Khoa Công Nghệ Thực Phẩm Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Tp, Khoa Công Nghệ Thực Phẩm

Công nghệ thực phẩm là ngành học chuyên về lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản, kiểm tra, đánh giá chất lượng trong quá trình chế biến thực phẩm; đồng thời nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo ra nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm hay hóa học… Ứng dụng của ngành này vô cùng đa dạng và gần gũi với đời sống hàng ngày của chúng ta. Nếu bạn đang có mong muốn chọn Công nghệ thực phẩm là ngành học ở Đại học của mình thì ngay sau đây hãy cùng myquang.vn điểm qua một vài trường Đại học đào tạo ngành này tốt nhất tại TP HCM hiện nay nhé!

123456
1 0
1
0

Đại học Bách Khoa TP.HCM

Đại học Bách Khoa TP.HCM là một trong những trường đại học hàng đầu chuyên đào tạo khối ngành Kỹ thuật tại miền Nam Việt Nam, Đại học Bách Khoa TP.HCM là cái tên không thể bỏ qua nếu bạn muốn theo học những ngành thuộc khối Công nghệ – Kỹ thuật như Công nghệ thực phầm. Sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, Đại học Bách Khoa TP.HCM cung cấp cho sinh viên một chương trình học đảm bảo chất lượng cùng môi trường học tập lý tưởng.

Đang xem: Khoa công nghệ thực phẩm đại học công nghiệp thực phẩm

Ngành Công nghệ thực phẩm của trường trực thuộc khoa Kỹ thuật Hóa học có hơn 90 cán bộ chuyên môn nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm; hệ thống 9 phòng thí nghiệm hiện đại và 1 trung tâm nghiên cứu. Sinh viên khoa Kỹ thuật Hoá học có nhiều cơ hội học tập nâng cao trình độ ở nước ngoài nhờ vào các mối quan hệ hợp tác mật thiết của nhà trường với nhiều doanh nghiệp và trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Cử nhân chuyên ngành Công nghệ thực phẩm được trau dồi kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên ngành về Khoa học thực phẩm nhằm giúp sinh viên có thể thấu hiểu và vận dụng tốt khi làm việc tại môi trường thực tế. Sau khi ra trường, các kỹ sư có thể tự tin đưa ra các giải pháp công nghệ hợp lý, hiệu quả về các vấn đề trong sản xuất thực phẩm và cho ra đời những sản phẩm mới.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

2 1
2
1

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là đơn vị đào tạo đa ngành, đa bậc tại Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn khu vực miền Nam. Đây là trường công lập uy tín với gần 54 năm hoạt động, Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều học sinh phổ thông khu vực phía Nam nói chung và trên địa bàn thành phố nói riêng.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được trau dồi kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về chuyên ngành Công nghệ thực phầm và có khả năng phân tích, ứng dụng chúng vào lĩnh vực mà sinh viên đang theo đuổi. Với chương trình coi trọng tính ứng dụng, bên cạnh kiến thức, sinh viên con được học hỏi và rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm và tư duy sáng tạo.

READ:  Thực Phẩm Chứa Chất Béo Bão Hòa Là Gì, Thực Phẩm Nào Chứa Nhiều Chất Béo Này?

Học phí phải chăng, cơ sở vật chất tốt, giảng viên nhiệt tình… là những gì người ta hay nhắc đến khi nói về HCMUTE. Uy tín của trường càng được nâng cao với việc nhận được chứng chỉ ISO 9001 – 2000 do Intertek Testing Services (Hoa Kì) cấp năm 2007. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm với nghề, cơ sở vật chất hiện đại, thuận tiện cho việc thực hành kiến thức, kỹ năng là cũng những lý do mà nơi đây được nhiều bạn học sinh lựa chọn.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

3 1
3
1

Đại học Nông lâm TP.HCM là trường đa ngành lâu đời tại Việt Nam, chuyên đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành Nông –Lâm – Ngư nghiệp. Trường đã trở thành lựa chọn của khá nhiều học sinh trong mùa tuyển sinh hàng năm. Trường không ngừng cập nhật và nâng cấp chương trình giảng dạy cũng như hệ thống cơ sở hạ tầng nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực tiên tiến, không những nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn có kỹ năng thực hành thành thạo và ứng dụng tốt.

Sinh viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về ngành và được thực hành cũng như tiếp cận với những kiến thức thực tế nhằm bắt kịp nhịp độ phát triển của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Mục tiêu giáo dục của Khoa CNTP trường ĐH Nông lâm TP.HCM:

Đào tạo nguồn nhân lực được trang bị các phẩm chất tiên tiến : nắm vững kiến thức chuyên môn, có kỹ năng thực hành thành thạo và kỹ năng ứng dụng tốt đáp ứng cho nhu cầu phát triển của đất nước, theo kịp nhịp độ phát triển của các nước trong khu vực và trên thế giới;Tạo dựng một chương trình chuẩn mực quốc tế đủ sức cạnh tranh với trào lưu du học ờ nước ngoài và thu hút sinh viên nước ngoài trong khu vực vào học tập tại ĐHNL;Trở thành một ngành đào tạo có ảnh hưởng tích cực đối với sự phát triển trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm và đi đầu trong các thành tựu nghiên cứu thuộc lĩnh vực này trên phạm vi cả nước và khu vực.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

4 0

Được thành lập năm 2003, Trường Đại học Quốc tế là trường Đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong giảng dạy, hiện giờ trường đã tròn 13 năm tuổi. Nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên tốt và chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM là cánh cửa đại học đáng mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Cải Thảo Không, 3 Cách Làm Canh Cải Thảo Ngon Bổ Dưỡng

Công nghệ Thực phẩm là một trong 4 chuyên ngành trực thuộc khoa Công nghệ Sinh học (CNSH) của Đại học Quốc tế. Đây là khoa lớn thứ 2 toàn trường với gần 1300 sinh viên theo học, 60 cán bộ cơ hữu và hệ thống phòng thí nghiệm chất lượng sử dụng được với tần suất cao. Trong đó, có nhiều giảng viên được đào tạo sau đại học tại các trường có uy tín trên thế giới. Phòng thí nghiệm trung tâm của khoa CNSH là nơi tập trung các thiết bị hiện đại, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập của sinh viên.

READ:  Các Thực Phẩm Hạ Huyết Áp Cực Thần Thánh Mà Hiếm Ai Biết, 7 Loại Thực Phẩm Phục Hồi Huyết Áp Nhanh Chóng

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn về Công nghệ thực phẩm theo chương trình tiếng Anh. Nhờ vậy, sau khi ra trường, bạn sẽ có cơ hội làm việc rộng mở từ môi trường quốc tế như tập đoàn đa quốc gia đến những cơ quan nhà nước với mức lương hấp dẫn.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Là một trong những trường đại học đầu tiên đào tạo công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM – HUFI đã khẳng định vị thế của mình trong công tác đào tạo nhân lực tại khu vực phía nam. Trường luôn cập nhật chương trình giảng dạy tiên tiến từ nước ngoài, hợp tác quốc tế với các trường hàng đầu Đài Loan về đào tạo công nghệ nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức mới nhất, tạo điều kiện thích nghi với sự phát triển không ngừng của công nghệ trong tương lai.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, trường dự kiến duy trì 3 phương thức tuyển sinh trong năm tới. Cụ thể gồm: xét kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 (80% tổng chỉ tiêu), xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển (10% tổng chỉ tiêu) và điểm bài thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức (10% tổng chỉ tiêu). Trong đó, riêng phương thức xét tuyển học bạ sẽ có điều chỉnh về cách thức xét tuyển. Năm tới, trường chỉ xét dựa vào kết quả học bạ lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển (thay vì điểm trung bình học bạ 3 năm THPT theo tổ hợp 3 môn xét tuyển như trước đó).Ở bậc đại học chương trình liên kết quốc tế 2+2, nhà trường dự kiến tuyển 180 chỉ tiêu. Trường dành 50% chỉ tiêu xét theo khối thi hằng năm từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT và 50% xét từ kết quả học bạ THPT. Điều kiện là điểm tổng kết của năm lớp 12 theo tổ hợp môn đạt từ 18 điểm trở lên.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM – HUFI

Đại học Công nghiệp TP.HCM – IUH là một trong 10 trường hàng đầu về đào tạo công nghệ ứng dụng tại Việt Nam với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến tiệm cận tiêu chuẩn thế giới. Với lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh đã không ngừng nỗ lực nhằm duy trì và khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà. Trường đã và đang là nguồn cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, có kĩ năng thích nghi và hòa nhập môi trường quốc tế tốt, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

READ:  Công Ty Thực Phẩm Đông Lạnh Tại Hà Nội, Giá Thực Phẩm Đông Lạnh Mới Nhất Tại Hà Nội

Trường được thành lập ngày 11 tháng 11 năm 1956 mang tên Trường Huấn nghiệp Gò Vấp. 12 năm sau, trường đổi tên thành Trường tư thục Trung học kỹ thuật Đệ nhất cấp Don Bosco.Sau nhiều lần đổi tên và nâng cấp, ngày 24 tháng 12 năm 2004, trường chính thức trở thành Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (tên viết tắt IUH).

Là một trong những trường đào tạo ứng dụng hàng đầu cả nước, Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh luôn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên của trường. Hiện nay trường có trên 1.100 giảng viên, trong đó có hàng trăm giảng viên thỉnh giảng được mời từ các trường đại học, viện nghiên cứu, các học viện và những cán bộ khoa học kỹ thuật đang công tác tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đã có trên 85% giảng viên có trình độ sau đại học với trên 20 giáo sư, phó giáo sư; trên 120 tiến sĩ; 700 thạc sĩ. Nhiều giảng viên tham gia các công trình nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp bộ, thành phố và nhà nước. Đội ngũ tri thức trẻ, nhiệt huyết, yêu nghề và kiến thức chuyên môn cao đã và đang góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển của nhà trường.

Trong quá trình vươn mình trở thành một trường đại học trọng điểm quốc gia, việc đầu tư nâng cao chất lượng cơ sở vật chất nhằm phục vụ nhu cầu ứng dụng của giảng viên và sinh viên là vô cùng quan trọng. Do đó, IUH đã và đang không ngừng cập nhật những công nghệ tiên tiến, nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ các môn học chuyên ngành cũng như đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí của sinh viên.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Xoài Đóng Túi Bằng Thùng Xốp Siêu Đơn Giản

TẠI CƠ SỞ TP. HỒ CHÍ MINH: Sử dụng 03 phương thức xét tuyển:

Dành 60% đến 85% trong tổng chỉ tiêu: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.Dành 10% đến 30% trong tổng chỉ tiêu: Sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12 (các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng), ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 19.50.Dành 5% đến 10% trong tổng chỉ tiêu: Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia Tp.HCM năm 2020.- Ngoài ra Trường xét tuyển thẳng học sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia các môn Toán, Vật lý, … học sinh đạt giải các kỳ thi tay nghề cấp quốc gia có nghề đạt giải phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button