Hướng Dẫn Làm Menu Thực Đơn Trong Word Đơn Giản Đẹp Chỉ Trong 2 Phút

Việc tạo menu bằng cách thủ công rất tốn thời gian nên cách tạo menu trong word là một trong những cách để tạo menu nhanh chóng và phù hợp với mọi bài báo cáo hay tiểu luận hay những Menu bán hàng. Nhưng không phải ai cunngx biết cách tạo menu trong word. Trong bài viết này, myquang.vn sẽ viết bài viết Hướng dẫn cách tạo menu trong word đơn giản nhất 2020.

Đang xem: Hướng dẫn làm menu thực đơn trong word

*

Hướng dẫn cách tạo menu trong word đơn giản nhất 2020

Chương trình word cho phép bạn tạo cácmenu(thực đơn, bảng giá..)dễ dàngbằngphương phápsử dụngcáccông cụđịnh hướngvăn bản thông thường vàphối hợpvới cáccông cụkháchỗ trợđịnh hướngnhưtạo Tab, trang trí tạo khung viền (Page Border)…

Sau đây làphương pháplàmmenuđơn giản bằng chương trình MS Word Mới nhất.

Định hìnhKHỔ GIẤY

Công việcđầu tiênbạn cần phảisử dụnglàđịnh hìnhkhổ giấy chothực đơnđúng với nhu cầu của bạn bằnghướng dẫntruy cập vào trình đơn File vàchọnPagesetup.Trong bàitutnày chúng ta sẽsử dụngthực đơncóclickthước bằng khổ giấy A4 (21×29,7cm) và định khoảngmẹocủa các lề là 2cm.

Nhậpcontentchothực đơn

Nhậpcontentchothực đơncủa bạn, mỗidanh mụclà mộtdạng(nhấn phím Enter để xuống dòng). Bạn cứ nhập văn bản bình thườngkcầnđịnh hướng,có thểdùngtoolcopy(Copy/Paste) để thực hiện chonhanh.

*

Định hướng cho tiêu đềmenu

Đánh dấuchọndạngchữthực đơnsau đóbấmvào nút canh giữa trên thanhcông cụvàthay đổikiểu chữ, chỉnh cỡ chữ lớn/nhỏ, đậm nhạt theo ý bạn.

ĐẶTgiá tiền cho các danh mục của menu

Bạn hãy đánh dấuchọntất cảcácđịnh dạngdanh mụcsau đó vào trình đơn Format vàchọnTabs.

READ:  Thực Đơn Du Thuyền Ninh Kiều, Bật Mí Giá Vé Du Thuyền Ở Bến Ninh Kiều

Xem thêm: Tự Làm Bánh Mì Cua Phô Mai Ngon Hết Nấc Đãi Cả Nhà, Cách Làm Bánh Cua Phô Mai

Bạn hãythiết lậpgiống nhưsau:

Tab stop position: nhập vào 17cm để đặt dấu Tab ở vị trí 17cmAlignment:lựa chọnRight tạo Tab phải để canh lề phải chogiá tiền.Leader:chọn2…… Để tạo các dấu chấm từmục lụcđếngiá tiềnđểdễdò giá.Sau khichọnxongclickSet để tạo Tab sau đóbấmOk để hoàn tất việc đặt các dấu Tab.tiếp theobạn hãy đặt dấu nháy của con trỏ chuột phía sau chữ cuối cùng củadòngdanh mục,clickphím trắng (Space-bar) để tạo một khoảngphương phápnhỏ sau đónhấnphím Tab để di chuyển chon trỏ đến vị trí đặt Tab,ngày naybạn hãy nhậpmức giáchomục lục.tiếp tụcnhập giá chotất cảcácdanh mụctheophương phápnày.

Định hướng cho các loạidanh mục của thực đơn

Bạncó thểrefreshkiểu chữ vàkíchthước bằnghướng dẫnđánh dấulựa chọntất cảcácdòngdanh mụcsau đóchọnkiểu chữ và cỡ chữ.Sau khicải thiệnclickthước chữ xong, bạn hãychecklạimenucủa mình để định lại khoảngphương phápgiữa cácdòngsau cho cânđối vớiclickthước của khổ giấy.Hãy đánh dấulựa chọnallcácđịnh dạngdanh mụcsau đó vào trình đơn Format vàchọnPragraph đểđịnh hìnhkhoảnghướng dẫngiữa cácđịnh dạngmục lục.Bạn hãychọnkhoảngphương phápphía trên và phía dưới củadòngsau chotoàn bộcácdạngmục lụcgiản ra vừa với chiều cao của khổ giấy.

TẠO KHUNG VIỀN (BORDER) CHO Menu

Cuối cùng bạn hãy tạo khung viền baochung quanhđể trang trí chomenucủa mình bằngcáchvào trình đơn Format vàlựa chọnBorders and shading.

Trong hộp thoại Borders and shading, bạn hãy chuyển sang bảng Page Border và thực hiệngiống nhưsau:

chọnkhung viền dạng Box.chọnkiểu cho khung viền.chọnmàu cho khung viền.lựa chọnkíchthước của đường viền.Sau khichọnxongbấmOk đểchấp thuận.

READ:  Bật Mí Thực Đơn Giảm Cân Với Gạo Lứt Muối Vừng, Thực Đơn Giảm Cân Bằng Gạo

Xem thêm: Cách Làm Bột Chua Bánh Mì Việt Nam (Ct Sử Dụng Bột Chua), Bánh Mỳ Bột Chua

Giống nhưvậy là bạnđãcó mộtthực đơnđơn giản, nếumong muốnbạn cũngđủ nội lựcchèn thêmpicvàrefreshmàu sắc chữ chothực đơncủa mình thêmđẹp đẽ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn

Related Articles

Trả lời

Back to top button