Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Tiếng Anh Là Gì, Tư Vấn Giấy Phép…

Giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì? Quy trình xin cấp Giấy phép ra sao? Quý khách hàng đã tìm hiểu rõ thông tin này cụ thể là gì hay chưa? myquang.vn giới thiệu đến Quý khách hàng về Giấy phép chứng nhận an toàn thực phẩm tiếng anh thông qua bài viết dưới đây. Mời Quý khách hàng cùng tìm hiểu.

Đang xem: Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì

myquang.vn cùng với đội ngũ luật sư, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm tư vấn cho Quý khách hàng thông tin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí.

*

Luật an toàn thực phẩm 2010.

II. Quy định chung về an toàn thực phẩm:

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là Giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp chứng nhận, cho phép chủ cơ sở có hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Theo đó, Giấy phép này có hai phần là phần tiếng anh và phần tiếng việt. Phần tiếng anh là food safe, điều này đồng nghĩa với việc các chủ cơ sở có hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng điều kiện sản xuất cũng như môi trường đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng sản phẩm thực phẩm này.

Vậy, hồ sơ để xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh cụ thể như thế nào? Dưới đây, là thông tin mà myquang.vn hướng dẫn:

READ:  Điểm Mặt 5 Nhóm Thực Phẩm Bổ Sung Canxi Cho Người Lớn Tuổi ?

Hồ sơ bao gồm những tài liệu như sau:

 Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm có:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh – Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

*

Trình tự, thủ tục thực hiện theo đúng quy định như sau:

Bước 1: Xác định cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép?

Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép là cơ quan được Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

Xem thêm: Top 8 Cửa Hàng Thực Phẩm Hữu Cơ Tphcm Nên Ghé Mỗi Ngày, Top 8 Cửa Hàng Thực Phẩm Hữu Cơ Uy Tín Ở Tp

Bước 2: Quy trình thực hiện

Chủ thể sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

READ:  thực phẩm tốt cho người tập thể hình

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đây là những thông tin về cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Quý khách hàng đang có nhu cầu xin Giấy phép, hãy đến với dịch vụ của myquang.vn. myquang.vn đưa ra những giải pháp hay, hiệu quả nhất để Quý khách hàng tìm hiểu.

Xem thêm: 12 Mẫu Thực Đơn Mâm Cỗ 500K, 12 Mẫu Thực Đơn Tiệc Cưới Đặc Sắc

Quý khách nên lựa chọn dịch vụ xin Giấy phép của myquang.vn. Tại đây, Chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách hàng trong quá trình tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong việc lập, soạn thảo hồ sơ và xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Quý khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian khi tự mình thực hiện.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button