Khó Khăn Khi Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch Vốn Ít Lời Nhiều, Vì Đâu Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch Mãi Không Lãi

Chúng tôi đã giới thiệu rất nhiều bài viết về kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm sạch của mình như: Bắt đầu kinh doanh thực phẩm sạch từ đâu?, Mở cửa hàng thực phẩm sạch với 60 triệu tốt Phương án kinh doanh cửa hàng rau sạch nhất. Tuy nhiên, thực tế với lý thuyết luôn có sự chênh lệch nhất định, nhất là với lĩnh vực kinh doanh đầy rủi ro này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số khó khăn khi khởi nghiệp Thực phẩm sạch bạn nên biết để có cách khắc phục phù hợp.

Đang xem: Khó khăn khi kinh doanh thực phẩm sạch

*

1. Nguồn thực phẩm sạch

Điều quan trọng nhất để kinh doanh thực phẩm sạch là phải có nguồn hàng “sạch” 100%. Đây không chỉ là vấn đề uy tín mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, thậm chí liên quan đến pháp luật. Khi lựa chọn nhà cung cấp bạn cần phân biệt hai loại thực phẩm sạch sau:

Đầu tiên là thức ăn sinh thái hay còn gọi là thức ăn xanh. Những thực phẩm này được trồng trong môi trường không gây ô nhiễm, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của cơ quan về điều kiện trồng trọt và quy trình phun thuốc. Có nghĩa là những thực phẩm này vẫn sử dụng một số loại thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng nhưng đã hết CÔNG NHẬN với liều lượng THÍCH HỢP cho sản phẩm chất lượng cao nhất, chứa nhiều dưỡng chất cùng lúc AN TOÀN cho người tiêu dùng.

READ:  Danh Sách Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Để Giúp Con Thông Minh Hơn

Loại thứ hai là thực phẩm sạch, hữu cơ, đơn giản là không sử dụng bất kỳ tác động hóa học nào, chỉ chăm sóc bằng phương pháp canh tác thông thường. Sản phẩm thu hoạch sẽ được thẩm định và xác nhận bởi các tổ chức nông nghiệp hữu cơ. Đây đúng nghĩa là thực phẩm sạch 100%.

Hai loại thực phẩm này đều đã qua kiểm định của cơ quan có thẩm quyền mới được phép đưa ra thị trường, tuy nhiên giá loại 2 chắc chắn cao hơn loại 1, cũng ít nhà cung cấp.

Một điểm cần lưu ý nữa khi nhập hàng là giấy phép, rất nhiều startup thường không biết tiêu chuẩn giấy phép nào để xác định hàng của nhà cung cấp “đạt tiêu chuẩn sạch”. Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm phải do Sở Nông nghiệp cấp, bạn cần yêu cầu nhà cung cấp cung cấp để chứng minh sản phẩm của bạn sạch.

2. Sản lượng ít hơn

Vì quá trình chăm bón nghiêm ngặt nên thực phẩm sạch không cho năng suất nhiều như thực phẩm đại trà. Ngoài ra, hiện nay ở nước ta không có nhiều nhà cung cấp thực phẩm sạch trong khi các đại lý phân phối quá nhiều dẫn đến tình trạng thiếu hoặc ít đa dạng. Vì vậy bạn cần chọn ít nhất hai nhà cung cấp khác nhau để tránh tình trạng cung cầu chênh lệch.

Xem thêm: 12 Thực Phẩm Giàu Carbohydrate Có Trong Thực Phẩm Nào ? Thực Phẩm Chứa Nhiều Carbohydrate

READ:  Danh Sách Công Ty Thực Phẩm Bánh Kẹo Hàng Đầu Việt Nam, Danh Sách Công Ty Cung Cấp Bánh Mứt Kẹo

3. Thiết bị đắt tiền

*

Để thực phẩm luôn tươi ngon, bạn phải sử dụng tủ bảo quản hiện đại, chỉ cần bất kỳ sự cố nào cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Rõ ràng, những thiết bị này không hề rẻ, việc bỏ ra vài trăm triệu để có một chiếc máy chuẩn là điều rất bình thường. Giải pháp tốt nhất là bạn nên mua lại các cửa hàng thanh lý, tuy nhiên bạn cần kiểm tra kỹ để tránh mang về tiền sửa chữa cộng thêm tiền mua mới.

4. Khó quản lý hàng hóa

Kinh doanh thực phẩm sạch nói riêng và thực phẩm nói chung thường gặp khó khăn trong việc quản lý hàng hóa, do đơn vị tính không bằng lượng mà chủ yếu là trọng lượng, nhưng khối lượng khách mua lại khác nhau. hình thức định trước. Vì vậy, bạn nên sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng với cân điện tử tích hợp, người tiêu dùng khi chọn thực phẩm mua xong chỉ cần đặt lên cân, phần mềm sẽ tính giá tương ứng và in mã vạch để xuất hóa đơn.

Nhờ tính năng này mà bạn có thể kiểm soát được lượng hàng đã bán ra hay trong kho, giúp quá trình bán hàng trở nên dễ dàng hơn.

5. Khó xây dựng lòng tin

Trước hàng trăm thông tin về tình trạng ngộ độc thực phẩm hay bán hàng kém chất lượng, tiêm chích, sử dụng hóa chất để bảo quản, làm sao để người tiêu dùng tin rằng sản phẩm của bạn là “sạch” là điều không hề đơn giản. Đừng chỉ dựa vào giấy chứng nhận, giờ người ta còn nghi oan cho con dấu, chẳng ai đợi bạn tìm người qua mặt. Vấn đề chính là tạo dựng được niềm tin nên công tác tuyên truyền phải tốt.

READ:  Những Thực Phẩm Tốt Cho Da Mặt Nam Giới, 7 Loại Thực Phẩm Làm Đẹp Da Cho Nam Giới

Xem thêm: Học Một Lần Nhớ Mãi: Cách Làm Sữa Chua Dẻo Vị Trái Cây, Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Dẻo Thơm Ngon Tại Nhà

Nếu muốn tạo dựng niềm tin nơi khách hàng thì truyền miệng là cách hữu hiệu nhất, mọi người có xu hướng tin tưởng người thật hơn. Nhưng nếu bạn muốn hiệu ứng lan nhanh thì nên dựa vào Internet, có rất nhiều phương pháp Marketing Online để bạn tham khảo. Tận dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,…, các diễn đàn và đặc biệt là lập website bán hàng chuyên nghiệp.

Khởi nghiệp trong lĩnh vực nào cũng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là kinh doanh thực phẩm sạch. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có những giải pháp để nhanh chóng đạt được thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button