Hạn Sử Dụng Sữa Chua Vinamilk Không Đường, Cách Xem Hsd Trên Đáy Sữa Chưa Vinamilk

Sữa chua nên dùng hết trong thời hạn sử dụng mà nhà sản xuất đã khuyến cáo, nếu qua hạn dùng, sữa chua không có dấu hiệu hư hỏng, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng. Tham khảo thêm các thông tin về hạn dùng, cách bảo quản sữa chua ở đây nhé.

Đang xem: Hạn sử dụng sữa chua vinamilk

Khi nào sữa chua hết hạn?

– Không dễ dàng để xác định chính xác tuổi thọ của sữa chua. Hạn dùng của mỗi loại phụ thuộc vào thành phần men, hương vị, lượng chất béo… và công thức mà nhà sản xuất đã sử dụng.

– Tuy nhiên, để biết sữa chua hết hạn hay chưa? Yếu tố đầu tiên bạn phải dựa vào là ngày sản xuất, hạn sử dụng mà nhà sản xuất đã khuyến cáo. Người dùng nên sử dụng sữa chua trong hạn dùng của nó để đảm bảo hương vị và chất lượng tốt nhất.

– Lưu ý là sữa chưa quá hạn mà không có các dấu hiệu hư hỏng, bạn vẫn có thể tiếp tục dùng nhưng hương vị và chất lượng thường không cao bằng sữa chua trong hạn dùng.

Sữa chua chưa mở bao bì nên sử dụng hết trong khoảng từ 1 – 2 tuần kể từ ngày sản xuất.

– Nếu bạn để sữa chua đã mở bao bì và không được tiệt trùng ở nhiệt độ phòng, chúng sẽ hỏng rất nhanh chỉ trong 1 – 2 ngày. Vì thế, hãy cố gắng dùng hết trước khi sữa chua hư hỏng nhé.

READ:  Bật Mí Cách Nấu Nếp Cẩm Sữa Chua, Hướng Dẫn Cách Nấu Nếp Cẩm Sữa Chua Thơm Ngon

Các dấu hiệu nhận biết sữa chua hết hạn

– Sữa chua hết hạn dùng khi nó thay đổi màu sắc, có nấm mốc xuất hiện trong sữa chua.

Xem thêm: Sữa Chua Dalatmilk Cho Bé – Sữa Chua Không Đường Dalatmilk 100G

– Một yếu tố khác để xác định sữa chua đã hỏng là nó có mùi hôi, chua, mùi lạ, không giống với mùi đặc trưng của sữa chua.

– Sữa chua tách thành 2 lớp riêng và khi bạn khuấy lên, sữa chua vẫn không có sự đồng nhất, nếm thử thấy vị chua thì sữa chua của bạn đã bị hỏng rồi nhé.

– Trước khi ăn, bạn nên kiểm tra sữa chua dù nó còn trong hạn dùng hay hết hạn, nếu có các dấu hiệu đã hư hỏng, bạn nên quăng bỏ để tránh gây hại cho sức khỏe của mình và gia đình.

Cách bảo quản sữa chua lâu không hư

– Cũng giống với cách bảo quản mọi sản phẩm được làm từ sữa khác, với sữa chua bạn cũng nênbảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

– Nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho sữa chua, bạn hãy đông đá sữa chua, đặt nó vào ngăn đá của tủ lạnh. Nhưng cách này nên hạn chế áp dụng vì sữa chua để trong ngăn đá sẽ làm chết hết lượng lợi khuẩn trong sữa chua.

Xem thêm: ​Chào Mừng Lẩu Bò Sài Gòn Vivu Thực Đơn, Lẩu Bò Sài Gòn Vivu

READ:  Máy Làm Sữa Chua Misushita 12 Cốc, Máy Làm Sữa Chua Misushita 12

Bạn sẽ quan tâm:

Qua bài viết này, bạn đã biết sữa chua khi nào hỏng chưa? Nhớ kỹ các thông tin ở trên để sử dụng sữa chua tốt hơn nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn biết nhiều mẹo dùng và bảo quản sữa chua khác.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button