Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Que Đà Nẵng Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà, Dạy Cách Làm Bánh Mì Que Từ A

Bánh mì que Đà Nẵng là món ăn ngon, tiện lợi, phù hợp với nhiều độ tuổi, là món khoái khẩu của nhiều người đã từng đặt chân tới vùng đất biển yên bình này. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải đến tận Đà Nẵng để thưởng thức món ăn hấp dẫn này nếu như đã nắm được cách làm bánh mì que Đà Nẵng ngon chuẩn dưới đây

Bánh mì que Đà Nẵng – Món ăn chơi đặc sắc

Đà Nẵng nổi tiếng với những thắng cảnh đẹp, những bãi biển mộng mơ, bên cạnh đó còn là nền ẩm thực phong phú, mang nét rất riêng, hòa trộn giữa phong thái ẩm thực Hội An và chút vị Quảng đặc sắc. Phải kể đến trong đó là bánh mì que.

Đang xem: Hướng dẫn làm bánh mì que đà nẵng

Không giống như những món bánh mì kẹp khác ở nhiều nơi vẫn làm, bánh mì Đà Nẵng được làm theo công thức đặc biệt, với nhiều loại khác nhau, nhân bánh khác nhau như bánh mì thịt quay, bánh mì chả bò, bánh mì gà, bánh mì que…, mang tới cho thực khách một hương vị hấp dẫn, mới lạ và khó quên ngay từ miếng đầu tiên.

*

Bánh mì que Đà Nẵng

Cách làm bánh mì que Đà Nẵng đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:Làm pate:200-300 gram gan heo150 gram thịt nạc vai300 gram bột mì50 gram mỡ phần1 quả trứng gà1 túi sữa tươi không đường1 củ tỏiGia vị muối, tiêu, đường, tương ớt…Làm bánh mì300 gram bột mì3-5 gram baking powderCác bước tiến hành:Làm nhân pate:Bước 1: Rửa sạch gan heo, thái lát mỏng rồi ngâm trong sữa tươi không đường nhằm giảm độc tố và khử mùiBước 2: Thịt nạc vai rửa sạch, thái mỏng.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Lên Thực Đơn Quán Nhậu Bình Dân Thu Hút Khách Hàng

Xem thêm: Bệnh Nấm Da (Bệnh Mốc) Ở Gà Bị Nấm Chân Ở Gà Chọi, Từ Az Cách Chữa Chân Gà Bị Đau Chân Hiệu Quả

Mỡ phần rửa sạch đem luộc rồi để nguội, chia 2 phần, một phần thái hạt lựu, một phần thái miếng vuôngBước 3: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp gan heo, thịt nạc vai, mỡ phần thái hạt lựu, tỏi, gia vị rồi xay nhuyễn trong máy xay sinh tố.Bước 4: Khi hỗn hợp đã nhuyễn thì dừng xay và cho ra bát to, có thể thêm 1 quả trứng gà rồi trộn đều để pate thơm ngon và có độ kết dính cao hơnBước 5: Mỡ phần thái miếng vuông đem xếp vào bát sâu lòng, đổ pate lên và đem hấp cách thủy trong 3- 4 tiếng, càng hấp lâu thì pate sẽ càng mềm và ngon. Khi pate đạt độ chín lý tưởng thì lấy ra để nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

*

Phần nhân quyết định nhiều tới độ ngon của bánh mì que

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì
READ:  Cách Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Việt Nam Đặc Biệt, Công Thức Mix Bánh Mì Pate Kẹp Thịt Chuẩn Việt

Related Articles

Trả lời

Back to top button