Năm 2021 Kiểm Nghiệm Thực Phẩm Chức Năng Như Thế Nào? Kiểm Nghiệm Thực Phẩm Chức Năng

Trang chủ » Kiến thức cần biết » Những điều cần biết » Kiến thức kiểm nghiệm thực phẩm » Kiểm nghiệm thực phẩm chức năng như thế nào?

Các loại thực phẩm chức năng trước khi được đưa ra thị trường phải trải qua một quá trình kiểm nghiệm khá phức tạp do trong thành phần sản phẩm chứa rất nhiều hoạt chất. Việc kiểm nghiệm này, giúp cho đơn vị sản xuất có căn cứ để công bố chất lượng, và xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở.

Đang xem: Kiểm nghiệm thực phẩm chức năng

Ngoài ra, kiểm nghiệm thực phẩm chức năng (02 lần/năm đối với sản phẩm của cơ sở chưa được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng) còn là yêu cầu bắt buộc trong kế hoạch giám sát định kỳ được quy định tại Thông tư 19/2012/TT-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 09 tháng 11 năm 2012.

*

Tuỳ theo công thức, hàm lượng vi chất và hướng dẫn sử dụng, thực phẩm chức năng còn có các tên gọi sau: thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, sản phẩm dinh dưỡng y học.

Xem thêm: 8 Hàng Bánh Mì Ốp La Sài Gòn, Top 5 Quán Bánh Mì Chảo Ngon Tại Sài Gòn

Kiểm nghiệm thực phẩm chức năng được tiến hành như thế nào?

Căn cứ Điều 5 Chương II Thông Tư số 43/2014/TT-BYT Quy định về quản lý thực phẩm chức năng

READ:  Tinh Bột Là Những Thực Phẩm Không Chứa Tinh Bột, Tinh Bột Là Gì

Việc kiểm nghiệm thực phẩm chức năng để công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và kiểm nghiệm định kỳ phải tuân thủ các quy định tại Thông tư số 19/2012/TT-BYT ngày 09 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và các quy định sau đây:

Các hoạt chất có tác dụng chính tạo nên công dụng của sản phẩm, mà các đơn vị kiểm nghiệm trong nước thực hiện kiểm nghiệm được thì phải định lượng hoạt chất chính đó trong sản phẩm. Hoạt chất chính mà các đơn vị kiểm nghiệm trong nước chưa có phương pháp thử, mẫu chuẩn để kiểm nghiệm định lượng được thì yêu cầu công bố hàm lượng thành phần có chứa hoạt chất chính trong hồ sơ công bố.

Kiểm nghiệm thực phẩm chức năng ở đâu?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm để công bố chất lượng thực phẩm, xin giấy phép An toàn thực phẩm cho cơ sở, thực hiện kiểm nghiệm sau công bố (kiểm nghiệm định kỳ), FOSI xin giới thiệu đến Quý doanh nghiệp một số sản phẩm thực phẩm chức năng mà chúng tôi đã tiến hành kiểm nghiệm. Bao gồm:

Kiểm nghiệm Nhân Sâm và các sản phẩm từ Nhân SâmKiểm nghiệm thực phẩm Giảm CânKiểm nghiệm collagen và các sản phẩm từ CollagenKiểm nghiệm kiểm nghiệm Đông Trùng Hạ ThảoKiểm nghiệm sản phẩm Mát GanKiểm nghiệm sản phẩm Giải RượuKiểm nghiệm Tảo SpiruliaKiểm nghiệm Nấm linh chi và các sản phẩm từ Nấm linh chiKiểm nghiệm sản phẩm Viên uống VitaminVà nhiều sản phẩm khác…

Đặc biệt để hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm thời gianchi phí trong việc kiểm nghiệm thực phẩm chức năng, tùy thuộc vào đặc tính riêng của sản phẩm và mục đích kiểm nghiệm (công bố chất lượng sản phẩm, kiểm soát chất lượng định kỳ, xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm) mà chúng tôi sẽ xây dựng chỉ tiêu sao cho phù hợp với yêu cầu nhằm như tối ưu chi phí cho việc kiểm nghiệm. Ngoài ra, chúng tôi đã rút ngắn thời gian kiểm nghiệm đến mức tối đa chỉ trong vòng 03- 07 ngày (Tùy chỉ tiêu và tính chất của sản phẩm)

READ:  Thực Phẩm Làm Trẻ Hóa Cơ Thể, 10 Loại Thực Phẩm Thần Kỳ Giúp Trẻ Hóa Làn Da

Giấy chứng nhận có giá trị trên toàn quốc và được sự chấp thuận của các cơ quan: Cục an toàn thực phẩm, sở y tế các tỉnh thành, hải quan, bộ công thương, sở công thương, bộ nông nghiệp, sở công nghiệp… và các chi cục trực thuộc.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Miến Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia, Cách Nấu Canh Miến Lòng Gà Thơm Ngon Cho Bữa Sáng

FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm…FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI

“Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mà quan trọng là bạn biết ai có thể làm được việc đó! Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại hãy để chúng tôi lo!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button