Ăn Bánh Mì Trắng Có Béo Không Ăn Bánh Mì Bạn Cần Lưu Ý, 6 Nhóm Người Sau Đây Nên Nói Không Với Bánh Mì

TPO – Nhiều nghiên cứu đã cho thấy ăn bánh mì thường xuyên có thể gây ra một số bệnh tật, vấn đề sức khỏe nguy hiểm như gây ung thư thận. Đặc biệt với một số người, bánh mỳ còn là món ăn “đại kỵ”, tuyệt đối không nên ăn.

Đang xem: Không ăn bánh mì

Bánh mì là món ăn phổ biến trên thế giới và dễ kết hợp với nhiều thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã cho thấy ăn bánh mì thường xuyên có thể gây ra một số bệnh tật, vấn đề sức khỏe nguy hiểm. Dưới đây là những lý do bạn nên hạn chế ăn bánh mì trong thực đơn hàng ngày của mình:

Tăng đường huyết, khiến mỡ máu tăng cao: Bánh mì được làm từ bột ngũ cốc, cơ thể tiêu hóa và chuyển hóa nhanh chóng thành glucose trong máu, kích thích sản xuất các hormone béo insulin. Thậm chí, bánh mì còn có chỉ số đường huyết GI cao hơn so với các loại kẹo ngọt. Lượng đường trong máu tăng giảm liên tục có thể khiến bạn cảm thấy đói nhanh chóng. Điều này tiếp tục gây ra một chu kỳ ăn thường xuyên, dẫn tới tình trạng béo phì, tăng cân mất kiểm soát. Chứa nhiều Gluten xấu: Các thành phần chính trong bánh mì thường là lúa mì. Trong lúa mì có chứa một loại protein được gọi là gluten. Theo nhiều nghiên cứu, nạp quá nhiều gluten vào cơ thể sẽ gây nhiều tác dụng phụ như đầy hơi, tổn thương đường ruột. Đáng báo động hơn, gluten còn có ảnh hưởng tới việc phát triển bệnh tâm thần phân liệt và có thể gây nghiện như một dạng thuốc phiện.

*

Các nhà khoa học đã từng chỉ ra rằng việc sử dụng bánh mì trắng với số lượng không giới hạn dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể, gây ảnh hưởng hoạt động bình thường của não bộ. Cuộc sống hiện đại, nhiều người thường dùng bánh mì trong các bữa ăn và đây chính là nguyên nhân dẫn tới sự mệt mỏi, stress. Ảnh minh họa: Internet
Khó tiêu hóa: Gluten trong bánh mì khó tiêu hóa, gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như táo bón, rối loạn tiêu hóa nếu ăn thường xuyên, đặc biệt ở người già và trẻ em. Làm giảm hấp thụ nhiều dinh dưỡng thiết yếu: Bánh mì đáp ứng nhu cầu khi đói, nhưng nó lại thiếu giá trị dinh dưỡng. Thường xuyên ăn bánh mì có thể dẫn đến suy dinh dưỡng ở trẻ em. Không những thế, bánh mì còn là nguyên nhân làm giảm hấp thụ dinh dưỡng từ các thực phẩm khác. Các axit phytic trong lúa mì sẽ tạo phản ứng hóa học với các chất kẽm, sắt, canxi, không tạo thành chất dinh dưỡng. Đồng thời gluten gây tổn thương niêm mạc ruột, làm cho các chất dinh dưỡng không còn hiệu quả. Làm gia tăng cholesterol xấu: Theo các nghiên cứu, bột bánh mì có thể làm gia tăng một loại cholesterol xấu có liên quan đến bệnh tim mạch là cholesterol LDL tới 60% trong khoảng 12 tuần. Nhiều người cho rằng cholesterol sản sinh bởi chất béo nhưng thủ phạm cũng có thể là lúa mì và những chiếc bánh mì tưởng chừng vô hại chúng ta sử dụng hàng ngày.

READ:  Gợi Ý Cách Làm Bánh Mì Sandwich Kẹp Xúc Xích, Thưởng Thức Sandwich Xúc Xích Trứng Ngon Hết Sảy
*

Theo các nghiên cứu, bột bánh mì có thể làm gia tăng một loại cholesterol xấu có liên quan đến bệnh tim mạch là cholesterol LDL tới 60% trong khoảng 12 tuần. Ảnh minh họa: Internet
Nhiều muối: Các loại bánh mì thường chứa một lượng muối nhất định, đặc biệt khi kết hợp cùng nhiều thực phẩm khác như hamburger, pizza hay sandwich… Bạn ăn các loại bánh mì này đồng nghĩa với việc bạn đang nạp vào cơ thể một lượng muối quá mức cho phép. Gây mệt mỏi: Bánh mì có chứa các chất protein biến đổi gene, gây ra các triệu chứng mệt mỏi liên tục và tình trạng thừa cân. Các nhà khoa học cho biết việc sử dụng bánh mì trắng thường xuyên dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể, ảnh hưởng hoạt động bình thưởng của não bộ. Gây ung thư thận: Các loại bánh mì thường chứa một lượng muối nhất định, đặc biệt là ở một số dạng bánh mì như hamburger, pizza hay sandwhich… Khi bạn tiêu thụ các loại bánh mì dạng như trên đồng nghĩa với việc bạn đang nạp vào cơ thể một lượng muối quá mức. Nhóm khoa học gia thuộc Viện nghiên cứu dược Milan (Ý) phát hiện nếu ăn nhiều ngũ cốc, đặc biệt là bánh mì, có thể làm tăng nguy cơ ung thư biểu mô tế bào thận (RCC). Đây là loại ung thư phổ biến trong các loại ung thư thận. Kết luận trên được rút ra sau cuộc khảo sát chế độ ăn uống của 767 bệnh nhân bị RCC và 1.534 người khỏe mạnh cách đây 9 năm. Khi so sánh giữa nhóm hấp thu nhiều ngũ cốc nhất và nhóm ít nhất, bánh mì đã làm tăng nguy cơ mắc bệnh RCC lên 94%; mì ống và gạo ở mức 29%; sữa và yoghurt 27%. Ngược lại, nguy cơ trên giảm 26% ở nhóm ăn nhiều thịt gia cầm và giảm 35% ở nhóm ăn nhiều rau quả.

READ:  Ăn Bánh Mì Gối Có Béo Không ? Những Loại Bánh Mì Nào Nên Ăn Vào Buổi Sáng Hay Tối Để Giảm Cân
*

Nhóm khoa học gia thuộc Viện nghiên cứu dược Milan (Ý) phát hiện nếu ăn nhiều ngũ cốc, đặc biệt là bánh mì, có thể làm tăng nguy cơ ung thư biểu mô tế bào thận (RCC). Đây là loại ung thư phổ biến trong các loại ung thư thận. Ảnh minh họa: Internet
Những người nên hạn chế ăn bánh mỳ Người bị thừa cân, béo phì Mặc dù bánh mỳ gần như không có chất dinh dưỡng nhưng nó lại tiềm ẩn khả năng gây tăng cân ở những người béo phì. Chỉ với 2 lát bánh mì sandwich đã chứa xấp xỉ 400 calo. Vì vậy, nếu bạn đang muốn giảm cân, ăn kiêng thì hãy loại bánh mỳ ra khỏi chế độ ăn hàng ngày. Người bị bệnh tiểu đường Với những người bị tiểu đường tuýp 2 thì nên nói không với bánh mỳ. Bởi bánh mỳ có hàm lượng tinh bột lớn, khiến lượng đường trong cơ thể tăng cao, gây ảnh hưởng đến việc kiểm soát đường huyết. Tốt nhất khi bị tiểu đường nếu muốn ăn bánh mì nên chọn cho mình loại bánh mì không trộn phụ gia để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Người mắc bệnh tim, cao huyết áp Trong bánh mỳ có chứa một loại cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao khiến cơ thể dễ tích tụ nhiều mỡ thừa không cần thiết làm ảnh hưởng đến tim mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Vậy nên, để đảm bảo sức khỏe của mình, những người có tiền sử bệnh về tim và cao huyết áp tuyệt đối không nên ăn bánh mỳ.

*

Với những người bị tiểu đường tuýp 2 thì nên nói không với bánh mỳ. Bởi bánh mỳ có hàm lượng tinh bột lớn, khiến lượng đường trong cơ thể tăng cao, gây ảnh hưởng đến việc kiểm soát đường huyết. Tốt nhất khi bị tiểu đường nếu muốn ăn bánh mì nên chọn cho mình loại bánh mì không trộn phụ gia để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Ảnh minh họa: Internet
Người bị bệnh thận Trên thực tế, hầu hết các loại bánh mì, đặc biệt là các loại đóng gói từ siêu thị, chứa rất nhiều muối. Đặc biệt khi ăn bánh mì dưới dạng hamburger, pizza hay sandwich có nghĩa là bạn đang nạp 1 lượng muối vượt mức vào cơ thể bạn. Người đang mệt mỏi, stress Bánh mì có chứa những chất như protein biến đổi gene, gây ra các triệu chứng của sự mệt mỏi liên tục và hiện tượng thừa cân. Các nhà khoa học đã từng chỉ ra rằng việc sử dụng bánh mì trắng với số lượng không giới hạn dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể, gây ảnh hưởng hoạt động bình thường của não bộ. Cuộc sống hiện đại, nhiều người thường dùng bánh mì trong các bữa ăn và đây chính là nguyên nhân dẫn tới sự mệt mỏi, stress.
Hòa Thuận (tổng hợp)

READ:  Ăn Bánh Mì Yến Mạch Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Có Béo Không? 1 Lát Bánh Mì Đen Bao Nhiêu Calo

Xem thêm: Cách Làm Món Bún Trộn Thập Cẩm (Món Chay) Của Addp, 4 Món Bún Trộn Hấp Dẫn Cuối Tuần

Món quà từ bác sỹ người Nhật mang niềm hy vọng mới cho bệnh nhân bị ung thư. Tin tài trợ
Xem nhiều

Sức khỏe

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Chúng ta phải chuẩn bị cho một kịch bản xấu hơn'

Xã hội

Nhóm người Hàn Quốc vào quán hát với nữ tiếp viên ở Hải Phòng giữa tâm dịch

Sức khỏe

Tổng giám đốc thẩm mỹ viện mắc COVID-19 di chuyển phức tạp

Sức khỏe

Trưa 10/5, thêm 31 ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng

Sức khỏe

Chuyên gia nói về các ổ dịch COVID-19 và điều kiện giãn cách xã hội

*

Huế và TP. Hồ Chí Minh có 2 bệnh viện được xét nghiệm Covid-19

*

Người phụ nữ Việt Nam bị ‘u đi lạc’, thế giới chỉ vài ca mắc

*

Hà Nội đang giám sát y tế 402 người về từ vùng dịch Covid-19

*

Những loại rau củ nhiều vitamin C 'gấp tỷ lần' cam chanh, tăng sức chống dịch

*

Có phiên dịch tiếng Anh, Hàn Quốc,Trung Quốc tại cửa khẩu hỗ trợ kiểm dịch y tế

MỚI – NÓNG

*

Chủ tịch Hà Nội: Xem xét dừng hoạt động các quán bia hơi
Xã hội
TPO – Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết,vẫn còn chỗ này chỗ kia thực hiện chưa quyết liệt các quy định phòng chống dịch COVID-19, như ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập đông người. Ông Chu Ngọc Anhkiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi…

*

Hưng Yên ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 là mẹ con
TPO – Ngày 10/5, tỉnh Hưng Yên ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, là mẹ con cùngtrú tại phường Phùng Chí Kiên, thị xã Mỹ Hào.

*

Kinh doanh karaoke không phép, nhà hàng The King bị phạt 65 triệu đồng

Xem thêm: Tuyển Cộng Tác Viên Bán Hàng Thực Phẩm Sạch Tại Minh Tuấn, Việc Làm

TPO – Kiểm tra đột xuất nhà hàng The King ở đường Lê Lai, quận 1, TPHCM lực lượng chức năng phát hiện nhà hàng này kinh doanh karaoke không phép. Ngoài ra, nhân viên nơi đây không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button