Hướng Dẫn Đăng Ký Fda Cho Thực Phẩm ? Đăng Ký Fda

Doanh nghiệp của bạn có phải thuộc cơ sở sản xuất, chế biến, đóng gói hoặc chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Hoa Kỳ cần đăng ký FDA? Thủ tục có rườm rà, quá phức tạp như bạn nghĩ? Cùng xem qua bài viết dưới đây để biết quy định cấp chứng nhận FDA và thủ tục xin giấy chứng nhận cho cơ sở sản xuất thực phẩm của bạn.

*

Thực phẩm Việt Nam muốn xuất qua thị trường Mỹ cần phải đăng ký FDA thực phẩm

Tổng quan về FDA

FDA ban đầu có tên là Cơ quan Thực phẩm, Thuốc và Thuốc trừ sâu (USDA), sau được rút gọn thành Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA – Food and Drug Administration).

Đang xem: Hướng dẫn đăng ký fda cho thực phẩm

Để hiểu hết về vai trò của FDA thì thật khó để hình dung bởi phạm vì của tổ chức này vô cùng rộng lớn, chịu trách nhiệm bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định, giám sát an toàn thực phẩm, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế. Điều quan trọng cần nhớ đó là mỗi doanh nghiệp khi xuất hàng đi Mỹ bắt buộc phải đăng ký với FDA.

Dưới đây là danh mục sản phẩm chịu sự quản lý và giám sát của FDA, hãy xác định xem mặt hàng mà bạn muốn xuất khẩu có nằm trong số này không nhé:

Thực phẩmThuốc láThực phẩm chức năngSản phẩm bổ sung chế độ ăn uốngVắc-xin, truyền máu, trang thiết bị y tếDược phẩm theo toa hoặc không theo toaCác sản phẩm liên quan đến thú yThiết bị phát ra bức xạ điện từ
​Ngoài ra, nếu mặt hàng bạn muốn xuất đi là thực phẩm làm ra bởi một cá nhân, hàng hóa do cá nhân gửi tặng cho cá nhân theo hình thức phi mậu dịch, mẫu thực phẩm phi tiêu thụ có giá chưa tới 200 USD được gửi dưới dạng hàng mẫu đến các cơ sở sản xuất thực phẩm, phòng thí nghiệm thì không phải lo lắng về vấn đề đăng ký FDA đâu nhé. Bởi đây thuộc dạng hàng được miễn đăng ký FDA, nên cứ thong thả gửi đi mà không lo bị Hải quan giữ lại tại cửa khẩu để chờ di dời, thanh lý.


*

Sở hữu FDA thực phẩm là một lợi thế lớn khi xuất khẩu hàng qua Mỹ

Doanh nghiệp xin cấp chứng nhận FDA thực phẩm trong trường hợp nào?

Tiêu chuẩn FDA là những quy định khắt khe được đưa ra mà không phải doanh nghiệp xuất khẩu nào cũng có thể đáp ứng được. Liên quan đến lĩnh vực sản xuất, chế biến, đóng gói hoặc lưu trữ thực phẩm, thức uống và cả thực phẩm chức năng, bạn cần phải liên hệ với một Đại Hoa Kỳ làm đại diện cho doanh nghiệp của bạn tại Mỹ.

Xem thêm: Nói Về Món Thịt Nướng Bằng Tiếng Anh Về Món Ăn Mới Nhất, Đoạn Văn Viết Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh

Làm sao để biết nên chọn đại lý nào là phù hợp? Cách nào giúp liên hệ nhanh chóng, thủ tục đơn giản, tiết kiệm chi phí?Liên hệ ngay để được tư vấn

*

Mẫu của giấy phép đã đăng ký FDA thực phẩm

Bây giờ, nếu doanh nghiệp của bạn sở hữu nhiều cơ sở sản xuất muốn xuất hàng đi Mỹ, thì phải xin bao nhiêu chứng nhận FDA?

Như đã biết, tất cả những mặt hàng thuộc FDA quản lý đều phải tuân thủ những quy định khắt khe do tổ chức này đưa ra, nếu muốn có được giấy thông hành trên thị trường Mỹ. Mỗi cơ sở thực phẩm đều phải có số đăng ký FDA riêng. Với cùng một loại sản phẩm được sản xuất tại nhiều cơ sở khác nhau, doanh nghiệp của bạn cần đăng ký FDA cho từng cơ sở sản xuất.

Thời gian đăng ký có thể mất từ 01 đến 02 ngày kể từ khi doanh nghiệp cung cấp đủ thông tin. Hàng năm, FDA cũng cử các chuyên gia tiến hành thanh tra, giám sát các sản phẩm nhập khẩu và các công ty nước ngoài xuất khẩu sản phẩm vào Hoa Kỳ nhằm bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng người tiêu dùng trong nước. myquang.vn sẽ thay mặt doanh nghiệp đứng ra liên hệ với một đại diện của Đại lý Hoa Kỳ, cấp chứng nhận cho doanh nghiệp.

Việc xác nhận đăng ký FDA thành công thông qua cơ sở của bạn nhận được mã code gồm 11 chữ số có thể tra cứu được trên hệ thống FDA. Mã code này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp khi thông quan cũng như để làm bằng chứng trình ra trước nhà nhập khẩu, nhà phân phối sản phẩm của bạn tại Hoa Kỳ.​

Trên đây là những thông tin về việc đăng ký FDA thực phẩm mà myquang.vn đã tổng hợp lại, giúp mọi người có cái nhìn bao quát về loại chứng nhận này. Giấy chứng nhận FDA sẽ bảo đảm về thành phần và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Do đó những sản phẩm lưu hành tại Hoa Kỳ có chứng nhận FDA được đánh giá rất cao trên thế giới.

Xem thêm: Thực Đơn Đầy Đủ Dinh Dưỡng (Có Đủ, Thực Đơn Tuần Đảm Bảo Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà

Đây là cơ hội không thể bỏ lỡ cho doanh nghiệp Việt Nam muốn thúc đẩy sản lượng xuất khẩu, nâng tầm thương hiệu, tham gia cạnh tranh với các nước khác trong xu hướng hàng nhập khẩu vào Mỹ đang tăng mạnh

*

Để hiểu rõ hơn về quy trình, thời gian cũng như thủ tục đăng ký FDA cho cơ sở sản xuất thực phẩm của bạn, tham khảo ngayNhững Điều Cần Biết Về Chứng Nhận FDA Thực Phẩm

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn chứng nhận cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu có chuyên môn sâu, myquang.vn cung cấp dịch vụ nhanh chóng, cam kết chất lượng với mức chi phí hợp lý. Chúng tôi luôn tối ưu hóa lợi ích của khách hàng thông qua các hướng dẫn về tiêu chuẩn FDA, bên cạnh đó không ngừng cập nhật thông tin mới nhất về những thay đổi trong quy định của FDA.
LIÊN HỆĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤNTHÊM VỀDỊCH VỤCông ty Cổ phần Tư vấn Chứng nhận Quốc tế myquang.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm
READ:  Hương Liệu Mua Hương Liệu Thực Phẩm Ở Đâu ? Viet Huong Hương Liệu Thực Phẩm Cao Cấp Việt Mỹ™

Related Articles

Trả lời

Back to top button