Bí Quyết Khởi Nghiệp Thực Phẩm Sạch Thành Công, Bí Quyết Khởi Nghiệp Với Thực Phẩm Sạch

Một trong không nhiều xu hướng khởi nghiệp của các Start-Up đó là mở cửa hàng thực phẩm sạch.Tôi tin rằng nguyên nhân các bạn lựa chọn lĩnh vực này khi khởi kiệm đó là thị trường tiềm năng bởi lượng khách hàng có nhu cầu sử dụng thực phẩm tại các quầy hàng đảm bảo với khách hàng về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm kinh doanh.

Đang xem: Khởi nghiệp thực phẩm sạch

*

Tuy nhiên, khá nhiều Start-Up thực phẩm sạch chỉ quan tâm tới một số các vấn đề như thương hiệu, địa điểm, vốn, nguồn hàng, trang trí quầy và marketing; mà không chú ý đến một vấn đề còn quan trọng không kém những vấn đề trên. Đó là gì !?

Nhiều Start-Up thực phẩm sạch đã không quan tâm đến vấn đề pháp lý về giấy phép an toàn về sinh thực khi khởi nghiệp, dẫn tới việc kinh doanh gặp nhiều rủi ro trong kinh doanh khi bị thanh kiểm tra, hoặc khi bị khách hàng thắc mắc về các vấn đề liên quan đến việc chất lượng của sản phẩm cung cấp.

Bạn kinh doanh thực phẩm sạch, và vấn đề quan trọng nhất đó là phải là chứng minh cho khách hàng biết đó là thực phẩm sạch. Bằng cách nào:

Quảng cáo mồm: Tôi thường nói nhiều lúc đến bản thân mình tôi còn không tin, nên tôi chẳng tin ai cả.Quảng cáo bằng hình ảnh, clip sản xuất nguồn hàng: tôi là khách hàng khó tính, và tôi thường tự hỏi hàng tôi mua có phải hàng được sản xuất trong clip !? Vâng, và VTV24h đã có nhiều clip chứng minh việc “treo đầu dê bán thịt chó” trong kinh doanh thực phẩm.Không cần chứng minh vì kinh doanh “bằng niềm tin”: Xin chúc mừng, bạn sẽ cực kỳ thành công với quầy hàng “mi-ni” của mình.

READ:  Đề Đọc Hiểu : Vấn Nạn Thực Phẩm Bẩn Chẳng Nhẽ Bó Tay ? Vấn Nạn Thực Phẩm Bẩn, Chẳng Lẽ Bó Tay

Nhưng tôi tin rằng, tất cả chúng ta, với lòng nghi ngờ cao nhất của mình, cũng không thể tuyên bố rằng: Tôi – không tin đây là thực phẩm sạch – khi đứng trước một sản phẩm có đầy đủ tem mác của cơ sở sản xuất có đầy đủ giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất thực phẩm an toàn, trong kho hàng của một nhà cung cấp đã được chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh khi kinh doanh thực phẩm.

Xem thêm: Thiết Kế Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Webtretho, Thiết Kế Thực Đơn Cho Bé 1

Thế đó, quầy hàng hoặc chuỗi cửa hàng của bạn cần có các loại giấy tờ sau để chứng minh với khách hàng về chất lượng sản phẩm sạch của mình:

Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh hoặc Đăng ký doanh nghiệp (để đảm bảo rằng cơ sở đã có điều kiện cần để kinh doanh thực phẩm).Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm – trong kinh doanh thực phẩm (để đảm bảo rằng cơ sở đã có điều kiện đủ để kinh doanh thực phẩm).Hợp đồng mua bán, biên bản giao nhận hàng hóa, hóa đơn, chứng từ … với nhà cung cấp; Biên bản kiểm tra, đối chiếu chất lượng sản phẩm cuối ngày của quầy hàng.Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm – trong sản xuất thực phẩm – của nhà cung cấp (để đảm bảo rằng nhà cung cấp đã có điều kiện đủ để kinh doanh thực phẩm).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây, Cách Nấu Bún Cá Lóc Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Với đầy đủ các tài liệu trên, bạn có thể “đổ lỗi cho khách quan” nếu hàng hóa bạn kinh doanh được mua của nhà cung cấp đủ điều kiện; kiểm tra, lưu kho và bảo quản đúng quy trình. Còn nếu không, tôi tin rằng nếu bạn dù bạn “kinh doanh bằng niềm tin”, thì “khi sói đến, sẽ chẳng ai đến giúp bạn bảo vệ đàn cừu cả”. Ngoài việc không tạo được niềm tin nơi khách hàng, bạn còn bị cơ quan chức nặng phạt vì những lý do sau:

Ngoài ra, bạn cũng sẽ bị xử phạt vì rất nhiều những lý do khác khi không nắm rõ trình bảo quản, vận chuyển, kinh doanh. VD như:

Bán lạp xường, thịt trâu khô không có thông tin về xuất xứ và ngày sản xuất của thực phẩm – phạt đến 1.000.000đKhông khám sức khỏe, không tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, không mang trang phục bảo hộ – phạt đến 1.000.000đ/1 vi phạm (vi phạm dưới 10 người) …

Mặc dù các quy trình để hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan khi Star-Up bằng quầy hoặc chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch là khá phức tạp, nhưng khi đã có sự chuẩn bị thì đây sẽ không còn là rào cản, mà sẽ là bước nhảy vọt để bạn chạm mốc thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button