Hoàng Liên Chân Gà Dược Liệu Quý Với Nhiều Tác Dụng Trị Bệnh

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Mô tả dược liệu hoàng liên chân gàVị thuốc hoàng liên theo Đông yTác dụng chữa bệnh hoàng liên theo y học hiện đại

Hoàng liên chân gà là cây thuốc quý, phát triển chủ yếu ở những vùng núi cao từ 1500 – 2500m. Dược liệu có vị rất đắng, không mùi, tính hàn, thường được sử dụng để chữa các chứng bệnh nhiệt tích ở tâm, vị, can,… Hiện nay, thảo dược này đã được ứng dụng rộng rãi trên lâm sàng, đặc biệt là trong điều trị các bệnh viêm nhiễm đường ruột.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Hoàng liên chân gà kỵ thịt heo nên cần tránh sử dụng đồng thờiNgười phiền nhiệt, âm hư, tiết tả và tỳ hư không nên dùng bài thuốc từ thân rễ của cây hoàng liên chân gà.Tránh dùng cúc hoa, nguyên hoa, bạch tiễn bì, huyền sâm, thịt heo, bạch cương tàm trong thời gian sử dụng các bài thuốc từ hoàng liên.Cần tránh nhầm lẫn với một số vị thuốc mang tên “hoàng liên” khác như hoàng liên ba gai/ hoàng mũ (tên khoa học Berberis wallichiana DC), thổ hoàng liên (Thalictrum foliolosum DC) và thập đại công lao/ hoàng liên ô rô (Mahonia bealei Carr).

Hoàng liên chân gà là cây thuốc quý đã được khoa học công nhận về tác dụng chữa bệnh và hiện nay được ứng dụng rộng rãi trên lâm sàng. Mặc dù không có độc tính nhưng để giảm thiểu rủi ro và tác dụng phụ khi dùng thảo dược này, bạn nên tham khảo ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà
READ:  Cách Làm Chân Gà Chua Cay Đà Nẵng Ngon Khó Chối Từ, Chân Gà Sả Ớt Hà An Ở Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Related Articles

Trả lời

Back to top button