Hình Ảnh Bánh Mì Sốt Vang Ngon Nhất Ở Hà Nội, Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Như Nhà Hàng

Bạn đã biết cách nấu bò sốt vang ăn với bánh mì chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới đây nhé!

Cách nấu bò sốt vang ăn với bánh mì tại nhà đúng chuẩn giống nhà hàngCách làm thịt bò sốt vang đơn giản không cần rượuLưu ý khi chế biến thịt bò sốt vang tại nhà

Cách làm bò sốt vang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và khử mùi hôi của thịt bò

Thịt bò đem rửa sạch, cắt vài lát gừng chà xát lên thịt bò để khử mùi hôi khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước. (Ở bước này, bạn cũng có thể cho thịt bò vào xoong, đổ nước, bật bếp, cho vài nhánh gừng đập dập vào, chần qua, khi đó miếng thịt sẽ giảm mùi hôi đáng kể.)Tiếp theo, bạn thái thịt bò thành miếng vừa ăn khoảng 4 – 5cm. Bạn có thể thái to hơn kích thước quy định một chút vì khi nấu thịt bò sẽ bị rút lại.Các nguyên liệu còn lại như hành tây, cà chua, cà rốt, khoai tây, ngò rí bạn đem rửa sạch, để ráo nước (với hành tây, cà rốt và khoai tây thì bạn nên gọt sạch vỏ trước khi rửa).Cà chua sau khi rửa xong thì cắt đôi, dùng thìa loại bỏ hết hạt, cho vào máy xay xay nhuyễn để làm nước sốt giúp món ăn trông đẹp mắt và ngon hơn.Cà rốt, khoai tây cắt thành miếng vừa ăn. Nếu bạn muốn món ăn trông đẹp hơn, có thể tỉa thành hình hoa.Hành tây đem cắt thành hình múi cau.Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

READ:  Tiệm Bánh Mì Que Zoka - Địa Chỉ Mua Vỏ Bánh Mì Que

Đang xem: Hình ảnh bánh mì sốt vang

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò cho vào bát tô, thêm 1 thìa cà phê rượu vang, 1 thìa cà phê bột quế, 1 thìa canh hạt nêm và 1 ít tỏi băm, dùng tay trộn đều và xoa bóp thật kỹ để thịt bò ngấm gia vị. Lưu ý, khi dùng tay trộn gia vị, bạn nên đeo găng tay để giúp đảm bảo giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.Tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm và bọc miệng bát lại, ướp trong khoảng 20 phút.

Cách làm thịt bò sốt vang đơn giản không cần rượu

Thịt bò sốt vang là món dễ ăn và thơm ngon, tuy nhiên với những người không thích mùi rượu thì có thể theo dõi công thức làm thịt bò sốt vang đơn giản không cần rượu sau đây của chúng tôi.

Xem thêm: Top 3 Các Chữa Gà Bị Khô Chân Ở Gà, Video Gà Khô Chân, Ủ Rũ Thì Trị Bệnh Như Thế Nào

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt bò: 1kg.Cà chua: 3 quả.Cà rốt: 2 quả.Ngũ vị hương: 1 gói.Rau thơm.Bia: 100ml.Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối.

Xem thêm: Thực Phẩm Làm Giảm Axit Trong Dạ Dày, 10 Thực Phẩm Giúp Giảm Axit Dạ Dày Hiệu Quả

Lưu ý khi chế biến thịt bò sốt vang tại nhà

Khi chọn mua thịt bò, bạn nên chọn phần thịt bắp, có gân để khi chín thì thịt sẽ dai, mềm ngọt và có độ sần sật của gân.Trong quá trình chế biến, bạn cần loại bỏ mùi hôi của thịt bò để khi chín, thịt sẽ không bị quá nồng mùi.Bạn cần đeo găng tay khi chế biến để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

READ:  Top 5 Quán Bánh Mì Chảo Cát Dài Hải Phòng Đạt Chuẩn, Uy Tín Hàng Đầu

Trên đây là cách nấu món bò sốt vang ăn với bánh mì đơn giản tại nhà. Công thức này thật đơn giản đúng không nào? Chúc bạn sẽ thành công với cách làm thịt bò sốt vang để mang lại cho người thân món ăn thơm ngon bổ dưỡng này nhé! Nếu bạn có nhu cầu mua dụng cụ để nấu bò sốt vang, hãy truy cập website myquang.vn hoặc liên hệ đến hotline dưới đây:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button