc kinh doanh của quán sẽ được các cơ quan chức năng và pháp luật bảo vệ, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm mà không phải lo nghĩ những tranh chấp về bản quyền hay bất kể vấn đề gì khác.

2. Thủ tục đăng ký kinh doanh mở quán sữa chua

Để có thể mở quán kinh doanh sữa chua thì bạn cần thực hiện theo quy trình sau đây:

Bước 1: Thành lập hộ kinh doanh

Theo quy định của nhà nước, nếu bạn kinh doanh ở một địa điểm cố định thì bắt buộc phải thành lập hộ kinh doanh hoặc hoạt động theo mô hình doanh nghiệp siêu nhỏ, có đăng ký ngành nghề sản xuất rõ ràng. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh cho quán.

READ:  9 Cách Trị Thâm Mụn Bằng Tinh Bột Nghệ Và Sữa Chua

Chuẩn bị hồ sơ

Thành phần hồ sơ bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (Phụ lục III-1, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);Danh sách các cá nhân góp vốn thành lập hộ kinh doanh (Phụ lục III-2, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh;Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình;Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

Nộp hồ sơ

Cá nhân hoặc nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện, thành phố nơi đặt địa điểm kinh doanh. Kèm theo Giấy đề nghị phải có các văn bản được nêu tại Thành phần hồ sơ.

Xem thêm: Cách Làm Món Mực Nhồi Thịt Hấp Bia, 6 Cách Làm Mực Ống Nhồi Thịt Mềm Ngon Cực Hấp Dẫn

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện, thành phố trao Giấy biên nhận.

Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lệ phí (nếu có và văn bản quy định về phí, lệ phí): 100.000 đồng/lần.

Nhận kết quả

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 73 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP;Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

READ:  Đánh Giá Top 7 Máy Làm Sữa Chua Công Suất Lớn, Máy Làm Sữa Chua Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Bước 2: Xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Vì là một cơ sở kinh doanh thực phẩm nên chắc chắn bạn cần phải đảm bảo các yêu cầu về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

Đơn xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị của cơ sở kinh doanh;Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề đăng ký kinh doanh;

Danh sách chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh được cấp giấy xác nhận kiến thức;

Danh sách chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh có đủ điều kiện sức khỏe;

Giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh;

Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh.

Sau đó bạn nộp hồ sơ tại Sở Công thương tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi mở quán sữa chua.

Khi đã nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn sẽ được thẩm xét hồ sơ, rồi đến quá trình thẩm định cơ sở và cấp giấy chứng nhận.

Xem thêm: Cách Nấu Thuốc Nam – Hướng Dẫn Cách Sắc Thuốc Bắc Đúng Cách

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là những tư vấn của ACC về thủ tục đăng ký kinh doanh mở quán sữa chua. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn, ACC cam kết mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button